Những trích dẫn sách hay nhất của bậc thầy tâm linh Osho | Kotexpro

Sách 0 lượt xem

Oshođược biết như “1 trong 1000 người xây dựng thế kỷ 20”sách của Osho thúc đẩy một cuộc sống thoải mái và hạnh phúc cho nhiều người học. Cùng với nhau Sinh viên vượt qua địa điểm những câu nói hay từ sách của Osho Xem bài viết dưới đây.

Trích dẫn xuất sắc từ cuốn sách của chúa tể tâm linh-Osho

Về Osho

Osho là một trong những truyền thuyết gây tranh cãi và gây tranh cãi nhất thế kỷ 20. Những lời dạy của ông đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người ở mọi tầng lớp xã hội, từ tìm kiếm hạnh phúc cá nhân cho đến những vấn đề xã hội và chính trị khắc nghiệt của thời đại. Bằng sự khéo léo, hài hước và tài hùng biện, ông đã dẫn dắt người nghe hiểu các khái niệm triết học một cách rõ ràng và tường minh hơn.

Osho được biết đến với đóng góp thay đổi trong lĩnh vực thay đổi nội tại thông qua thiền định. Phương pháp thiền Osho (Thiền chủ động) giúp giảm bớt căng thẳng cho cơ thể và tinh thần, để mọi người tìm thấy sự bình yên và tĩnh lặng trong cuộc sống hàng ngày.

Một số cuốn sách của Osho: Đức Phật, Lòng nhân ái, Sự nuôi dưỡng, Phụ nữ, Đàn ông, Hạnh phúc tại tâm, Đối thoại với người lớn, Thiền, Đạo, ...

Một số sách của Osho Sinh viên có thể tham khảo: đạo Phật, Thương hại, , Đàn bà, Người đàn ông, Hạnh phúc trong tim, Nói chuyện với người lớn, Zen, Tao,

 • Không bao giờ bắt chước, luôn luôn là bản gốc. Đừng sao chép. Nhưng đó là những gì đang xảy ra trên khắp thế giới – mọi bản sao. (Dũng cảm – biến thách thức thành sức mạnh)

 • Cuộc sống là một hành trình tuyệt vời, nhưng chỉ dành cho những ai sẵn sàng tìm kiếm nó. (Nói chuyện với ông nội)

 • Hàng triệu người đã sống trên hành tinh này và chúng ta thậm chí không biết tên của họ. Hãy chấp nhận sự thật đơn giản đó – bạn ở đây vài ngày rồi rời đi. Đừng trải qua những ngày ngắn ngủi này trong sự giả dối hoặc sợ hãi. (Đóng: Nguồn hạnh phúc)

 • Trong tình yêu, bạn biến mất, tâm trí của bạn biến mất. Trong tình yêu, bạn sẽ hoàn toàn nghỉ ngơi. Đó là lời dạy của tôi dành cho bạn, dạy chúng biết yêu thương. Và không có gì cao hơn tình yêu. (Thân này là Phật)

 • Con người thật kỳ lạ: Họ tiếp tục khám phá dãy Himalaya, họ tiếp tục khám phá Thái Bình Dương, họ tiếp tục đến mặt trăng và sao Hỏa; chỉ có một điều họ có thể thử, đó là kiểm tra tính cách bên trong của họ. (Đạo Phật)

 • Đạo coi trọng con người chứ không coi trọng xã hội. Đạo coi trọng con người chứ không coi trọng đám đông. (Tao – Tuyến)

 • Tình yêu chỉ có thể lớn lên trong tình yêu. Tình yêu cần có môi trường yêu thương thì mới có thể phát triển được – đó là nền tảng cơ bản nhất mà bạn cần nhớ. (Yêu và quý)

 • Nếu bạn thực sự muốn trở nên tài năng, đừng đòi hỏi tiền bạc, thành công, danh vọng hay sự tôn trọng. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể tận hưởng công việc của mình và làm mọi thứ trong khả năng của mình. Khi đó bạn nhảy vì bạn thích nhảy, bạn nhảy vì bạn đắm chìm trong niềm vui. (Sáng tạo – đốt cháy năng lượng bên trong)

 • Lòng trắc ẩn chỉ đơn giản là sự thừa nhận những thất bại của con người mà không cần họ phải hành động như những vị thánh. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của lòng trắc ẩn là nhận ra phẩm giá của con người, giúp mọi người hiểu rằng điều gì đang xảy ra với bạn là có thể xảy ra, rằng không ai mất hy vọng, không ai là bất khả chiến bại. những gì mọi người có thể làm. ” (Nhân từ)

 • Thế giới là một nền tảng tuyệt vời và tất cả chúng ta đều là những diễn viên đóng những vai trò khác nhau. Đừng bao giờ nghiêm túc với bất cứ điều gì. Hãy từ từ và tận hưởng nó! Mọi thứ đều có ích cho sự phát triển nếu bạn từ tốn. (Phật Zorba)

 • Chỉ cần thấy được trách nhiệm của mình trong mọi muộn phiền của cuộc sống, chúng ta sẽ tìm thấy ánh sáng chiếu rọi trong hạnh phúc và tự do vĩnh cửu. Chúng tôi không cần bất cứ ai để cứu chúng tôi. (Hạnh phúc trong tim)

 • Nếu bạn muốn tự do, thì bạn phải tự do; cách duy nhất để được tự do. (Đàn bà)

 • Con mắt của người sáng suốt là con mắt mù, và trái tim của người chết là trong trái tim. Có quá nhiều khái niệm chính và tâm trí của bạn bắt đầu mất đi sự sắc bén, vẻ đẹp và sự vững chắc. Nó trở nên mờ đục. (Dũng cảm – biến thách thức thành sức mạnh)

Một số cuốn sách của Osho: Đức Phật, Lòng nhân ái, Sự nuôi dưỡng, Phụ nữ, Đàn ông, Hạnh phúc tại tâm, Đối thoại với người lớn, Thiền, Đạo, ...

 • Đạo tin vào triết lý không hành động. Tao tin rằng bạn không nhất thiết phải bơi mà là bơi qua sông, để nước đưa bạn đến bất cứ đâu. (Tao – lối thoát)

 • Cuộc sống giống như một bài thơ hơn là một thứ thương mại; nó nên giống như một bài thơ, một bài hát, một điệu nhảy, một bông hoa bên đường, tự nhiên bắn ra, bay lên không trung, không nhằm vào ai, chỉ đơn giản là thưởng thức, nếu bạn có. (Nói chuyện với ông nội)

 • Tình yêu đối lập với dục vọng: tôn trọng người khác vì lợi ích của mình. Khi bạn yêu ai đó vì lợi ích của riêng họ, không có đau đớn; Tình yêu đó sẽ khiến bạn trở nên giàu có. Tình yêu thương làm giàu cho mọi người. (Yêu và quý)

 • Thân mật có nghĩa là tất cả các cánh cửa trái tim đều mở ra với bạn: bạn được mời và chào đón như một vị khách. Nhưng điều đó chỉ có thể xảy ra nếu tính dục của bạn không bị kìm hãm, trái tim bạn không xuất thần và tâm hồn bạn trong sáng. Thiên nhiên như thực vật, trong sạch như trẻ thơ – vì vậy bạn sẽ không ngại có mối quan hệ thân thiết. (Mối quan hệ – nguồn hạnh phúc)

 • Tình yêu là ở đó cho tất cả mọi người. Không ai có thể tìm thấy nó ở bất cứ đâu. Đó không phải là thứ bạn có thể đánh bại và nhìn vào nó. Nó luôn ở đó. Đó là một điều ước cho tất cả mọi người. Nó là hương thơm của cuộc sống cho tất cả mọi người. Nhưng nó được dựng lên trước bốn bức tường cao và không thể chui lọt. Nó được bao quanh bởi đá, không thể di chuyển. (Trí tuệ của tình yêu và cái nhìn sâu sắc)

 • Thiền định giống như một bông hoa. Nó đến từ bạn và ở trong bạn. Nhưng đó không phải là trường hợp của lòng trắc ẩn. Sự đồng cảm sẽ không thể không lan tỏa khắp mọi nơi, đến được với những người cần được yêu thương và giúp đỡ.(Nhân từ)

 • Hoa thực sự nở vào buổi sáng, cười một tiếng, tỏa hương rồi biến mất. Hoa nhựa có thể tồn tại mãi mãi. Nhưng nó không đúng, và nó có sức mạnh bởi vì nó không đúng. Sự thật vẫn mềm và yếu. Và sự thật càng thực thì càng nhẹ nhàng. (Nói chuyện với ông nội)

 • Một người tự do không bị nhầm lẫn. Anh ta giữ quyền lực của mình một cách tự nhiên; Khi cần thiết, anh ấy sẽ dành cả trái tim, trí óc và sức lực để hành động. (Sáng tạo – đốt cháy năng lượng bên trong)

 • Giữ cá tính của bạn. Đối mặt với nỗi đau và từ bỏ mọi ràng buộc – bởi vì chỉ khi rảnh rỗi, bạn mới có thể hát bài hát và nhảy điệu nhảy của mình. (Yêu và quý)

 • Con ong không tích trữ ngày mai, hôm nay cho nó là đủ. (Đạo Phật)

 • Tất cả những điều có ý nghĩa đều đơn giản. Nhưng một cái gì đó tầm thường là khó và khó hiểu. Tất cả sự thật đều đơn giản, chỉ có những lời nói dối phức tạp. (Mặt trời của ý thức)

 • Nếu bạn chạy trốn khỏi sự lo lắng, bạn sẽ không thể thoát khỏi nó – bạn sẽ còn đau khổ hơn. Điều đầu tiên cần làm là đối phó với nó. (Hạnh phúc trong tim)

Nguồn: Sưu tầm.

Tôi hy vọng bạn đang học được nhiều điều bổ ích những câu nói hay từ sách của Osho Xin vui lòng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Sinh viênMong rằng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn được các bạn quan tâm và theo dõi.

Xem thêm:

READ  Có nên mua laptop cũ không? Danh sách cửa hàng bán laptop cũ uy tín | Kotexpro
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud