Phan Thiết sẽ có thêm chợ đêm phục vụ du lịch | Kotexpro

Du lịch chợ đêm là một sản phẩm du lịch độc đáo và đa dạng. Với những món đồ lưu niệm, đồ gia dụng đặc biệt và văn hóa mua bán, chợ đêm giúp du khách vừa mua sắm thỏa thích vừa khám phá những biểu tượng văn hóa độc đáo và điểm đến của địa phương.

Để đưa sản phẩm mới vào tour du lịch Bình Thuận, UBND TP.Phan Thiết đã có văn bản xin ý kiến ​​UBND tỉnh tổ chức chợ đêm Phan Thiết trên đường Trưng Trắc.

Tuy nhiên, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh:Vị trí, địa điểm tổ chức chợ đêm mà UBND TP.Phan Thiết đề xuất trên đường Trưng Trắc cần được cân nhắc kỹ lưỡng vì đoạn đường này là đường một chiều, đường hẹp. Vì vậy, nếu tổ chức ở đây sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến an toàn giao thông, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, cảnh quan ven sông Cà Ty và việc sử dụng giường phụ sẽ không hợp với chủ sở hữu. Hiện tại, do đảm bảo an toàn cho các phương tiện nên người dân không được để bên đường họp chợ, buôn bán, kinh doanh, mặt khác sẽ ảnh hưởng đến công ăn việc làm và cuộc sống của người dân. Vì vậy, sẽ không tốt cho việc kinh doanh của chủ đầu tư và khó có người đi người không có nhu cầu mua bán.“.

Để có một chợ đêm ở Phan Thiết trong tương lai vừa sôi động vừa mang đậm nét văn hóa đặc sắc. Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với UBND TP.Phan Thiết và các sở, ngành liên quan nghiên cứu, lựa chọn phương án phù hợp để thay thế cho khung điều phối chợ đêm. và để đảm bảo sự trong sạch của môi trường, sự an toàn của các phương tiện, không có sự xâm nhập.

READ  Du lịch tâm linh Bình Dương: chùa Hội An | Kotexpro