Review Đối Thoại Với Thượng Đế: Hỏi xoáy đáp xoay về cuộc đời | Kotexpro

Bạn có bối rối trước những câu hỏi nghiêm trọng về tình trạng của một người nhưng không thể trả lời chúng? Hãy để “câu trả lời” trở thành một phần của chủ đề sách Cuộc trò chuyện với Chúa mà BlogAnChoi sẽ giới thiệu đến bạn sau đây sẽ giải thích về cuộc đời của bạn.

Khám phá Cuộc trò chuyện với Chúa: Hỏi & Đáp về cuộc sống

Đừng ngại coi chủ đề của cuốn sách là tôn giáo, vì nội dung của nó rất hữu ích cho những ai muốn tự mình biết sự thật và các nguyên tắc sống. đến Đối thoại với Chúa, nó không chỉ nâng cao triết lý tư duy của bạn mà còn mang đến cho bạn một cái nhìn hoàn toàn mới về các vấn đề tâm linh. Đó cũng là chìa khóa mở ra nhiều cánh cửa bí mật cho bạn, bao năm qua là những trăn trở về tương lai của con người.

Ảnh bên ngoài của Đối thoại với Chúa. (Ảnh: Internet)
Ảnh bìa sách Đối thoại với Chúa. (Ảnh: Internet)

Tổng quan về cuốn sách Đối thoại với Chúa

 • Tác giả: Neale Donald Walsch
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Loại hình: Không đúng, Linh
 • Ngày công bố: 06-2019 (tái bản)
 • Công ty xuất bản: Nhà xuất bản Thông tin
 • Công ty phát hành: Nhã Nam
 • Giá bìa: 98,000 vnđ
 • Số trang: 336 trang
 • Kích thước: 14 x 20,5 cm
 • Loại bìa: Hàng giấy
 • Đánh giá trên Tiki: 4,5 / 5 (27 nhận xét)
 • Bài đánh giá trên Goodreads: 4,18 (29,684 nhận xét)
Một đánh giá trên Goodreads. (Ảnh: BlogAnChoi)
Một đánh giá trên Goodreads. (Ảnh: BlogAnChoi)

Về tác giả Neale Donald Walsch

Neale Donald Walsch (1943) là nhà văn, nhà biên kịch và diễn giả người Mỹ. Anh sinh ra trong một gia đình Công giáo, vì vậy, đời sống Thần thái của anh ấy bình tĩnh và sâu lắng. Mặc dù từ nhỏ đã sống trong tình trạng như vậy nhưng không hề cổ hủ hay mê tín, ngược lại còn khuyến khích mọi người tiếp cận đời sống tâm linh theo hướng hiện đại, theo những người cho là đúng.

Trước khi viết danh sách những cuốn sách nổi tiếng Đối thoại với Chúa, Walsch đã xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như quản lý một chương trình phát thanh, làm biên tập viên quản lý của một tờ báo và làm việc trong ngành quan hệ công chúng. Cuộc sống của anh dường như suôn sẻ cho đến đầu những năm 90, khi anh bất ngờ phải đối mặt với một loạt các sự kiện có thể tàn phá bất kỳ người đàn ông nào: cháy nhà, hôn nhân tan vỡ và cuối cùng là tai nạn gãy cổ.

Neale D. Walsch là nhà văn có cuộc đời phong phú và sâu sắc. (Ảnh: Internet)
Neale D. Walsch là nhà văn có cuộc đời phong phú và sâu sắc. (Ảnh: Internet)

Với cuộc sống giàu sang và nhiều thăng trầm như vậy, Đ. Walsch đã tạo ra một bộ sưu tập nổi tiếng về chủ đề tôn giáo, có rất nhiều trong sách. Đối thoại với Chúa. Cuốn sách mà tôi đang xem xét là một trong ba cuốn trong bộ này. Theo Walsch, đây không phải là một tác phẩm của riêng anh ấy làm ra, mà là “được truyền cảm hứng”; Đoạn đối thoại trong cuốn sách trên không phải do anh ta tưởng tượng mà thực sự là anh ta đang ghi lại những gì mình đang nói và nghe thấy.

Dù không ai chứng minh được những điều trên nhưng không thể phủ nhận giá trị của công trình này. Trong 137 tuần, cuốn 1 của bộ này Đối thoại với Chúa lọt vào danh sách bán chạy nhất của Thời báo New York; Tất cả các hoạt động trong danh mục này đã được dịch sang gần 40 ngôn ngữ và được hàng triệu người biết đến. Thông điệp kêu gọi hòa bình là lý do tại sao Walsch đang lan tỏa đến mọi ngóc ngách của thế giới đang thay đổi ngày nay.

Tên sách Đối thoại Với Chúa

Cuốn sách mở đầu bằng câu chuyện về lý do tác giả viết cuốn sách. Như đã đề cập trước đó, Walsch nói rằng anh ấy đang viết một bức thư khiếu nại thì anh ấy đột nhiên nghe thấy ai đó nói sau vai mình. Điều ngạc nhiên là khi anh ta quay lại thì không thấy ai, nhưng tiếng động vẫn tiếp tục. Sự kiện phi thường này xảy ra với ông không chỉ một cách tự nguyện mà nhiều ngày liên tiếp, cho đến khi ông hoàn thành ba nhiệm vụ.

Chủ đề sách Đối thoại với Chúa Đầu tiên chủ yếu tập trung vào các vấn đề cá nhân, các vấn đề chung của các cá nhân. Đó có thể là những câu hỏi cũ như: Làm thế nào để Đức Chúa Trời truyền đạt thông điệp cho tôi? mục đích của cuộc sống là gì? Sự khác biệt giữa thiên đường và địa ngục là gì?… Và hầu hết mọi thứ quan trọng trong cuộc sống đều được thảo luận kỹ lưỡng trong tác phẩm này.

Walsch nghe thấy tiếng nói chuyện bên tai mình, nhưng khi quay lại, anh không thấy ai cả. (Ảnh: BlogAnChoi)
Walsch nghe thấy tiếng nói chuyện bên tai mình, nhưng khi quay lại, anh không thấy ai cả. (Ảnh: BlogAnChoi)

Thiết kế của cuốn sách được lên kế hoạch như một cuộc thảo luận. Anh ta hỏi một đằng, và anh ta trả lời một nẻo. Bài nghị luận thú vị này được chia thành 14 phần. Có những đoạn thảo luận sôi nổi của chính tác giả và Chúa, tốn rất nhiều giấy mực và rất logic. Đôi khi có những khu vực chỉ đơn thuần là sự phản ánh cảm xúc của tác giả về trải nghiệm phi thường này.

Mặc dù được chia thành 14 phần nhưng cuộc trò chuyện trong mỗi phần không diễn ra về một chủ đề cụ thể nào mà mang tính động. Vì vậy, tác phẩm này giống như một cuốn sách giáo khoa không có đầu đề; Thật khó để làm theo, nhưng đó là một dấu hiệu rất tốt về cách chúng ta nghĩ về mọi thứ – nó luôn bẩn thỉu và khó kiểm soát.

Đôi khi giữa một trang sách tưởng như sâu lắng lại có rất nhiều câu thơ tuyệt vời. (Ảnh: BlogAnChoi)
Đôi khi giữa một trang sách tưởng như sâu lắng lại có rất nhiều câu thơ tuyệt vời. (Ảnh: BlogAnChoi)

Phần đầu của cuốn sách mang đến cho người đọc một bức tranh tổng quát về Chúa và đây là bước đệm để người đọc làm quen với vị Thần mà cuốn sách quan tâm. Ngay trong chương đầu tiên, tác giả đã đề cập đến một trong những câu hỏi muôn thuở là tại sao Chúa lại tạo ra con người và vũ trụ. Câu hỏi trên được trả lời một cách rất thuyết phục bởi bản chất của Đức Chúa Trời, nhưng sẽ rất khó hiểu đối với những người lần đầu tiên tiếp xúc với câu trả lời như vậy. Điều đó có nghĩa là học sinh phải vận dụng trí óc để tìm ra cách hiểu của mình.

Nhận xét của độc giả về sách Đối thoại với Chúa

Bất kể tôn giáo, quan điểm hay giai cấp nào, bất cứ ai chân thành muốn tìm câu trả lời cho một số câu hỏi quan trọng nhất của cuộc đời mình đều có thể học nghề.

Các sinh viên của Goodreads đang thể hiện sự quan tâm đến dự án. (Ảnh: BlogAnChoi)
Các sinh viên của Goodreads đang thể hiện sự quan tâm đến dự án. (Ảnh: BlogAnChoi)
Nhân viên đã nhận được phản hồi tích cực từ độc giả Tiki. (Ảnh: BlogAnChoi)
Nhân viên đã nhận được phản hồi tích cực từ độc giả Tiki. (Ảnh: BlogAnChoi)

Những điều thú vị lấy từ Đối thoại với Chúa

Đây không phải là một cuốn sách mà mọi người nên đọc để giải trí. Trong đó ẩn chứa những triết lý rõ ràng và sâu sắc, đòi hỏi người đọc phải dừng lại suy nghĩ sau mỗi câu trả lời xuất phát từ nhân cách của Thần. Thành thật mà nói, tôi đã dành rất nhiều thời gian cho cây bút để đánh dấu những từ yêu thích của tôi trong công việc. Và, tôi khuyên mọi người nên đọc cuốn sách này bằng bút chì để ghi lại những phân tích và hiểu biết của mình, làm cơ sở so sánh chúng sau này.

Cuốn sách này dành cho tất cả mọi người, dù là Công giáo, Phật giáo, độc thần hay vô thần. Chỉ cần bạn là một người bị ám ảnh bởi thiền sống, đau đớn và tuân thủ, bạn có thể xem cuốn sách này như một độc giả sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ. Ngược lại, nếu bạn đến với cuốn sách này với một thái độ ngoan cố sẽ khiến bạn đau đầu.

Tuy bàn về triết học nhưng tác phẩm không hề khô khan mà ngược lại còn phảng phất nét tinh tế. (Ảnh: BlogAnChoi)
Tuy bàn về triết học nhưng tác phẩm không hề khô khan mà ngược lại còn phảng phất nét tinh tế. (Ảnh: BlogAnChoi)

Cuốn sách này tuy là một cuốn sách nhỏ về triết học và tôn giáo nhưng cách diễn văn của tác giả không hề khô khan mà ngược lại còn rất thú vị. Vị Chúa được miêu tả trong câu chuyện này không phải là một vị Chúa lạnh lùng, nghiêm khắc, mà là một vị Chúa rất kiên nhẫn, đôi khi rất khôn ngoan. Khi tôi nghiên cứu tác phẩm này, tôi cảm thấy như thể tôi đang nói chuyện với một người bạn, một người thầy, chứ không phải một vị thần cao cả.

Mặc dù phổ biến như vậy nhưng việc Đối thoại với Chúa Nhiều độc giả Việt Nam đã để ý, và ngay cả bản thân công ty xuất bản cũng không mấy mặn mà với mức độ PR của cuốn sách. Thật buồn vì tôi tin rằng sau khi học nghề này, bạn sẽ có cái nhìn cởi mở hơn về tôn giáo và quan trọng nhất – tìm được lời giải đáp cho những băn khoăn bấy lâu nay về cuộc đời mình.

Bạn có thể mua sách Đối thoại với Chúa ở đâu? Bao nhiêu?

Hiện Tiki đang giảm giá, sách Đối thoại với Chúa còn khoảng 63.700 VND và Fahasa bán Đối thoại Với Chúa với giá khoảng 78.400 VND.

Bạn có thể mua sách Đối Thoại Với Thượng Đế tại Tiki tại đây.

Bạn có thể mua Đối thoại với Chúa tại Fahasa tại đây.

Mời bạn đọc cuốn sách Đối thoại với Chúa hôm nay và hãy cho BlogAnChoi biết cảm nhận của bạn sau khi đọc cuốn sách này? Ngoài cuốn sách trên, bạn có thể đọc review các cuốn sách khác để chọn cho mình cuốn sách phù hợp:

Đánh giá cuối thứ sáu: Vì vậy, Khám phá chỉ cho chúng ta thấy?

Cẩm nang Tâm lý cho bạn biết gì về bản thân ?: Tìm thấy chính mình trong tâm trí

xem thêm

10 cuốn sách ngắn hay và hài hước để xả “khói” đúng cách

“Hy vọng hay tiếng cười, cuộc đời sẽ tươi mới”, vậy hãy đọc 10 câu truyện cười ngắn gọn, hài hước và thú vị sau đây khi bạn đang mệt mỏi hay nặng trĩu cơ thể, nó sẽ giúp bạn xả stress đúng cách. rất thơm.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud