tiểu truyện thi sĩ Chính Hữu

Bạn đang xem: tiểu truyện thi sĩ Chính Hữu tại Kotex Pro Chính Hữu Cmm.edu.vn xin giới thiệu đến các em học sinh và các bạn bài viết về sự nghiệp và cuộc đời của …

tiểu truyện thi sĩ Chính Hữu
Bạn đang xem: tiểu truyện thi sĩ Chính Hữu tại Kotex Pro

Chính Hữu

Cmm.edu.vn xin giới thiệu đến các em học sinh và các bạn bài viết về sự nghiệp và cuộc đời của nhà thơ Chính Hữu để tìm hiểu và tham khảo nhằm giúp chúng ta hiểu thêm về cuộc đời và những tác phẩm nổi tiếng của ông. để học tốt môn Ngữ Văn.

Chính Hữu tên thật là Trần Đình Đắc, là nhà thơ Việt Nam, phó tổng thư ký Hội Nhà văn Việt Nam. Ông được Nhà nước Việt Nam trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật (2000).

câu chuyện hoạt động

Ông sinh ngày 15 tháng 12 năm 1926 tại Vinh (Nghệ An). Tuy nhiên, quê quán của ông ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Ông học tú tài (triết học) ở Hà Nội trước Cách mạng Tháng Tám. Năm 1946, ông gia nhập Trung đoàn Thủ đô và tham gia phục vụ trong quân đội trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Ông còn làm chính trị viên đại hội (chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954). Ông viết thư từ năm 1947 và chủ yếu viết về người lính và chiến tranh. Tập thơ Đầu súng trăng treo (1966) là tác phẩm chính của ông. Bài thơ “Đồng chí” in tháng 2 năm 1948. Thơ của ông không nhiều nhưng có nhiều bài độc đáo, cảm xúc dồn nén, giọng văn và hình ảnh chọn lọc, súc tích. Ông đã sáng tác bài thơ “Đồng chí”, sau này được phổ nhạc cho bài hát “Tình đồng chí”. Bài hát đã gây xúc động mạnh trong lòng nhiều thế hệ.

Công việc

  • Đầu súng trăng treo (Thơ, NXB Văn học, 1966)
  • Thơ Chính Hữu (Tuyển tập thơ, NXB Hội Nhà văn, 1997)
  • Tuyển Tập Chính Hữu (NXB Văn Học, 1998)

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết tiểu truyện thi sĩ Chính Hữu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về tiểu truyện thi sĩ Chính Hữu bên dưới để Kotex Pro có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kotexpro.com.vn của Kotex Pro

Nhớ để nguồn bài viết này: tiểu truyện thi sĩ Chính Hữu của website kotexpro.com.vn

Chuyên mục: Văn Học

Xem thêm bài viết hay:  Top 50 Cảm nhận Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ (hay nhất)

Viết một bình luận