Top 10 cuốn sách hay về marketing mà dân marketer nên đọc | Kotexpro

Nếu bạn là một nhân viên bán hàng, thì bạn đang liên tục đọc tôi Một cuốn sách tốt để bán Việc bổ sung kiến ​​thức chuyên môn, nghiệp vụ vào công việc của họ là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Bây giờ, chúng tôi xin giới thiệu với bạn 10 cuốn sách bán chạy nhất dành cho các nhà bán lẻ mà bạn không nên bỏ qua!

1. Khác biệt hoặc Chết – Jack Trout & Steve Rivkin

Cuốn sách này được đánh giá là một trong những cuốn sách hay nhất thị trường mà bạn không nên bỏ qua. Thông qua cuốn sách này, chúng ta sẽ tìm hiểu và nhận ra vai trò quan trọng của sự đa dạng đối với hoạt động kinh doanh ngày nay.

Hơn nữa, chính hai tác giả Jack Trout và Steve Rivkin đã tuyên truyền ý tưởng “phân chia” và nó được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực kinh doanh ngày nay.

Cuốn sách này có 3 chương khác nhau và trong đó các tác giả cung cấp 18 ví dụ thực tế về lĩnh vực kinh doanh và thương mại.

Đây là cuốn sách được rất nhiều Marketer sử dụng hiện nay, giúp họ có thêm động lực và hướng dẫn tốt trong mọi hoạt động kinh doanh của mình. Vì vậy, đây là cuốn sách hay về marketing mà bạn nên đọc ngay.

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Spheree

2. Tất cả những người bán hàng đều đang nói dối – Seth Godin

So với nhiều Một cuốn sách tốt để bánđây chính là nó sách bán hàng Tuy có cách làm đơn giản, không đòi hỏi đầu sách, phô trương nhiều nhưng đây là một cuốn sách rất đáng đọc.

Chủ đề của cuốn sách được tác giả Seth Godin nói về những câu chuyện, những bí mật giúp chúng ta làm marketing theo cách kể chuyện thông qua nội dung. Tác giả kết luận rằng để bán một sản phẩm hiệu quả, chúng ta không được liệt kê các tính năng thu hút người dùng, và chúng ta không nên viết những chi tiết lừa đảo hoặc khoe khoang về sản phẩm, sản phẩm với khách hàng. Thay vào đó, hãy tạo chiến lược tiếp thị của riêng bạn dựa trên việc kể nội dung và câu chuyện một cách chuyên nghiệp để xây dựng lòng tin của khách hàng.

READ  Top 10 trang web đọc sách online miễn phí dành cho mọt sách | Kotexpro

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa

3. Hãy để Lời nói trở nên mạnh mẽ – Với sự trỗi dậy của con ngựa

Một cuốn sách tốt để bán Tác giả Nobuyuki Takahashi cho biết đây là một cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực tiếp thị lâu đời. Khi công nghệ số ngày càng phát triển như hiện nay, cứ mỗi phút, mỗi giây lại có hàng trăm, hàng nghìn bài báo, thông tin ra đời để giúp ích cho nhu cầu của học sinh.

Điều này cho thấy vai trò của ngôn từ ngày càng trở nên quan trọng, ngôn ngữ chính là chìa khóa thành công trong mọi tình huống kinh doanh khi làm marketing.

Ngoài ra, tác giả đã đưa ra một số hướng dẫn và bí quyết vô cùng quan trọng về cách truyền tải ý tưởng bằng những thông điệp chính, ý nghĩa, giúp doanh nghiệp có thể làm nổi bật câu khẩu hiệu của mình, một khẩu hiệu chung cho cả doanh nghiệp.

Tác giả cũng đưa ra những ví dụ thực tế từ Nhật Bản và các nước phát triển trên thế giới trong việc tạo ra những sản phẩm và khẩu hiệu thành công phù hợp với các doanh nghiệp hàng đầu hiện nay.

Với cuốn sách hay về marketing này, bạn đọc sẽ thấy rõ vai trò quan trọng của ngôn từ trong môi trường marketing ngày nay.

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Spheree

4. Bò tím – Seth Godin

đây là một Sách hay về marketing của tác giả Seth Godin, phân tích cảnh hàng trăm con gia súc đang gặm cỏ trên những cánh đồng tuyệt đẹp xuất hiện ngay ven đường. Thoạt đầu, chúng ta dễ bị lắc lư bởi cách trưng bày này, nhưng bỗng nhiên, chúng ta ngày càng bị ám ảnh bởi hình ảnh những chú bò cứ đứng ăn no nê, không bao giờ ngoảnh lại. Trong thời gian này, sự xuất hiện của một con bò nâu giữa một đàn bò giống nhau sẽ tạo nên sự khác biệt và độc đáo ở khu vực này.

Điều này cũng giống như trong lĩnh vực tiếp thị, chúng ta, đặc biệt là các nhà tiếp thị, cần phải tạo ra chiến lược tiếp thị của riêng mình để làm điều gì đó độc đáo và thú vị trước khi nó được lấp đầy bởi cùng một nội dung và cách tiếp thị tương tự.

READ  Top 8 cuốn sách hay nhất về gia đình nên đọc một lần trong đời | Kotexpro

Sách hay về marketing của tác giả Seth Godin

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Spheree

5. Linh hồn của Marketing-Nobuyuki Takahashi

Quá nhiều một cuốn sách hay khác của Nobuyuki Takahashi, Tác giả đã nêu bật những giá trị quan trọng mà xã hội hiện đại đang hướng tới, những giá trị này sẽ ảnh hưởng đến những quyết định và hành động sau này của chúng ta.

Cuốn sách này đã giúp học sinh hình dung rõ ràng về cách tạo ra các ý tưởng và nội dung trọng tâm của mọi khía cạnh của cuộc sống. Với nhiều ví dụ, hình ảnh minh họa về khái niệm và vai trò quan trọng của nó trong lĩnh vực marketing, tất cả sẽ được chính tác giả giải đáp về cuốn sách xuất sắc này trong lĩnh vực marketing.

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Spheree

6. Nhiễm vi rút – Jonah Berger

Đối với mỗi chúng ta ngày nay, bạn dù ít hay nhiều cũng đã bị ảnh hưởng bởi ảnh hưởng của bệnh lây nhiễm. Điều này cho thấy sức mạnh của các hình thức lan truyền từ internet đến đời thực, vậy chủ đề, ý tưởng và sản phẩm nào liên quan đến virus nhất? Những loại truyện nào dễ kể? Chúng ta cần làm gì để làm cho các sản phẩm và ý tưởng của chúng ta nhận thức rõ hơn về vi rút?

Tất cả những điều đó sẽ được giải thích cặn kẽ trong cuốn sách bán hàng tuyệt vời này của tác giả Jonah Berger.

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Spheree

7. Khiêu vũ bằng bút – Joseph Sugarman

Với “Dancing With a Pen”, chuyên gia marketing người Mỹ Joseph Sugarman cung cấp cho học viên những mẹo cơ bản, hướng dẫn và cả những bí quyết thực tế và thiết thực về cách tạo ra những quảng cáo hấp dẫn nhất, dễ dàng thu hút người tiêu dùng mà không cần đắn đo, họ chỉ cần bỏ tiền ra. lựa chọn và mua sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, cuốn sách hay về tiếp thị này còn chứa đựng nhiều thủ thuật, công cụ và bí quyết hữu ích giúp các doanh nghiệp và nhà tiếp thị viết quảng cáo tiếp thị hiệu quả.

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Spheree

8. Tiếp thị kiểu Ogilvy – David Ogilvy

Đấy là một quyển sách Một cuốn sách tốt để bán rất thích hợp cho những ai đã có kinh nghiệm nhưng vẫn muốn nhiều hơn Sáng tạo trong lĩnh vực tiếp thị mứt. Với những ý tưởng cởi mở và chân thực, tác giả David Ogilvy đã chia sẻ những nguyên tắc của marketing, cách điều hành một doanh nghiệp marketing hiệu quả và những mẹo và thủ thuật để thu hút khách hàng.

READ  Anh Tuấn 'Phố trong làng' từng bị đạo diễn ghét vì mắc bệnh ngôi sao, yêu sách 'trên trời' | Kotexpro

Đây có lẽ là những gì nó là kinh doanh bán hàng Mọi người đã đi đều rất quan tâm và muốn có câu trả lời cho vấn đề này. Vì vậy, có lẽ đây là cuốn sách mà các doanh nghiệp, nhà bán lẻ và tất cả các bạn sinh viên nên đọc và không nên bỏ sót một trang nào.

Quảng cáo kiểu Ogilvy - David Ogilvy

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Spheree

9. Phê duyệt của Giám đốc bán hàng – David Ogilvy

Sau một thời gian nghiên cứu, khám phá và trải nghiệm bản thân, tác giả David Mackenzie Ogilvy, một huyền thoại trong lĩnh vực marketing đã thu thập kinh nghiệm và viết nên cuốn sách xuất sắc về marketing này.

Góc nhìn của tác giả về lĩnh vực marketing rất gần gũi và giản dị. Theo quan điểm của anh, bán mà không bán được sản phẩm nào là bán vô nghĩa, không có giá trị. Ogilvy tuyên bố rằng quảng cáo mã màu, sử dụng ngôn ngữ tục tĩu, là một cách tiếp thị rất hiệu quả đến người tiêu dùng.

Hơn nữa, đối với một nhà văn, việc giành được các giải thưởng sáng tạo trong lĩnh vực marketing là một điều vô cùng xấu hổ.

Bằng những ý tưởng rõ ràng của mình, tác giả đã giúp cuốn sách xuất sắc về marketing này được nhiều thế hệ trong ngành marketing tìm đọc và đọc.

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Spheree

10. Bí mật tiếp thị trong thị trường công nghệ cao – Geoffrey A. Moore

Trong cuốn sách marketing xuất sắc này, tác giả Geoffrey A. Moore chia sẻ với độc giả những phương pháp hữu hiệu nhất để vượt qua rào cản giữa hai thị trường khác nhau trong quá trình gia nhập thị trường mới.

Ngoài ra, tác giả cũng đưa ra những lời khuyên giúp các nhà quản lý tìm ra con đường ngắn nhất để vượt qua những rào cản đó. Geoffrey cũng kết hợp các bài báo phổ biến để tạo nên thành công cho các công ty công nghệ hàng đầu hiện nay mà tác giả đã tư vấn.

Bằng cách đó, với cuốn sách hay về marketing này, học viên sẽ có thể tìm ra những hướng đi đúng đắn để vượt qua những trở ngại và “thâm trầm” để tạo nên thành công trong doanh nghiệp của mình.

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa

Và đây chúng tôi tóm tắt nó 10 cuốn sách bán chạy nhất dành cho các nhà bán lẻ. Mong sách hay được bán Điều này sẽ rất hữu ích và hỗ trợ đắc lực cho công việc của bạn nói chung và các nhà cung cấp nói riêng.

Chúc may mắn

Xem thêm: