Phúc đức tại mẫu, một bài học rất ý nghĩa và sâu sắc nhân văn | Kotexpro

Khi còn là một đứa trẻ, tôi luôn tự hỏi tại sao mọi thứ trên đất nước này đều có biểu tượng của sự tôn kính dành cho Mẹ.

Tổ quốc linh thiêng được gọi bằng từ “Tổ quốc”. Ngôn ngữ chúng ta nói hàng ngày được gọi là “tiếng mẹ đẻ”.

Con sông lớn nhất miền Bắc nước ta thường gọi là sông Hồng hay còn gọi là sông Cái. Con đường chính được gọi là “con đường chính”.

Trên đất nước hình chữ S này, có rất nhiều đền thờ Mẹ ở khắp mọi nơi. Bài học đầu tiên mà trẻ học ở Mẫu giáo và được dạy bởi các bà mẹ. Ngay cả chiếc đũa lớn nhất để trộn cơm ở quê tôi cũng được gọi là “chiếc đũa lớn”, “chiếc đũa lớn”.

Tôi cảm động trước lời khuyên của mẹ tôi

Khi bạn học xa nhà, mẹ tôi không học đọc, nhưng mẹ đã cố gắng viết cho bạn vài dòng ngắn gọn. Dòng chữ này thật cảm động và to lớn như một đứa trẻ mẫu giáo học viết, tôi sẽ không bao giờ quên được.

Mẹ tôi viết: “Tôi học kém hơn bạn, vì vậy tôi tin rằng bạn hiểu cuộc sống hơn tôi.” Tôi chỉ muốn nói với bạn một điều rằng khi đi đâu xa hãy nhớ rằng: Hãy ăn một miếng của người ấy mà bạn có trong lòng. đọc từ trong cuộc sống của bạn, xem nó có bao nhiêu trọng lượng.

Tôi thực sự xúc động khi đọc những lời khuyên của mẹ bạn. Và tôi đã nghĩ về điều đó suốt cuộc đời mình và đó là lý do tôi sống.

Khi tôi có một cuộc phỏng vấn xin việc tại một công ty Nhật Bản với ba mươi người khác. Tôi không giỏi vi tính và ngoại ngữ như hiện tại, nhưng người được chọn là tôi.

Bạn có biết họ hỏi tôi điều gì không? Họ hỏi tôi những lời cảm động và mạnh mẽ nhất trong cuộc đời tôi, và tôi lặp lại những gì bạn đã nói với tôi.

Họ nói với con cái của họ: “Máy tính và ngoại ngữ là cần thiết, nhưng bạn có thể học trong vài tháng. Chúng ta cần làm việc với một người biết ơn và chọn học.”

Mẹ, mẹ là người đã chúc phúc cho con!

phuc-duc-tai-mau-mot-bai-hoc-rat-y-nghia-va-sau-sac-nhan-van-1

Câu chuyện về những bức thư ngày xưa của cha tôi

Tôi luôn nghi ngờ rằng chồng tôi vẫn còn gặp lại người yêu cũ. Thế là vợ chồng cãi nhau. Tôi tức giận bỏ về nhà chồng kể lại chuyện và khóc lóc kể lể với mẹ.

Tối hôm đó, mẹ lấy ra một chiếc phong bì màu vàng từ một chiếc hộp cũ. Đó là những bức thư của người yêu cũ gửi cho cha con năm xưa.

Mẹ tôi kể, khi bố tôi quyết định kết hôn, ông đã định đốt hết thư và ảnh của bạn trai cũ để chứng tỏ sự “thủy chung với mẹ tôi”. Mẹ dừng lại và nói: “Đốt lá thư của con có ích gì nhưng lòng mẹ vẫn nhớ con, để mẹ giữ lại làm lời nhắc nhở”.

Đôi khi đọc lại thật hay. Tuy nhiên, đó là những kỷ niệm gắn bó một thời với anh, sao những con tàu lại khô cạn ”.

Khi mẹ kể lại chuyện đó, bố tôi lúc đó đã rất sốc và ôm mẹ xúc động. Có khi bố mẹ tôi còn đọc lại những bức thư đó, nhưng bố tôi suốt đời trung thành với mẹ tôi.

Hôm đó tôi đã khóc rất nhiều và về nhà chồng một mình. Mẹ tôi nói ít, nhưng dạy rất nhiều. Chính mẹ đã trả lại hạnh phúc cho tôi.

Hai mảng sáng và tối của cuộc sống

Ngày anh trai tôi đưa người yêu về nhà ra mắt, tôi chưa hoàn hồn, còn mẹ tôi thì im lặng không nói. Sau khi gặp mẹ, anh ấy nói: “Mẹ của bạn là người tốt và tốt. Một người mẹ như vậy chắc chắn sẽ là một người con gái tốt, một người con dâu tốt”.

Mẹ đã đúng. Suốt ngày mẹ chồng đến chơi mẹ cũng nhận xét về con trai như vậy. Hóa ra nhiều người nhìn mẹ mà đoán tính cách đứa con.

Có lần, tôi đọc báo viết chuyện một cô gái cố đẩy con riêng của chồng xuống sông Hồng. Không kịp, bà mẹ kế bắt con rể tự khâu miệng. Tôi hét lên rằng nhiều phụ nữ thật độc ác. Mẹ nói: “Làm phúc cho mẹ, những người như thế ắt có ác có trả”.

Mẹ tôi dặn, người xấu thì ít, đừng lấy gậy ông đập lưng ông hết. Điều đó cho tôi thấy biết bao người mẹ đã hết lòng vì con, biết bao người phụ nữ đã cưu mang bao đứa trẻ mồ côi dù gặp khó khăn, vất vả. Ở đời có hai nơi sáng và tối, anh đã bảo em hãy nhìn ánh sáng mà đi!

Phuc-duc-tai-mau-mot-bai-hoc-rat-y-nghia-va-sau-sac-nhan-van-2

Cha mẹ là hình mẫu cho con cái của họ

Khi tôi phàn nàn về việc học của con, mẹ tôi nói: “Mẹ nhắc con học bài nhưng vợ chồng con vẫn tiếp tục xem tivi”. bạn đã dạy họ? “

Suy nghĩ về những gì bạn nói, tôi quyết định tham gia các lớp học tiếng Anh buổi tối với con mình. Buổi tối, tôi và mẹ trao đổi với nhau. Đúng như lời mẹ nói, khi thấy cả bố và mẹ đều chăm chỉ học hành, con cái sẽ tự động lấy sách ra làm bài.

Cho đến nay chúng tôi tự tin về trình độ học vấn của họ. Tại sao có một bài học đơn giản có câu “Muốn con phải bảo ban thì phải siêng năng, muốn trẻ phải khiêm tốn thì phải vâng lời” mà bạn không nhớ, để tôi nhắc lại cho bạn. bạn!

Cuộc sống của một người mẹ thật vất vả và cô ấy hy sinh hết mình vì con cái. Người mẹ nghèo của tôi không có tiền, nhưng bà đã dạy tôi tầm quan trọng của sự chăm chỉ, kiên trì và hy sinh. Mẹ tôi chưa bao giờ đến trường, nhưng mẹ đã dạy tôi cách sống tốt và tôn trọng tình yêu thương.

Tôi thật may mắn khi luôn có mẹ bên cạnh. Hạnh phúc tôi có được ngày hôm nay là do có bàn tay của mẹ. Con rất biết ơn công lao nuôi dưỡng, dạy dỗ của cha mẹ!

Xem thêm: “Bà mẹ có phúc”, mẹ làm được 3 điều này thì con cái hưởng phúc đời đời

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud