Review sách Hảo nữ Trung Hoa – hồi ký về thảm cảnh của những người phụ nữ Trung Hoa một thời | Kotexpro

Người Trung Quốc nói: “Trong mỗi gia đình đều có một cuốn sách, và tốt nhất là không nên đọc to”. Họ thích im lặng và đau khổ hơn. Ca khúc “Người đàn bà tốt bụng” – tập hợp những câu chuyện có thật trong chương trình “Thần điêu đại hiệp và cuộc đối thoại của bóng đêm” là cuốn sách giúp các em có cơ hội được kể về tương lai của mình. Các bạn học sinh sẽ khó chấp nhận sự thật khó khăn mà mình phải trải qua và đồng cảm với những câu chuyện “oái oăm” này.

Thông tin cơ bản về “người phụ nữ Trung Quốc tốt”

Bìa trước của cuốn sách "Một phụ nữ trung quốc tốt" (Ảnh: BlogAnChoi)
Bìa trước của “Người phụ nữ tốt Trung Quốc” (Ảnh: BlogAnChoi)
 • Tác giả: Hân Nhiên
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Loại: Kỉ niệm
 • Ngày công bố: Ngày 15 tháng 7 năm 2021
 • Công ty xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
 • Công ty phát hành: Nhã Nam
 • Số trang: 356
 • Kích thước: 14 x 20,5 cm
 • Loại bìa: Hàng giấy
 • Số lượng xuất bản: 1500 cuốn
 • Đánh giá trên Tiki: 4,9 / 5 (507 nhận xét)

Tác giả Hàn Nhiên là ai?

Xin Ran sinh năm 1958, là một nhà báo và phát thanh viên tại Trung Quốc. Sau đó, gia đình cô chuyển đến Anh để kiếm sống. Hàn Nhiên là tác giả của một số nhà bán lẻ ở nước ngoài, bao gồm cuốn hồi ký đầu tiên của cô “Người phụ nữ tốt bụng” – xuất bản năm 2002 và nhanh chóng trở thành một nhà bán lẻ quốc tế. Đến nay, cô đã xuất bản 8 cuốn sách gần gũi với độc giả Việt Nam, đó là “Thiện nữ u hồn” và “Thiên táng”.

Tác giả Hân Nhiên (Ảnh: Internet).
Tác giả Hân Nhiên (Ảnh: Internet).

Có thể nói, Xin Nhiên đã mạnh dạn viết lại những gì đã từng là của một người Hoa đen, đặc biệt là khắc họa tương lai và cuộc đời khốn khó của nhiều phụ nữ Trung Quốc trong bối cảnh xã hội thời bấy giờ. Các tác phẩm của cô nên được chia sẻ với nhiều độc giả để tiết lộ ít nhiều bí mật về cuộc sống của phụ nữ Trung Quốc và làm cho tiếng nói đau khổ của họ được biết đến.

Chủ đề “Người phụ nữ tốt Trung Quốc”

“Cô gái xinh đẹp Trung Hoa” là lời buộc tội khơi lại tương lai của những nạn nhân của thời đại đen tối, đau thương và ghê tởm khi cuộc Đại Cách mạng Văn hóa diễn ra ở Trung Quốc. Xin Nhiên từng dẫn chương trình “Thần vương bóng đêm” trên đài Nam Kinh (1989-1997). Đây là một chương trình phát thanh trong đó những phụ nữ Trung Quốc ẩn danh đang được lắng nghe. Họ gọi điện để tiết lộ một phần cuộc đời với nhiều kỷ niệm đau buồn. Họ là nạn nhân của một thời đại đen tối, lâu nay đầy rẫy những lừa lọc và dối trá. Hân Nhiên đã có đủ can đảm để tái hiện lại sự thật này bằng một tầm nhìn chân thành và ý nghĩa nhất. Ở những nơi khác, chúng ta có thể tưởng tượng ra những điều khủng khiếp không thể tưởng tượng được của thời hiện đại.

Các ấn phẩm khác nhau của "Một phụ nữ trung quốc tốt" (Ảnh: BlogAnChoi)
Các ấn phẩm khác nhau của “Người phụ nữ xinh đẹp Trung Quốc” (Ảnh: BlogAnChoi)

Cận cảnh Kinh Đối Thoại Đêm đã bắt tay vào hành trình đọc sách, đồng hành và hé lộ tương lai của người phụ nữ Trung Hoa một thời của một nhà văn. Người cha ruột bạo hành và hãm hiếp đứa con gái chưa chào đời của mình là nhân cách nào? Hồng Tuyết, một thiếu niên, căm ghét những hành động tàn bạo của người đàn ông mà cậu gọi là cha mình. Ngay cả mẹ anh cũng dập tắt tia hy vọng cuối cùng của Hồng Tuyết “Để gia đình này được an toàn, bạn phải kiên nhẫn.”

Đau khổ, tự chuốc lấy đau đớn trong bệnh viện, xa thú ở nơi gọi là nhà. Chúng ta không thể tưởng tượng được nỗi đau đớn về thể xác và nỗi thống khổ về tinh thần mà cô gái này đã phải trải qua. Hồng Tuyết chết trong bệnh viện vì cục máu đông, vì anh đã tự thương mình nên không thể quay lại căn nhà nguy hiểm đó. Sự ra đi của anh là kết quả của việc nhân loại trong thời đại đen tối, trốn tránh những kiến ​​thức cơ bản về tình dục và sự tồn tại của những loài động vật như anh. Anh ấy chết trước tuổi vị thành niên và khi cảm giác mát lạnh, đôi khi đau đớn trên da thịt là trải nghiệm đầu tiên của khoái cảm thể xác.

Những mối quan hệ lỗi thời và nạn quấy rối tình dục đã khiến Ngọc Long mất bạn gái và cô đơn trong làng phân biệt chủng tộc. Sau đó là câu chuyện về người mẹ của một người con trai quan lại quyền quý, nhưng người phụ nữ trốn trong lều lính canh để kiểm tra hàng ngày người con trai ở xa của bà trên đường đi làm. Thật khó và khó giải thích. Những chương tiếp theo của cuốn sách này là những câu chuyện mà người đọc sẽ không bao giờ hết ngạc nhiên. Tác giả nhắc lại câu chuyện thương tâm của những người phụ nữ mất con trong trận động đất. Khi cả vùng bị cô lập, không có thông tin liên lạc, con cái họ phải chịu cảnh xa cách.

Điều kiện xã hội thay đổi và chế độ chính trị đang làm tê liệt vào thời điểm đó ở Trung Quốc tiếp tục phá hoại tình yêu và gia đình. Hạnh phúc của cặp đôi tan vỡ khi người phụ nữ mòn mỏi chờ đợi, tìm kiếm người tình để sống theo lời thề xưa suốt 45 năm. Kết quả là tên của người đàn ông đã được đổi thành cấp bậc của Cải cách, vì vậy anh ta đã bỏ đi không được trả lời. Họ đoàn tụ khi một người đàn ông đã kết hôn với một danh phận mới và một người phụ nữ chỉ là hình ảnh vô vọng đã bao năm mòn mỏi.

Ý kiến ​​của độc giả về “người phụ nữ Trung Quốc tốt”

Ý kiến ​​của độc giả Tiki (Ảnh: BlogAnChoi)
Ý kiến ​​của độc giả Tiki (Ảnh: BlogAnChoi)

“Trong suốt quá trình đọc cuốn sách này, những cảm xúc hạnh phúc, buồn bã, hạnh phúc, thất vọng, ngạc nhiên, quan tâm, ghê tởm… nó xảy ra cùng lúc hoặc hết cảm xúc này đến cảm xúc khác như một chuyến tàu lượn siêu tốc. Nhân vật chính trong câu chuyện này là phụ nữ từ khắp Trung Quốc. ” Đây là bài làm của một học sinh sau khi đọc “Cô gái Trung Hoa xinh đẹp” trên Tiki và có nhiều ý kiến ​​đồng tình.

Đọc truyện “Người phụ nữ tốt bụng” có gì thú vị

“Good Chinese Girl” đã mang đến một số câu chuyện mới nhưng rất mới cho chúng ta ngay bây giờ. Đời sống vật chất và tinh thần ngày nay tự do và thoải mái hơn rất nhiều. Giá trị mà “Thiện nữ u hồn” truyền tải đến độc giả là một thực tế đáng buồn đối với phụ nữ Trung Quốc cũng như thông điệp hãy trân trọng những cái giá mà chúng ta có được và chúng ta có thể vươn tới một thế giới tự do.

Mua sách “Người phụ nữ tốt ở Trung Quốc” ở đâu? Bao nhiêu?

Các diễn đàn mua sắm trực tuyến hiện là địa chỉ phổ biến của những người yêu sách. Cùng BlogAnChoi tham khảo ấn phẩm về “mỹ nữ Hoa ngữ” tại các địa chỉ sau:

Tổng kết và nhận điểm

Quyển sách
Sách “Người phụ nữ tốt bụng” (Ảnh: Internet).

Tập hợp những câu chuyện trong “Người đàn bà tốt bụng” đã khiến tác giả bận tâm rất lâu trước khi anh dũng cảm đối mặt và viết cuốn sách. Độc giả của cuốn sách này chắc chắn sẽ trải qua những giây phút tức giận, đau đớn và sợ hãi.

 • Chất lượng bìa sách: 5/5
 • Tiêu chuẩn giấy: 5/5
 • Mức độ nội dung: 4,5 / 5

Mời các bạn xem các bài liên quan khác:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé!

xem thêm

Đánh giá về cuốn sách Những vụ giết người ở nhà trọ Kairotei – Tham lam, ích kỷ và hận thù

Bạn có phải là một độc giả trung thành của thể loại sách trinh thám? Bạn đang tìm kiếm một cuốn sách hấp dẫn, bất ngờ và đầy bất ngờ? Bạn có muốn thử suy luận bằng đầu óc của nhân vật chính không? Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu kỹ hơn về cuốn sách Án mạng ở quán trọ Kairotei dưới đây nhé …

READ  Mango là gì? Danh sách địa chỉ các cửa hàng toàn quốc? | Kotexpro