Top 5 cách mở bài Mọi phẩm chất của đức hạnh là ở trong hành động hay nhất

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Mọi phẩm chất của đức hạnh là ở trong hành động hay nhất tại Kotex Pro Chủ đề: “Mọi phẩm chất của đức hạnh đều nằm trong …

Top 5 cách mở bài Mọi phẩm chất của đức hạnh là ở trong hành động hay nhất
Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Mọi phẩm chất của đức hạnh là ở trong hành động hay nhất tại Kotex Pro

Chủ đề: “Mọi phẩm chất của đức hạnh đều nằm trong hành động”

Ý kiến ​​trên của M.Sinerong (nhà triết học La Mã cổ đại) gợi cho anh (chị) điều gì về việc tu dưỡng, học tập?

Giới thiệu Mọi phẩm chất của đức hạnh đều nằm trong hành động 1

Tục ngữ có câu:

“Ý là nụ hoa

Lời nói là hoa

Công việc là trái ngọt.”

Đúng là cuộc sống của chúng ta có ý nghĩa như thế nào là tùy thuộc vào cách thể hiện của mỗi người. Một quan niệm tương tự: “Mọi phẩm chất của đức hạnh đều nằm trong hành động”. Vậy “đạo” là gì? Và tại sao hành động phải chứa đựng tất cả những phẩm chất của đức hạnh?

Giới thiệu Mọi phẩm chất của đức hạnh đều nằm trong hành động 2

Đối với Mạnh Tử, “thiện” không chỉ là yêu thương con người mà nó cần được thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể. Và các nhà tư tưởng vĩ đại, dù ở những thời đại và địa điểm khác nhau, vẫn luôn có những tư tưởng giống nhau, và nhà triết học La Mã cổ đại M. Siserong cũng đã nhận xét: “Mọi đức hạnh của hạnh phúc đều ở trong hành động”.

Giới thiệu Mọi phẩm chất của đức hạnh đều nằm trong hành động 3

M.Siceron đã từng nói: “Mọi phẩm chất của đức tính đều nằm trong hành động”. Thật vậy, là một con người phẩm chất tốt hay xấu sẽ được bộc lộ qua cách cư xử và hành động của họ.

Giới thiệu Mọi phẩm chất của đức hạnh đều nằm trong hành động 4

Khi mỗi người chúng ta làm một việc thiện, dù thế nào đi chăng nữa, ai biết rằng chúng ta đang thể hiện đức hạnh của chính mình. Hay nói cách khác lời của nhà văn Pháp M. Siserong: “Mọi phẩm chất của đức hạnh đều nằm trong hành động”.

Giới thiệu Mọi phẩm chất của đức hạnh đều nằm trong hành động 5

Khi nói đến đức hạnh của con người, điều đầu tiên chúng ta phải nói đến là yếu tố hành động, bởi hành động là biểu hiện cao nhất và rõ ràng nhất của đức hạnh. Như nhà văn Pháp M. Siserong đã nói: “Mọi phẩm chất của đức hạnh đều nằm trong hành động”.

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Mọi phẩm chất của đức hạnh là ở trong hành động hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Mọi phẩm chất của đức hạnh là ở trong hành động hay nhất bên dưới để Kotex Pro có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kotexpro.com.vn của Kotex Pro

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Mọi phẩm chất của đức hạnh là ở trong hành động hay nhất của website kotexpro.com.vn

Chuyên mục: Văn Học

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn Tả quang cảnh một phiên chợ Tết hay nhất - Văn mẫu lớp 6

Viết một bình luận