Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? Kinh nghiệm du lịch tự túc từ A-Z | Kotexpro

Phong Nha Kẻ Bàng được coi là nơi có khí hậu mới quanh năm với những hang động và núi đá vôi hơn 400 triệu năm tuổi. Đây được coi là một điểm đến thú vị mà bạn nhất định phải ghé thăm.

Đối với, Pong Nha Kẻ Bàng ở đâu? Tất tần tật những thông tin và kinh nghiệm du lịch tự túc từ A đến Z sẽ được Giai Ngô “bật mí” tại đây!

Pong Nha Kẻ Bàng ở đâu? Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu?

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng nằm ở phía bắc của dãy Trường Sơn, thuộc vùng Tân Trạch, các xã Thượng Trạch, Phúc Trạch, Xuân Trạch và Sơn Trạch, thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Tiếng nổ ở đâu?

Phong Nha Kẻ Bàng nằm trên bờ biển Đông Bắc Việt Nam. Cách thành phố Đồng Hới khoảng 50km về phía Tây Bắc, cách thủ đô Hà Nội 500km về phía Nam và cách Biển Đông 42km về phía Đông.

Giá trị của Phong Nha Kẻ Bàng

Giá trị của Phong Nha Kẻ Bàng nằm ở hệ thống núi đá vôi hàng triệu năm tuổi với hơn 300 hang động và hệ thống sông ngầm. Phong Nha Kẻ Bàng được ví như một bảo tàng địa chất khổng lồ bởi cấu trúc địa lý phức tạp, ẩn chứa lịch sử phát triển lâu đời từ 400 triệu năm trước trên Trái đất.

Tiếng nổ ở đâu?

Ngoài ra, hơn một trăm loại động, thực vật quý hiếm, trong đó có nhiều loài có tên trong Sách Đỏ của Việt Nam và thế giới. Đây là nơi còn lưu giữ những giá trị tự nhiên lâu đời nhất. Và nó cũng khuyến khích khách du lịch và các nhà khoa học khám phá và thưởng thức.

Ý nghĩa của Phong Nha Kẻ Bàng

Phong Nha Kẻ Bàng có ý nghĩa rất lớn bởi giá trị của nó. Theo kết quả nghiên cứu, nghiên cứu ghi nhận Phong Nha Kẻ Bàng có độ che phủ rừng nhiệt đới lớn, bao phủ 96,2% môi trường.

READ  Diện tích dubai là bao nhiêu? 3 Địa điểm du lịch ở Dubai mà bạn nên biết | Kotexpro

Ở đó, gần 90% diện tích được bao phủ bởi rừng nguyên sinh hoặc gần như là rừng chính, có hệ sinh vật phong phú và đa dạng. Phong Nha Kẻ Bàng có ý nghĩa như một bảo tàng lớn của Việt Nam.

Tiếng nổ ở đâu?

Ngoài ra, Phong Nha Kẻ Bàng còn có ý nghĩa lịch sử. Bởi trong kháng chiến chống Mỹ, nhiều hang động ở khu vực Phong Nha Kẻ Bàng là căn cứ địa kiên cố của Quân đội Việt Nam.

Đây là nơi quan trọng để cất giấu thiết bị, thực phẩm và vật dụng. Hang Bi Ky được sử dụng như một bệnh viện hoang dã. Lối vào hang động nổ ra vào năm 1968 và vẫn còn ở phía trước của hang động cho đến ngày nay.

Giá trị văn hóa Phong Nha Kẻ Bàng

Ngoài những chiều kích tự nhiên, Phong Nha Kẻ Bàng còn có nhiều nét văn hóa. Đặc biệt tại đây, các nhà khảo cổ đã khai quật được bằng chứng về các nền văn minh cổ đại trong các hang động.

Đặc biệt, đầu lâu người và các đồ vật nhân tạo. Năm 1899, một nhà truyền giáo người Pháp đã phát hiện ra những ký hiệu chữ tượng hình cổ của người Chăm trong động Phong Nha.

Tiếng nổ ở đâu?

Hiện tại, có khoảng 450 đến 500 người sống trong Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng và 50.000 người sống ở các khu vực ngoại vi. Hầu hết những người sống ở các khu vực xa xôi là người dân tộc thiểu số.

Mỗi dân tộc đều có những biểu tượng văn hóa riêng như săn bắt hái lượm, các vật phẩm truyền thống khác như lễ hội giết trâu, hội đánh trống, lễ hội thu hoạch, lễ hội uống rượu. Điều này góp phần tạo nên sự đa dạng văn hóa ở đây.

Tiếng nổ ở đâu?

Phong Nha Kẻ Bàng được UNESCO công nhận vào năm nào?

Phong Nha Kẻ Bàng đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới về địa lý và địa lý năm 2003. Sau đó, Phong Nha Kẻ Bàng lần thứ hai được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Ngày 3 tháng 7 năm 2015.

Tiếng nổ ở đâu?

Giá vé Phong Nha Kẻ Bàng

Giá vé vào cửa vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng sẽ tùy thuộc vào lượng khách tham quan. Trẻ em dưới 1,1m được miễn phí tất cả vé vào cổng.

Tiếng nổ ở đâu?

Dịch vụ đưa đón giữa các điểm tham quan trong vườn quốc gia sẽ có mức phí như sau:

  • Xe điện 04 chỗ: Giá vé 1 chiều: 60.000đ / lượt / tuyến. Giá vé khứ hồi: 100.000 VND / tuyến / khứ hồi
  • Xe điện 06 chỗ: Giá vé 1 chiều: 90.000đ / lượt / tuyến. Giá vé khứ hồi: 150.000 VND / tuyến / vòng
  • Xe điện 8 chỗ: 200.000 VNĐ / xe / lượt
  • Xe điện 14 chỗ: 350.000đ / xe / lượt
READ  Thành phố hải phòng thuộc tỉnh nào? 5 Điểm du lịch nổi tiếng ở Hải Phòng | Kotexpro

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng tự lập

Các tuyến giao thông đến Phong Nha Kẻ Bàng

Để di chuyển đến Phong Nha Kẻ Bàng, đầu tiên bạn hãy bắt xe khách vào thành phố Đồng Hới. Từ Đồng Hới, bạn bắt xe khách đến huyện Bố Trạch. Xe máy, tàu hỏa, máy bay hay xe khách đều là những phương tiện di chuyển để bạn lựa chọn tại Đồng Hới, Quảng Bình.

Tiếng nổ ở đâu?

Lộ trình di chuyển đến Đồng Hới

Nếu bạn di chuyển từ Hà Nội đến Đồng Hới bằng xe khách, giá vé khoảng 200.000 – 300.000 đồng / vé. Quãng đường dài 522km và kéo dài khoảng 9 giờ. Bạn có thể mua vé tại bến xe hoặc bất kỳ đại lý vé xe nào khác, vé được bán hàng ngày nên bạn không phải lo lắng.

Nếu bạn đi máy bay, hiện có 3 chuyến bay cung cấp chuyến bay thẳng đến Đồng Hới và Quảng Bình. Chi phí của chuyến bay sẽ phụ thuộc vào nơi bạn đến. Lưu ý nhẹ: bạn sẽ cần chọn thời điểm thấp hơn để đảm bảo có nhiều khách du lịch hơn và giá vé thấp hơn.

Một cách để đến Đồng Hới nhanh chóng và hiệu quả là đi tàu hỏa. Bạn có thể đặt mua vé tàu đi Đồng Hới, Quảng Bình trực tuyến tại website của công ty Đường sắt Việt Nam hoặc tại các ga tàu chính có bán vé. Giá vé sẽ thay đổi tùy theo thời gian đi và hạng tàu bạn đặt.

Chi phí vận chuyển đến Phong Nha Kẻ Bàng

Bạn có thể chọn đi taxi, xe khách hoặc xe ôm từ Đồng Hới đến Phong Nha Kẻ Bàng. Nếu bạn di chuyển bằng xe máy đến Phong Nha Kẻ Bàng thì có thể gửi ở các nhà xe du lịch hoặc thuê xe máy ở khu vực Đồng Hới. Phí thuê từ 120.000 – 200.000 vnđ / ngày.

Nếu đi theo nhóm đông người, bạn có thể liên hệ trước với các công ty cho thuê xe khách Đồng Hới để biết giá.

Ngoài ra, các hãng taxi cũng đang tiến hành vận chuyển hành khách đi Phong Nha Kẻ Bàng. Giá sẽ dao động từ 8.000 – 10.000 đồng / km.

Thời điểm thích hợp nhất để đến Phong Nha Kẻ Bàng?

Mùa hè luôn là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Phong Nha Kẻ Bàng, vì đây sẽ là thời điểm tuyệt vời. Từ tháng 6 đến tháng 8, Quảng Bình đang là cao điểm, tiết trời mát mẻ, thời tiết đủ ấm để có thể lặn xuống các thác nước và tận hưởng làn gió mát lành nơi đây.

READ  Idol TikTok 1,8 triệu follow bị bóc phốt du lịch 'lên rừng xuống biển' với chồng người khác, ngang nhiên gửi 'clip nóng' cho nhau | Kotexpro

Tiếng nổ ở đâu?

Tổng hợp những điểm đến nổi tiếng khi đến Phong Nha Kẻ Bàng

Động Phong Nha

Địa điểm tuyệt vời và hấp dẫn nhất theo Phong Nha Kẻ Bàng là trải nghiệm động Phong Nha. Từ Động Phong Nha, bạn sẽ tìm thấy hai hang động nổi tiếng khác là Cô Tiên và Cung Đình cùng những khối thạch nhũ nhiều màu sắc.

Tiếng nổ ở đâu?

Giá vé tham quan động Phong Nha là 150.000 đồng / người lớn / vé, trẻ em dưới 1,3m được miễn phí. Cụ thể, vé tàu du lịch sẽ là 360.000 đồng / tàu tối đa cho 12 khách (tặng kèm áo phao).

Động thiên đường

Nằm trên cao nguyên núi đá vôi rộng lớn, được bao quanh bởi rừng rậm thuộc Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, Động Thiên Đường là một dấu ấn phù hợp về địa lý của nhân loại.

Tiếng nổ ở đâu?

Giá vé 250.000 đồng / người lớn. Trẻ em trên 1,1m là 125.000đ / vé. Trẻ em dưới 1,1m được miễn phí.

Sông Chày – Hang Đen

Nếu bạn muốn trải nghiệm những hoạt động mạo hiểm, khám phá thì nơi đây hoàn toàn phù hợp với bạn. Đây là một hang động còn rất hoang sơ, chưa được bàn tay con người tác động. Ngoài ra, còn có nhiều trò chơi và hoạt động hấp dẫn như tắm suối, nhảy zipline, v.v.

Tiếng nổ ở đâu?

Giá vé dành cho người lớn và trẻ em cao từ 1,3m trở lên là 450.000đ / vé. Vé này đã bao gồm tất cả các môn thể thao như đu dây zipline, chèo thuyền kayak, tắm bùn, v.v.

Hang Tiên

So với lâu đài “Phong Nha Kẻ Bàng”, động Tiên Sơn có hàng nghìn khối thạch nhũ nhiều màu sắc, óng ánh như những cột thạch nhũ thường thấy ở các lâu đài.

Tiếng nổ ở đâu?

Giá vé 80.000 đồng / người lớn. Trẻ em dưới 1,3m được miễn phí. Chèo thuyền là 400.000đ / thuyền tối đa 12 khách (tặng kèm áo phao).

thảo Cầm Viên

Thảo Cầm Viên là khu bảo tồn nằm trong Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, với tổng diện tích lên đến 20ha. Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở Vườn Bách thảo và những loài thực vật kỳ lạ sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm mà bạn sẽ không hối hận khi đến đây.

Tiếng nổ ở đâu?

Giá vé là 40.000đ / vé người lớn. Trẻ em dưới 1,3m là 20.000đ / vé.

Mooc Springs

Tắm giặt ở khu du lịch sinh thái Suối Nước Mộc là một trải nghiệm đầy sảng khoái. Dòng sông nơi đây trong vắt, cây cối tươi tốt của núi rừng như ánh lên mặt nước tạo nên một màu xanh khó tả khiến bạn bất lực mà ngưỡng mộ.

Tiếng nổ ở đâu?

Giá vé 180.000 đồng / người lớn, bao gồm tất cả các trò chơi suối nước Moọc. Nếu chỉ mua vé vào cổng là 80.000đ / vé. Trẻ em dưới 1,3m được miễn phí.

Tiếng nổ ở đâu?

Với bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu và toàn bộ kinh nghiệm du lịch tại đây rồi phải không? Hãy theo dõi GiaiNgo và chia sẻ bài viết này để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé!