Top 2 bài Kể chuyện mười năm sau em về thăm trường hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Top 2 bài Kể chuyện mười năm sau em về thăm trường hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại Kotex Pro Đề bài: Kể chuyện mười năm sau em về thăm …

Top 2 bài Kể chuyện mười năm sau em về thăm trường hay nhất – Văn mẫu lớp 6
Bạn đang xem: Top 2 bài Kể chuyện mười năm sau em về thăm trường hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại Kotex Pro

Đề bài: Kể chuyện mười năm sau em về thăm trường

Đôi khi do cuộc sống hối hả, tôi không dành thời gian để nhớ về những chuyện cũ. Trong một sự tình cờ, có lẽ cũng là một định mệnh, tôi quay trở lại ngôi trường cấp hai mà tôi đã từng theo học. Lúc đó tôi mới nhận ra mình đã cất giữ kỉ niệm quá lâu, đây chính là cơ hội để tôi trở về tuổi thơ.

Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, bây giờ tôi đã thành công. Vừa rồi tôi được công ty cử đi công tác xa. Không ngờ, nơi tôi được gửi đến lại là quê ngoại, nơi tôi đã gắn bó suốt bốn năm cấp hai. Ngày đó, bố mẹ tôi đi làm ăn xa nên gửi tôi về quê cho ông bà ngoại chăm sóc. Tôi cũng chuyển đến một ngôi trường gần đó. Ngôi trường đã để lại trong tôi biết bao kỉ niệm.

Biết em sắp về quê công tác, tôi quyết định thu xếp về thăm trường cũ. Vừa về đến quê, sáng hôm sau tôi dậy thật sớm, mặc quần áo tươm tất rồi rảo bước trên con đường đến trường như những ngày thơ ấu. Con đường đất nhỏ giờ đã được làm lại thành đường lớn để xe cộ qua lại thuận tiện. Ruộng lúa hai bên đường không còn, giờ chỉ thấy những tòa nhà cao tầng. Lòng tôi bỗng bùi ngùi, bồi hồi nhớ hương lúa non ngào ngạt ngày ấy. Đi trước mặt tôi là một nhóm học sinh nhỏ vừa đi vừa đùa giỡn vui vẻ. Trước đây tôi cũng nghịch ngợm, láu cá không kém, thỉnh thoảng bị phạt vì nghịch ngợm. Những đứa trẻ trông rất giống bạn bè của tôi. Tôi chợt nghĩ: “Không biết các con mình bây giờ ra sao”.

Cuối cùng cũng đến cổng trường. Có quá nhiều hình ảnh trường học cũ. Chiếc cổng gỗ tạm cũ giờ đã được dựng lại vững chắc. Biển tên ngôi trường nhỏ nay đã được thay bằng biển lớn, ghi rõ dòng chữ mạ vàng “Trường THCS Chợ Chu”. Tôi định bước vào cổng thì bỗng có tiếng gọi:

– Cô ơi, giờ vào học rồi, người ngoài không được vào trường đâu.

Tôi chợt quay lại và thấy đó là nhân viên bảo vệ. Chắc bạn ngạc nhiên khi nhận ra tôi nên cứ nhìn tôi chằm chằm. Tôi bước đến chỗ anh ấy và nói xin chào.

– Bạn có còn nhớ tôi không? Mình là Quân lớp cô Tuyết ngày xưa!

Sau khi tôi giới thiệu bạn, bạn nhớ. Hai người ngồi nói chuyện một lúc. Ngày xưa tôi ham chơi, hay bị chú nhắc nhở nên chú rất ấn tượng với tôi, mười mấy năm sau chú vẫn nhớ mặt. Bác đồng ý cho tôi về thăm trường một thời gian.

Vừa bước vào trường, tôi không thể tin vào mắt mình nữa. Ngôi trường nhỏ giờ đã là một khu nhà cao tầng hiện đại. Trường đã mở rộng quy mô nên có rất nhiều học sinh. Phòng học cũng hiện đại, đầy đủ trang thiết bị học tập cần thiết. Ngày xưa đi học chỉ có mấy cái bàn ghế và cái bảng đen. Học sinh với khuôn mặt ngây thơ ngồi ngay ngắn trong lớp nghe giảng. Tôi bước đến góc sân nơi ngày xưa tôi cùng các bạn chơi bóng nhưng góc sân đó giờ chỉ còn mình tôi đứng. Giọng giảng bài của cô giáo vẫn vang vọng từ lớp học. Tôi ngồi trên ghế đá nhớ lại những kỉ niệm rồi tự cười cho sự ngây thơ của mình ngày trước. Vì không muốn làm phiền ai nên tôi quyết định ra đi. Khi tôi đứng dậy và quay đi, tôi nghe thấy một giọng nói quen thuộc:

– Là Quân phải không?

Tôi quay lại, thật bất ngờ, đó là cô Tuyết – giáo viên chủ nhiệm của tôi suốt bốn năm cấp hai. Thảo nào cô ấy vẫn nhớ đến tôi. Cô ấy nói rằng cô ấy đang đứng lớp dạy học, tình cờ nhìn thấy tôi ở dưới sân nên cô ấy nhận ra tôi ngay. Hai cô gái ra ghế đá trò chuyện một lúc. Cô ấy hỏi tôi rất nhiều về công việc, cuộc sống, gia đình. Cô ấy nói:

– Ngày xưa em nghịch nhất lớp mà giờ em đã lớn thế này rồi. Cô ấy rất hạnh phúc!

Dù đã xa trường mười năm nhưng khi gặp lại, tình cảm của họ vẫn thân thiết như thế. Em cảm thấy rất có lỗi vì đã lâu không được về thăm trường và thầy cô. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ đến thăm trường thường xuyên hơn trong tương lai. Cũng đến giờ cô vào lớp tiếp theo nên hai cô trò chào tạm biệt nhau.

Tôi lững thững đi về phía cổng trường. Tiếng trống vào lớp vang lên sau lưng tôi một cảm giác bùi ngùi, tiếc nuối khó tả. Tôi cảm thấy mình không thuộc về nơi này nữa, tất cả những gì tôi có là những kỷ niệm đẹp trong quá khứ.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giới thiệu về kênh Youtube

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Top 2 bài Kể chuyện mười năm sau em về thăm trường hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 2 bài Kể chuyện mười năm sau em về thăm trường hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Kotex Pro có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kotexpro.com.vn của Kotex Pro

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 2 bài Kể chuyện mười năm sau em về thăm trường hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website kotexpro.com.vn

Chuyên mục: Văn Học

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích bài Ba cống hiến vĩ đại của Các-Mác hay nhất (dàn ý - 6 mẫu)

Viết một bình luận