Quảng trường 26/3 Hà Giang – điểm du lịch không thể bỏ lỡ! | Kotexpro

Đến với Hà Giang, du khách sẽ có cơ hội được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên, núi rừng nên thơ, hùng vĩ. Không chỉ vậy, bạn còn có cơ hội tham quan những điểm du lịch do thành phố này xây dựng và phát triển, một trong số đó là quảng trường 26/3 Hà Giang.

Quảng trường 26/3 Hà Giang ở đâu?

Cái tên Hà Giang thường gợi lên những suy nghĩ về sự hùng vĩ, những dãy núi đá to lớn, những dãy núi đá tai mèo sừng sững hay một thử thách phải vượt qua. Tuy nhiên, có thể nhiều du khách chưa biết rằng trên địa bàn thành phố Hà Giang có rất nhiều địa điểm tham quan, vui chơi thú vị cùng với đồng bằng đá.

Một trong số đó có thể không kể đến quảng trường 26/3. Nơi đây là địa điểm mà mọi đoàn du khách, du khách gần xa luôn ưu tiên ghé thăm trong chuyến hành trình khám phá Hà Giang. Quảng trường 26 tháng 3 nằm trên đường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, đầu quốc lộ 2 nối với thủ đô Hà Nội. Nếu bạn đã từng đến cột mốc số 0 của Hà Giang, bạn đã nhìn thấy quảng trường lớn này vì hai địa điểm hơi xa nhau.

Lịch sử hình thành quảng trường 26/3 Hà Giang

Quảng trường 26/3 Hà Giang - địa điểm du lịch không thể bỏ qua của du khách!

Ngày 27/3/1961, Hà Giang vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm quảng trường 26/3. Bác tôi rất khen ngợi những đóng góp của tỉnh trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Từ đó đến nay, nơi đây là địa danh lịch sử và nhiều giá trị, nơi lưu giữ đôi chân của vị lãnh tụ vĩ đại. Ngày 2-9-2005, chương trình kỷ niệm “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang” được phát động và đặt trang trọng ở trung tâm, trở thành biểu tượng của ngày 26-3.

Một điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Giang

Quảng trường 26/3 Hà Giang - địa điểm du lịch không thể bỏ qua của du khách!

Quảng trường 26 tháng 3 phổ biến dọc cột Km0. Các đoàn du lịch hay nhóm phượt lớn nhỏ thường dừng chân tại đây để chụp những bức hình “check-in” làm dấu ấn cho chuyến đi của mình. Người ta thường nói đùa rằng nếu chưa đến quảng trường là chưa đến Hà Giang! Khu vực này trở thành điểm dừng chân thuận tiện cho du khách vì nằm gần quốc lộ 2 Hà Nội – Hà Giang. Kết thúc chặng đường dài từ Hà Nội lên cao nguyên đá, mọi người thường đến đây trước, nghỉ ngơi rồi mới bắt đầu khám phá.

Không chỉ vậy, quảng trường 26 tháng 3 còn là biểu tượng của thành phố Hà Giang với khuôn viên rộng lên đến 3000 mét vuông. Khu vực này thường xuyên diễn ra nhiều sự kiện, tổ chức các hoạt động kỷ niệm, sự kiện trọng đại của tỉnh. Nếu chọn đúng thời điểm đến, bạn có thể tham gia lễ hội hoa kiều mạch vô cùng nhộn nhịp và sôi động với nhiều hoạt động thú vị và vui nhộn!

Tiếp giáp với quảng trường chính là dòng sông Lô Đông Bắc mang đến cho du khách không khí mát mẻ, trong lành và khung cảnh êm đềm, thơ mộng.

Để kết luận

Du khách đến thăm thành phố Hà Giang có thể chọn quảng trường 26 tháng 3 là điểm dừng chân đầu tiên. Hãy xem ngay một vài hình ảnh để biết bạn đã đến nơi an toàn và vui vẻ nhé!

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud