Những rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm | Kotexpro

Các cửa hàng viết ngày càng trở nên phổ biến, thể hiện sức hút mạnh mẽ của thị trường VPP. Hiện tại, tuy không còn là một ý tưởng kinh doanh đơn lẻ nhưng văn phòng phẩm vẫn được nhiều người lựa chọn.

Nếu bạn đang muốn thực hiện kế hoạch kinh doanh văn phòng phẩm nhưng chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu để tránh những nguy hiểm khi kinh doanh văn phòng phẩm thì hãy bỏ qua bài viết dưới đây của An Lộc Việt.

Rủi ro của văn phòng phẩm không nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường là một công việc rất quan trọng trước khi bắt đầu kinh doanh chứ không riêng gì văn phòng phẩm. Bạn có ý tưởng hay nhưng thực hiện sai sẽ không mang lại hiệu quả tốt cho công việc kinh doanh. Đưa ra những phản hồi mang tính chủ quan, cảm tính sẽ khiến bạn nhận “trái đắng” nhanh hơn và khó bắt đầu lại hơn.

Vì vậy, trước tiên bạn nên nghiên cứu thị trường văn phòng phẩm bằng cách xác định đối tượng mục tiêu, nhu cầu sử dụng của họ là gì. Bạn có thể làm điều này bằng cách xem nhanh. Hoặc đến các cửa hàng có kinh nghiệm, cao cấp và có uy tín trên thị trường để hỏi xem có được không.

Rủi ro khi bán văn phòng phẩm

Rủi ro của văn phòng phẩm không nghiên cứu thị trường

Tiếp theo, bạn sẽ cần nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của mình, đưa ra dự đoán về khả năng tăng trưởng. Các kế hoạch bảo trì cần thiết cũng như cách cải thiện,… Việc mở cửa hàng văn phòng phẩm dựa trên kế hoạch đã đề ra sẽ khoa học và chuyên nghiệp hơn. Đồng thời giúp bạn dễ dàng nhận ra những điểm yếu để có thể sửa chữa một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

READ  Dẫn chương trình truyền hình Đặng Tụy Văn | Kotexpro

Không xác định được khách hàng mục tiêu và quy mô doanh nghiệp

Xác định người mua văn phòng phẩm mà bạn muốn nhắm đến là ai? Căn cứ vào nhóm khách hàng mà bạn có thể lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp và hiệu quả nhất.

  • Nếu đối tượng mua chủ yếu là sinh viên, nhân viên văn phòng, v.v. vv, hình thức bán hàng hiệu quả nhất và vốn khoảng 100 triệu.
  • Trong trường hợp này, nhóm người tiêu dùng chủ yếu là các doanh nghiệp nhỏ. Lúc này, chúng ta cần một số tiền rất lớn, khoảng 200 triệu để đầu tư. Đồng thời, bạn cần mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.

Tùy thuộc vào số vốn mà quyết định hình thức kinh doanh. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh văn bản nhỏ, bán các mặt hàng phổ biến như sách, đồ dùng học tập, v.v. cho người mua lẻ.

Vì vậy, nếu bạn có nhiều tiền hơn, bạn có thể tăng quy mô cửa hàng VPP của mình. Ở giai đoạn này, bạn có thể nhập thêm sản phẩm với số lượng lớn. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng là bạn của các công ty, doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp viết bài nhỏ.

Khó khăn trong ngành viết lách do chọn nhầm chỗ

Mọi người nghĩ rằng văn phòng phẩm là phải có, vì vậy người tiêu dùng sẽ tự tìm đến mà không cần bất kỳ hoạt động tiếp thị nào. Nhưng bạn biết đấy, có rất nhiều đối thủ cạnh tranh đang làm những công việc khác nhau để thu hút khách hàng của bạn. Tập trung vào tiếp thị để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Bạn cần chọn vị trí phù hợp với đối tượng mục tiêu. Tức là nếu kinh doanh viết cho sinh viên thì bạn cần thuê địa điểm gần trường.

READ  Đoạn văn là gì? Những điều cần lưu ý khi viết đoạn văn | Kotexpro

Nếu bạn chọn địa điểm gần các công ty lớn, nhà trọ, trường học thì chi phí thuê mặt bằng sẽ cao hơn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc việc giảm chi phí thuê mặt bằng. Không nhất thiết phải thuê mặt bằng ở khu vực trung tâm mà trước hết nên bố trí những khu vực dễ nhìn, dễ đi lại để kinh doanh hiệu quả hơn.

Rủi ro khi bán văn phòng phẩm

Chọn địa điểm là một yếu tố rất quan trọng trong kinh doanh viết

Tập trung vào tài liệu tiếp thị khi bán văn phòng phẩm

Dù doanh nghiệp của bạn có quy mô nhỏ hay lớn thì marketing là một trong những việc giúp bạn tiếp cận khách hàng thành công. Ngày nay, vấn đề cạnh tranh về công nghệ là rất quan trọng, đặc biệt là khi mô hình kinh doanh, tiếp thị trực tuyến và tiếp thị trực tiếp, đang phát triển theo cấp số nhân. Điều này rất quan trọng để giúp bạn tiếp cận các nguồn tiêu dùng khác nhau ở nhiều nơi khác nhau.

Điều này do nhầm lẫn là một thách thức lớn cho những người không có kinh nghiệm và kiến ​​thức về vấn đề này. Nhưng đừng lo, bạn có thể dễ dàng thuê một đội ngũ marketing để giúp bạn tiếp cận một lượng lớn khách hàng. Từ đó giúp bạn tăng lợi thế cạnh tranh và bán được nhiều hàng hơn.

Bạn nên chuẩn bị những gì trước khi mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm?

Các nguồn tài trợ cho ngành công nghiệp viết lách

Có trước số tiền đầu tư phù hợp sẽ giúp bạn ước tính rủi ro sớm thu được lợi nhuận trong kinh doanh. Sẽ không có thống kê rõ ràng về lượng vốn cần điều chỉnh. Điều này sẽ phụ thuộc vào quy mô kinh doanh và khả năng tài chính của bạn.

Ví dụ bạn kinh doanh một cửa hàng nhỏ có diện tích từ 20 đến 40m2 thì số vốn bỏ ra rơi vào khoảng 70 đến 100 triệu. Nếu quán của bạn có diện tích từ 100m2 thì số vốn bỏ ra nên từ 200 triệu trở lên. Thậm chí, số tiền có thể lên tới 2 tỷ USD nếu bạn muốn kinh doanh với quy mô lớn dưới hình thức cửa hàng văn phòng phẩm.

READ  "Bóc mác" bộ cánh yểu điệu thục nữ của nhà văn Ko Moon-Young trong "Điên Thì Có Sao" | Kotexpro

Rủi ro khi bán văn phòng phẩm

Bạn nên làm gì để chuẩn bị kế hoạch kinh doanh văn phòng phẩm?

Viết ý tưởng kinh doanh

Chúng tôi muốn nói ở đây rằng không có gì là quá lớn. Tùy bạn lựa chọn mặt hàng kinh doanh khác nhau, quy hoạch shop sao cho tạo điểm nhấn. Làm điều gì đó đặc biệt để nổi bật giữa đám đông.

Văn phòng phẩm

Có rất nhiều nhà cung cấp văn phòng phẩm trên thị trường. Tuy nhiên, rất khó để đảm bảo rằng tất cả các cửa hàng cung cấp chất lượng, tươm tất và giá cả hợp lý. Vì vậy, việc lựa chọn nhà cung cấp nguồn hàng chất lượng là vấn đề hết sức quan trọng của một doanh nghiệp.

Ngoài việc lựa chọn nhà cung cấp phù hợp, bạn cần chú ý quản lý chặt chẽ nguồn hàng xuất khẩu của mình. Điều này sẽ giúp tránh rủi ro thất thoát tài sản không đáng có trong quá trình kinh doanh.

Chọn vị trí cửa hàng

Bạn cần chọn nơi kinh doanh văn phòng phẩm tốt nhất, nhất là gần trường học, văn phòng hay các cơ sở kinh doanh lớn. Nếu cửa hàng của bạn gần trường học, cách trang trí nên giống và cảm nhận. Ngược lại, nếu đặt cạnh văn phòng, cơ sở kinh doanh thì bài trí càng phải trang nghiêm càng tốt.

Giữ các công cụ

Các vật phẩm trưng bày phải được trang bị đầy đủ. Ví dụ như máy in hóa đơn, tủ kệ, bàn ghế,… Ngoài ra, cần đầu tư nhiều máy in, photocopy để phục vụ nhu cầu in ấn của người tiêu dùng. Lưu ý rằng, vì có rất nhiều thứ cần bày biện trong một cửa hàng nên bạn cần chú ý để chuẩn bị sao cho hợp lý và đẹp mắt.

Thuê mướn

Với siêu thị, bạn không thể tự mình kiểm soát mọi thứ. Đó là lý do tại sao bạn cần thuê thêm nhân viên bên ngoài để hỗ trợ bạn. Ưu tiên chọn nhân viên lớn tuổi, chịu khó, nhiệt tình khi hỗ trợ khách hàng.

Kết thúc

Vì vậy, đây là bài viết chia sẻ những rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm mà hầu hết mọi người đều gặp phải. Hi vọng bài viết chia sẻ của AnLocVietvn sẽ giúp bạn thực hiện kế hoạch kinh doanh bằng văn bản thành công.