Top 5 cách mở bài Cảm nhận tác phẩm Hồn Trương Ba, da hàng thịt hay nhất

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Cảm nhận tác phẩm Hồn Trương Ba, da hàng thịt hay nhất tại Kotex Pro Đề bài: Cảm nhận tác phẩm “Hồn Trương Ba, da anh hàng …

Top 5 cách mở bài Cảm nhận tác phẩm Hồn Trương Ba, da hàng thịt hay nhất
Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Cảm nhận tác phẩm Hồn Trương Ba, da hàng thịt hay nhất tại Kotex Pro

Đề bài: Cảm nhận tác phẩm “Hồn Trương Ba, da anh hàng thịt” của Lưu Quang Vũ.

Cách mở bài Nhận xét về tác phẩm Hồn Trương Ba, da hàng thịt 1

Trong sự nghiệp sáng tác của Lưu Quang Vũ, “Hồn Trương Ba da hàng thịt” là một trong những tác phẩm tiêu biểu của ông. Vở kịch được tác giả hiện đại hóa từ cốt truyện dân gian, qua hệ thống nhân vật Lưu Quang Vũ đặt ra nhiều vấn đề bức xúc của cuộc sống lúc bấy giờ.

Cách mở bài Cảm nhận tác phẩm Hồn Trương Ba, da hàng thịt 2

Trong cuộc đời của mỗi chúng ta, khát khao được là chính mình là khát khao thiêng liêng và đáng trân trọng nhất. Có người đã nói rằng: “Tại sao tôi phải sống cuộc đời của người khác và tại sao tôi phải để người khác sống cuộc đời của mình, tôi muốn là chính mình, vui hay buồn, đó là điều mà tôi đã lựa chọn”. khát vọng được là chính mình đã được thể hiện trong nhiều tác phẩm nghệ thuật, đó là cái “tôi” cá nhân mạnh mẽ, một trong những tác phẩm thể hiện rõ nhất khát vọng này là vở kịch rất nổi tiếng vào những năm 80 của thế kỷ trước mang tên “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” do nhà viết kịch tài hoa Lưu Quang Vũ chấp bút.

Cách mở bài Nhận xét về tác phẩm Hồn Trương Ba, da hàng thịt 3

Như chúng ta đã biết, Lưu Quang Vũ là một người vô cùng tài hoa, những sáng tác của ông đã để lại cho hậu thế những bài học nhân sinh về con người và mối quan hệ giữa người với người. Trong đó “Hồn Trương Ba da hàng thịt” là vở tuồng nổi tiếng. Tên vở kịch cũng tạo nên sức hút ngoài sức tưởng tượng đối với độc giả. Ngoài ra, nó còn tiết lộ những ý nghĩa tiềm ẩn trong đó. Một tiêu đề không chỉ tạo sức hút khi nó khơi dậy trí tò mò ở người đọc. “Hồn Trương Ba và da hàng thịt” là những hình ảnh mang ý nghĩa tượng trưng sâu sắc. Linh hồn và thể xác vốn gắn liền với nhau, hòa hợp với nhau, nhưng khi hồn một nơi, thể xác một nơi, chuyện gì sẽ xảy ra? Đây là một trong những nút thắt mà Lưu Quang Vũ đã giải quyết ổn thỏa ngay tại chính vở kịch. Có thể thấy, da anh hàng thịt là biểu tượng cho sự xuất hiện của thân xác con người, còn hồn Trương Ba là biểu tượng. cho tâm hồn, cho thế giới nội tâm bên trong. Sự mâu thuẫn giữa hình thức và bản chất trong con người. Thông qua kịch còn nhằm thể hiện một ý nghĩa sâu xa, hồn Trương Ba còn là biểu tượng của vẻ đẹp trong sáng, cao thượng còn da hàng thịt là biểu tượng của sự xấu xa, thô tục, lưu manh, lưu manh. bản chất thấp kém trong một người. Một con người không thể sống trong vỏ bọc của một người khác. Hơn nữa, một tâm hồn cao thượng không thể sống và không thể ẩn náu trong một cơ thể thô tục. Sống như thế còn đau hơn chết, thà chết còn hơn.

Cách mở bài Cảm nhận tác phẩm Hồn Trương Ba, da hàng thịt 4

Những năm tám mươi của thế kỷ XX, những vở kịch của Lưu Quang Vũ đã làm rung chuyển sân khấu kịch Việt Nam thời kỳ đổi mới. “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” là vở kịch tiêu biểu nhất của ông, được sáng tác năm 1981 nhưng ba năm sau (1984) mới được ra mắt khán giả. Vở kịch được dựng từ truyện cổ tích cùng tên, qua đó tác giả nêu lên một vấn đề xã hội mang tính triết lý sâu sắc: mối quan hệ giữa thể xác và con người không thể sống thiếu nhau. vào cuộc sống của người khác.

Cách mở bài Cảm nhận tác phẩm Hồn Trương Ba, da hàng thịt 5

“Hồn Trương Ba, da hàng thịt” là vở kịch rất nổi tiếng, đã được công diễn nhiều lần trên sân khấu với ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Đó là sự xung đột lớn giữa tâm hồn và thể xác với những quan niệm sống trái ngược nhau. Tâm hồn trong sáng nhưng thể xác lại mù quáng, chìm đắm trong những đam mê tầm thường, đen tối. Cuộc chiến ngang tài ngang sức là bài học giáo dục với nhiều triết lý sâu sắc để người xem suy ngẫm về cuộc đời.

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Cảm nhận tác phẩm Hồn Trương Ba, da hàng thịt hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Cảm nhận tác phẩm Hồn Trương Ba, da hàng thịt hay nhất bên dưới để Kotex Pro có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kotexpro.com.vn của Kotex Pro

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Cảm nhận tác phẩm Hồn Trương Ba, da hàng thịt hay nhất của website kotexpro.com.vn

Chuyên mục: Văn Học

Xem thêm bài viết hay:  Top 50 Nghị luận về tình bạn (hay nhất)

Viết một bình luận