Opera có gì hấp dẫn mà khiến dàn diễn viên Penthouse – Cuộc Chiến Thượng Lưu đấu đá sống chết? | Kotexpro

Trong Penthouse – High War, oh Yoon Hee, Cheon Seo Jin thời trẻ đã sống chết cùng nhau trên ngai vàng của nữ hoàng Opera. Nhiều năm sau, những đứa trẻ giàu có cũng đua nhau đổ máu để giành được thành công trong các cuộc thi hát opera. Vậy nghệ thuật opera mà bộ phim đề cập đến có gì đặc biệt? Cùng xem những tiết lộ về nghệ thuật hát Opera có thể bạn chưa biết nhé!

Từ “opera” trong tiếng Ý có nghĩa là “tác phẩm” hay “sáng tác”, viết tắt của cụm từ “opera in musica” có nghĩa là “tác phẩm âm nhạc”. “Opera” hay còn gọi là “âm nhạc” xuất hiện ở Ý vào khoảng thế kỷ 16 – 17. Đây có thể nói là một loại hình nghệ thuật và sự kết hợp của âm nhạc, thơ ca, kịch nghệ và múa ba lê. Thông qua nghệ thuật hát bội, người ta truyền tải những thông điệp đa nghĩa về nhiều khía cạnh của cuộc sống và những vấn đề thực tế trong xã hội.

Cheon Seo Jin biểu diễn hát nhép của Oh Yoon Hee trên sân khấu " Căn hộ áp mái" (nguồn: internet)
Cheon Seo Jin biểu diễn hát nhép trên sân khấu với giọng hát của Oh Yoon Hee trong ‘Penthouse’ (nguồn: internet)

Nghệ thuật hát opera đòi hỏi kỹ năng thanh nhạc cao

So với các hình thức âm nhạc khác, ca sĩ opera sử dụng giai điệu du dương để lấp đầy không gian bằng âm thanh của họ. Để đạt được âm thanh hoàn hảo, mỗi nhạc công phải tìm được sự cân bằng giữa ba bộ phận chuyển động của cơ thể: khoang mũi, hầu và khoang miệng.

Nếu bạn muốn trở thành một ca sĩ opera, bạn cần phải có khả năng hát những nốt cao và cách hát có nội lực. Giọng nói và cơ thể của bạn là những công cụ mạnh mẽ và bạn cần phải chăm sóc chúng đúng cách. Nhiều người có xu hướng căng giọng, đặc biệt là khi hát những nốt cao. Làm như vậy có thể gây tổn thương cho cổ họng. Nếu bạn sử dụng quá nhiều năng lượng mà không có sự kiểm soát thích hợp, bạn có thể làm hỏng giọng nói của mình một cách nghiêm trọng.

Sok Hoon và Ro Na trong phòng tập của Cheung A (nguồn: internet)
Sok Hoon và Ro Na trong phòng tập của Cheung A (nguồn: internet)

Có nhiều thể loại trong opera như Bel Canto, Verismo, Mozart, Wagner… và mỗi thể loại đều có những quy tắc riêng. Bạn không thể sử dụng kiến ​​thức của một loại và áp dụng nó cho tất cả các loại khác. Điều này cần nhiều năm nghiên cứu và thực hành.

Nghệ thuật hát bội đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ

Opera thường được biểu diễn bằng tiếng Ý, Đức và Pháp, vì vậy điều quan trọng là phải học những ngôn ngữ này khi bắt đầu hành trình opera của bạn. Bằng cách học nói những ngôn ngữ này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về kỹ thuật và cách phát âm mà bạn nên tập trung vào khi tiến lên trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Tất nhiên, việc học những ngôn ngữ này không hề đơn giản.

Điều quan trọng nhất đối với một ca sĩ opera là tập thể dục thường xuyên và luôn ăn uống lành mạnh. Bạn nên dành thời gian để học các cách thở khác nhau: yoga, bơi lội… – những bài dạy bạn thở đúng cách. Các ca sĩ opera được công nhận thực hiện việc đào tạo này một cách nghiêm túc. Tránh hoàn toàn cà phê, sữa, thức ăn béo và thức ăn béo vì có thể gây trào ngược axit và chất nhầy dư thừa, ảnh hưởng đến giọng nói.

Opera đòi hỏi rất nhiều từ cơ thể của bạn: năng lượng và sức mạnh. Bạn không thể phát triển những kỹ năng này nếu không nỗ lực luyện tập hàng ngày. Thực hành giúp phát triển sức mạnh, sức mạnh và các kỹ năng hiệu suất cao.

Cuộc thi hát của Seok-Kyung với anh trai của Seok-Hoon (nguồn: internet)
Cuộc thi hát của Seok-Kyung với anh trai của Seok-Hoon (nguồn: internet)

Bạn nên bắt đầu bằng cách hâm nóng giọng và luyện một số kỹ thuật thanh nhạc trước khi chuyển sang những bài khó hơn. Giáo viên của bạn có thể cung cấp cho bạn những bài học mà bạn có thể làm ở nhà, ngoài giờ học. Ngoài ra còn có rất nhiều sách về chủ đề này mà bạn có thể đọc ngoài việc học của mình.

Bạn nên chú ý lắng nghe cơ thể để biết dấu hiệu mệt mỏi, căng thẳng và dừng lại đúng lúc. Bạn sẽ phát triển thêm sức mạnh và sức mạnh với việc luyện tập hàng ngày. Không có giới hạn về số lượng bạn nên tập luyện, vì mỗi người sẽ có những giới hạn khác nhau. Mọi thứ đều cần bạn kiểm soát.

Cuộc thi hát thiếu nhi nhà giàu “Penthouse”:

Mỗi công việc đều có những thách thức riêng. Đặc biệt, những người làm nghệ thuật trong công vụ không bao giờ được phép lơ là. Vì vậy, bạn không chỉ cần năng khiếu mà còn cần phải luyện tập rất nhiều nếu muốn trở thành một ca sĩ opera thành công.

xem thêm

Review Em Là Pháo Đài Của Anh: Phim quân nhân của Bạch Kính Đình có gì hay?

Vừa ra mắt cách đây vài ngày, bộ phim You Are My Stronghold đã gây được sự chú ý của các khán giả mê phim hay. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud