Top 5 cách mở bài Khi một tác phẩm nâng cao tinh thần ta lên hay nhất

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Khi một tác phẩm nâng cao tinh thần ta lên hay nhất tại Kotex Pro Đề bài: Anh (chị) hãy bày tỏ quan điểm của mình về …

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Khi một tác phẩm nâng cao tinh thần ta lên hay nhất tại Kotex Pro

Đề bài: Anh (chị) hãy bày tỏ quan điểm của mình về ý kiến ​​của nhà văn Pháp La Beruye: “Khi một tác phẩm nâng cao tinh thần của chúng ta và gợi lên những tình cảm cao quý và dũng cảm, thì không cần tìm một quy tắc nào để đánh giá nó: đó là một cuốn sách hay và được viết bởi một nghệ sĩ.”

Cách mở bài Khi một tác phẩm nâng cao tinh thần của chúng ta lên 1

Cho đến nay, trên thế giới vẫn còn nhiều ý kiến ​​khác nhau về cách đánh giá giá trị của một tác phẩm văn học. Một số người đánh giá cao nghệ thuật, những người khác đánh giá cao nội dung. La Beruye, nhà văn Pháp bày tỏ quan điểm của mình như sau: “Khi một tác phẩm nâng cao tinh thần của chúng ta và gợi lên những tình cảm cao quý và dũng cảm, thì không cần phải tìm kiếm một nguyên tắc nào cả. Không có cách nào để đánh giá nó: đó là một cuốn sách hay và được viết bởi một nghệ sĩ.”

Cách mở bài Khi một công việc nâng cao tinh thần của chúng ta lên 2

Văn học là một sản phẩm tinh thần tinh tế chứa đựng tài năng, trí tuệ của người sáng tạo ra nó nên người ta thường đánh giá, nhận định văn học bằng nhiều tiêu chí, nhiều nguyên tắc phức tạp để phân loại hay xếp loại văn học. hay dở, đáng tôn thờ hay không, nên nâng niu hay rẻ rúng, nghệ thuật hay nhân văn,… Chín người mười ý, khó mà hoàn hảo, việc tạo ra một tác phẩm chiếm được cảm tình của số đông được độc giả đón nhận và đánh giá cao, hay việc tác giả được nhìn nhận với tư cách nghệ sĩ trong giới văn học chưa bao giờ là dễ dàng. Bởi có những người dù đã viết hàng chục tác phẩm, nhưng vẫn nhìn danh hiệu nghệ sĩ với ánh mắt buồn bã, xa tầm tay, bởi vốn dĩ nó phụ thuộc vào khả năng của người viết. Bàn về vấn đề đánh giá giá trị tác phẩm và quan niệm nghệ sĩ, nhà văn Pháp La Beruye đã đưa ra một nhận xét rất mới: “Khi một tác phẩm nâng cao tinh thần của chúng ta, gợi lên những xúc cảm, cho chúng ta những tình cảm cao quý và dũng cảm, thì không cần phải tìm một quy tắc duy nhất để đánh giá nó: Đó là một cuốn sách hay và được viết bởi một nghệ sĩ.”

Cách mở bài Khi một công việc nâng cao tinh thần của chúng ta lên 3

Giá trị của tác phẩm văn học là lý do tồn tại của nó, là cơ sở để khẳng định tài năng và tâm huyết của người sáng tạo ra nó. Tiêu chí nào thường được sử dụng để đánh giá giá trị của một tác phẩm? Theo nhà văn Pháp La Beruy, “Khi một tác phẩm nâng cao tinh thần của chúng ta và gợi lên những cảm xúc cao quý và dũng cảm, thì không cần phải tìm một nguyên tắc duy nhất nào để đánh giá nó. nữa: đó là một cuốn sách hay và được viết bởi một nghệ sĩ.” Vậy nên hiểu ý kiến ​​này như thế nào?

Cách mở Khi một tác phẩm nâng cao tinh thần của chúng ta 4

Có thể nói văn chương như một bản nhạc mà lời là lời, âm điệu là giai điệu, cũng có thể nói văn chương như một bức tranh lớn, trong đó người ta nhìn thấy cảnh đời của mình. , của mọi người xung quanh mình. Những bài hát đó, những bức tranh đó sẽ có giá trị tinh thần rất lớn đối với chúng ta. Nói về văn học, nhà văn Pháp La Bou rue cũng từng nhận xét rằng: “Khi một tác phẩm nâng cao tinh thần của chúng ta và gợi lên những cảm xúc cao quý và dũng cảm, thì không cần một nguyên tắc nào để đánh giá chúng ta. hãy coi trọng nó nữa: đó là một cuốn sách hay và được viết bởi một nghệ sĩ.”

Cách mở bài Khi một quân cờ nâng tinh thần của chúng ta lên 5

Để đánh giá một cuốn sách, một tác phẩm hay hay dở, người ta thường dựa vào nhiều tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nhà văn Pháp La Beruye nói: “Khi một tác phẩm nâng cao tinh thần của chúng ta và gợi lên những cảm xúc cao quý và dũng cảm, thì không cần tìm kiếm một nguyên tắc duy nhất nào để đánh giá. nó cũng vậy: đó là một cuốn sách hay và được viết bởi một nghệ sĩ”. Câu nói của anh cho thấy anh đánh giá cao những gì một tác phẩm mang lại cho con người về mặt tâm hồn hơn là dựa trên những nguyên tắc có sẵn.

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Khi một tác phẩm nâng cao tinh thần ta lên hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Khi một tác phẩm nâng cao tinh thần ta lên hay nhất bên dưới để Kotex Pro có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kotexpro.com.vn của Kotex Pro

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Khi một tác phẩm nâng cao tinh thần ta lên hay nhất của website kotexpro.com.vn

Chuyên mục: Văn Học

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận về hình tượng người lính Tây tiến trong bài thơ Tây Tiến hay nhất

Viết một bình luận