Reels là gì? Đối thủ cạnh tranh với Tik Tok | Kotexpro

Reels là gì?? Viết tắt của ứng dụng này cho phép người dùng tạo và chia sẻ video dài 15 giây với những người lướt Instagram của họ. Reels thực sự cạnh tranh với Tiktok khi cả hai đều là cách tạo video ngắn cho thế hệ trẻ.

Cuộn là gì?  Ứng dụng tạo video ngắn trên Instagram
Cuộn là gì? Ứng dụng tạo video ngắn trên Instagram

I.Reels là gì? Tại sao người dùng Instagram thích Reels hơn Tik Tok?

Cuối năm 2019, ứng dụng Instagram Reels lần đầu tiên được giới thiệu tại Brazil. Kể từ đó, việc sử dụng Reels đã phổ biến ở hơn 50 quốc gia. Trong đó có US, UK, Canada, Australia… Dù bị phản đối vì phiên bản không giống với “nghi án đạo nhạc” ứng dụng Tik Tok của Trung Quốc. Nhưng doanh nghiệp có kế hoạch sử dụng song song các ứng dụng Reels và Tik Tok.

Ứng dụng Reels ra đời thực sự đã mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn hơn. Ngay khi Tik Tok quản lý việc tiếp thị các chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp. Các thương hiệu Walmart, Beardbrand, Sephora … dự định dùng thử ứng dụng Reels.

II. Cách sử dụng Instagram Reels trong kinh doanh

Có thể nói, các doanh nghiệp cần nắm bắt cơ hội khi ứng dụng Reels vừa được giới thiệu ra thị trường. Bởi vì những người nghe Instagram yêu thích những nội dung đơn giản, hoàn chỉnh và không mất nhiều thời gian để xem. Reels đã gặp ngọt ngào, và chẳng mấy chốc nó đã lép vế trước người em trai Tik Tok.

Đối với các câu chuyện về lợi nhuận, doanh nghiệp sẽ xuất hiện trên trang Checkout với hơn 50% tài khoản Instagram hàng tháng. Đây là cơ hội lớn để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu nói chung. Các thương hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Maybelline, Chanel … đã thử nghiệm ứng dụng Reels trong ngày đầu ra mắt.

Cạnh tranh giữa Tiktok và Reels
Cạnh tranh giữa Tiktok và Reels

III. So sánh hai ứng dụng Instagram Reels và TikTok

Reels là gì?? Instagram Reels cho phép người dùng tạo video ngắn và tích hợp video Instagram bằng một phần mềm công cụ dễ sử dụng. Ứng dụng Reels có nhiều tùy chọn cho người dùng như âm thanh, văn bản, các hiệu ứng khác nhau, nhãn dán … Sau khi quay video clip dài 15 giây, người dùng có thể chỉnh sửa và hoàn thiện để chia sẻ với bạn bè tiếp theo trên Instagram.

Nếu bạn đã quen với việc sử dụng ứng dụng Tik Tok thì khi chuyển sang sử dụng Reels sẽ gặp khó khăn lúc đầu. Bởi vì Tik tok có trang riêng của bạn, Reels Instagram cung cấp một trang Getaway. Trong khu vực này, người dùng có thể truy cập nguồn cấp dữ liệu Câu chuyện. Đồng thời, người dùng xem các video từ Friends ‘Reels và các tài khoản người hâm mộ nổi tiếng và được yêu thích trên Instagram.

Khi sử dụng Reels, người dùng Instagram và Tik Tok sẽ thấy rằng cả hai đều cung cấp cho người dùng một nơi để tạo các video clip ngắn. Với hiệu ứng âm thanh hoặc phần mềm chỉnh sửa video đầy đủ trước khi chia sẻ.

Mặc dù cả Instagram Reels và Tik Tok, ứng dụng này đều có cùng mục đích. Thu hút người dùng ứng dụng bằng cách tạo video ngắn. Nhưng chắc chắn có nhiều điểm khác biệt. Về độ dài video Tik Tok, thời gian giới hạn trong 60 giây, không giới hạn dung lượng. Instagram Reels chỉ dài 15 giây và duy trì 24 giờ một ngày.

IV.Các lợi ích tốt nhất của ứng dụng Reels là gì??

Cạnh tranh với đối thủ Tik Tok, Reels cũng cải thiện kết quả AR, phiên bản rõ ràng hơn nhờ bảng điều khiển tốc độ và các tùy chọn điều chỉnh. Người dùng không chỉ chia sẻ video ngắn trên Khám phá mà còn cả những câu chuyện. Video do người dùng tải lên trong phần Đồ ăn, tất cả video chỉ xuất hiện trong phần hồ sơ người dùng.

Âm thanh được người dùng ghi lại khi tạo video ngắn bằng ứng dụng Câu chuyện. Được đánh dấu là chỉ của họ. Và một số người dùng cũng có thể sử dụng âm thanh đó để tạo video mới.

Reels đáp ứng thị hiếu của Gen Z
Reels đáp ứng thị hiếu của Gen Z

V. Sử dụng Câu chuyện Instagram trong Kế hoạch Tiếp thị Truyền thông Xã hội

V.1. Sử dụng video Tik Tok

Người dùng có thể chuyển đổi ứng dụng Tik Tok sang ứng dụng Reels. Bằng cách đăng lại video Tik Tok trên Instagram. Với phiên bản này, người dùng có thể tăng lượt xem. Dành cho người dùng chưa sử dụng Tik Tok và những người theo dõi trên Instagram.

COTH – Sản phẩm bán chạy nhất

V.2. Chia sẻ mẹo hoặc thủ thuật hay

Tạo nội dung chia sẻ mẹo hay bí quyết làm đẹp, công thức hay ý tưởng thiết kế vui nhộn… Từ ứng dụng Reels sẽ là công cụ hữu ích để chia sẻ những video ngắn, dễ hiểu và dễ nhớ. . Nhiều nhạc sĩ, diễn viên nổi tiếng đã sử dụng Reels để chia sẻ bí quyết làm đẹp. Hay các bước chăm sóc da tại nhà trong Covid-19 cũng rất thú vị.

Khi người dùng có nhiều thứ hơn để chia sẻ với người hâm mộ để giúp họ học một kỹ năng mới. Ứng dụng Reels có nhiều tính năng hoàn chỉnh hơn tik tok to do.

VI. Giới thiệu sản phẩm bằng Reels là gì??

Với trang Hiển thị đánh giá trên Instagram, người dùng hoàn toàn được xác nhận khi đăng video tiếp thị. Sản phẩm cần được quảng bá rộng rãi cho người dùng Instagram. Có những người dùng không theo dõi bạn và xem video.

Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn hơn trong video tiếp thị sản phẩm của bạn. Người dùng cần viết rõ ràng hoặc sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # để biết bạn đang nói về điều gì. Miễn là người dùng không biết thuật toán Instagram Reels là gì??

VII. Chia sẻ nội dung hậu trường

Khái niệm này rất phổ biến với nhiều nhà bán lẻ trực tuyến. Bởi vì các video ngắn sử dụng ứng dụng Reels giúp những người theo dõi Instagram của bạn tin tưởng hơn vào sản phẩm họ muốn mua.

Những tưởng hậu trường sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người dùng Instagram. Các video ngắn sử dụng ứng dụng Câu chuyện thỏa mãn sở thích của một người.

VIII.Thêm quảng cáo của bạn

Nhiều thương hiệu lớn và nổi tiếng nghĩ rằng “Hãy giữ nó thật và đừng biến video của bạn thành video của công chúng!”. Họ thành công vì họ thể hiện khía cạnh con người của họ một cách thực tế nhất. Không có màu sắc, sơn hoặc phủ thông minh.

Reels là gì?? Ứng dụng Instagram Reels cạnh tranh với Tiktok trong một thị trường nóng bỏng. Liệu Reels có thành công như Instagram story ra đời cách đây 3 năm? Câu trả lời nằm ở tương lai. Nhưng việc sử dụng Reels đang thực sự làm suy yếu đế chế Tiktok của Trung Quốc trong thời gian gần đây.

>>>>> Xem thêm: Youtube Shorts là gì? Giao dịch trực tiếp với TikTok

COTH – Sản phẩm bán chạy nhất

READ  Tiktoker triệu view Gia Thị Linh bị nghi lộ clip ‘mây mưa’, CĐM ồ ạt xin link phản cảm | Kotexpro