Tin thế giới – Câu chuyện rùng rợn đằng sau đôi giày được làm từ da ng | Kotexpro

Sau khi George Parrott – một tên cướp khét tiếng cuối thế kỷ 19 ở miền Tây nước Mỹ, bị treo cổ, phần da cơ thể của hắn được “chế” thành giày và túi y tế.

George Parrott, còn được gọi là George với chiếc mũi to, là một kẻ chuyên cướp gia súc và đòi tiền của người qua đường vào cuối thế kỷ 19. Anh và những người bạn đồng hành của mình liên tục di chuyển.

Trong một cuộc đối đầu với cảnh sát vào năm 1878, Big Nose đã bắn chết một cảnh sát. Liên minh Đường sắt Thái Bình Dương quyết định treo thưởng 10.000 đô la cho ai bắt giữ anh ta; sau đó tăng lên 20.000 USD.

Câu chuyện kinh dị sau đôi giày làm bằng da người 1

Giày da đặc biệt làm bằng da người.

Hai năm sau, Mũi to bị bắt và bị kết án tử hình. 10 ngày trước khi xảy ra vụ ám sát, ngày 22 tháng 3 năm 1881, Mùi Tổ quyết định bỏ trốn nhưng không thành.

Bạn phải học

Khi biết rằng anh đã quyết định bỏ trốn, một đám đông giận dữ đã lao đến nhà tù, lôi George Parrott ra ngoài và treo cổ anh trên một cây cọc, kết thúc cuộc đời của ma cà rồng.

Không ai đến nhận xác, Tiến sĩ Thomas Maghee và John Eugene Osborne đã lấy xác anh ta để biết rằng tâm trí của kẻ thủ ác khác với người thường; nhưng cuối cùng anh ta không tìm thấy gì cả.

READ  Top 9 cửa hàng bán giày nike chính hãng Hà Nội tốt nhất | Kotexpro

Sau đó, John Osborne nảy ra những ý tưởng sai lầm về cách loại bỏ cơ thể Mũi to. Đầu tiên, cô ấy cố gắng làm một chiếc mặt nạ cho người chết trên khuôn mặt của mình. Sau đó, bác sĩ đã cắt bỏ da đùi và ngực của Big Nose và gửi đến bác sĩ da liễu ở Denver. Da sau đó được sử dụng để làm một đôi giày và túi y tế. Xương Mũi to được cất giữ trong hầm của bác sĩ.

Câu chuyện kinh dị sau đôi giày làm bằng da người 3

Hộp sọ và vòng hoa được trưng bày tại bảo tàng Rawlins, Wyomings.

Đôi giày này trở thành món đồ yêu thích của Tiến sĩ Osborne. Sau đó ông trở thành thư ký quốc gia dưới thời Tổng thống Wilson. Trong bữa tiệc của Thống đốc năm 1893, ông cũng đi đôi giày nổi tiếng này.

Ngày nay, đôi giày da của Big Nose George, đế đầu lâu và một chiếc mặt nạ tử thần đang được trưng bày tại Bảo tàng Hạt Carbon ở Rawlins, Wyomings, trong khi chiếc túi da của anh tương đối cũ.

Lê Huyền (sợi tổng hợp)