Top 5 cách mở bài Phân tích đoạn trích Con chó Bấc hay nhất

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Phân tích đoạn trích Con chó Bấc hay nhất tại Kotex Pro Đề bài: Phân tích đoạn trích “Con chó Bắc” của Jack Lan-don. Cách mở Phân …

Top 5 cách mở bài Phân tích đoạn trích Con chó Bấc hay nhất
Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Phân tích đoạn trích Con chó Bấc hay nhất tại Kotex Pro

Đề bài: Phân tích đoạn trích “Con chó Bắc” của Jack Lan-don.

Cách mở Phân tích đoạn trích về con chó độc ác:

Jack London (1876-1916) là nhà văn Mỹ, tên thật là Jon Griphit Landon, sinh ra ở bang San Francisco. Anh trải qua tuổi thơ cơ cực, từng làm nhiều nghề để kiếm sống. Lan-sing bắt đầu sự nghiệp viết lách của mình với những truyện ngắn đăng trên một tờ báo sinh viên. Thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp sáng tạo của ông là vào đầu thế kỷ XX. “Tiếng gọi nơi hoang dã” (1903) là cuốn tiểu thuyết được ra mắt bạn đọc sau khi ông theo chân những người đi tìm vàng đến vùng Clenda trở về. “Con chó Buck” là một đoạn trích từ cuốn tiểu thuyết đó.

Cách mở bài Phân tích đoạn trích Con chó dữ 2:

Đọc “Tiếng gọi nơi hoang dã” của Landon, ta có cảm giác như mình được theo đoàn người đi đào vàng đến Alaska, vùng Bắc Cực rộng lớn với tuyết trắng, với những cảnh vật và con người gây ấn tượng mạnh. mạnh mẽ, mãnh liệt. Đặc biệt những trang viết về chú chó Buck, về mối quan hệ cảm động giữa John Thornton và chú chó Buck là hay nhất, cảm động nhất. Nhà văn không miêu tả ngoại hình và những hoạt động bản năng của chú chó Buck mà đi sâu vào thế giới nội tâm, thế giới tinh thần của con vật, dường như mang một tình người hiếm có và cảm động. Đoạn văn “Con chó Buck” là một đoạn văn ngọt ngào và thơ mộng khi nói lên tình cảm đồng cảm sâu sắc giữa con người và vật nuôi.

Cách mở Phân tích đoạn trích về con chó độc ác:

Tình yêu là một trong những tình cảm tốt đẹp cần được nâng niu và gìn giữ. Những tình cảm cao đẹp đó không chỉ được trao tặng giữa con người với con người mà còn giữa con người với mỗi loài vật. “Con chó Buck” trong “Tiếng gọi nơi hoang dã” của Giéc-man Landon đã thể hiện những giá trị nhân văn cao cả đó. Đoạn trích như một khúc ca ngọt ngào thắp sáng trái tim mỗi người đọc về tình yêu.

Cách mở Phân tích đoạn trích về con chó độc ác:

Mỗi khi đến trường, chúng ta luôn có những giờ học văn thú vị và bổ ích, mỗi bài học, mỗi tác phẩm chúng ta học được là những kiến ​​thức hay và bổ ích. Một trong những tác phẩm nước ngoài mà chúng tôi học rất hay là “The Buck Dog”. “The Buck Dog” được trích từ “The Call of the Wild” của Jackson London, một nhà văn nổi tiếng. Tác phẩm kể về một chú chó được đưa đến Bắc Cực để làm công việc kéo xe trượt tuyết và đã qua nhiều đời chủ. Sau đó, khi chủ của nó qua đời, nó trở thành một con chó hoang và đi theo tiếng gọi nơi hoang dã.

Cách mở Phân tích đoạn trích về con chó độc ác:

“Tiếng gọi nơi hoang dã” (1903) là một trong những tác phẩm nổi tiếng của G. Lan-dan. Câu chuyện là kết quả của những chuyến đi với các nhóm người tìm vàng đến tận phía bắc Canada gần Bắc Cực. “Tiếng gọi nơi hoang dã” kể về số phận của chú chó Buck. Buck là một chú chó thông minh, khỏe mạnh. Nó bị bắt cóc và đưa đến Bắc Cực để kéo xe trượt tuyết cho những người tìm vàng. Bấc đã phải trải qua nhiều đời chủ độc ác, tàn ác. Chỉ có John Thornton là người chủ duy nhất yêu thương và có thể đồng cảm với nó. Đội tìm vàng của Thornton và đàn chó tiến sâu vào vùng núi hoang vu, lạnh giá phía Bắc. Sống giữa thiên nhiên hoang dã, khắc nghiệt, tiếng gọi của rừng sâu và tổ tiên hoang dã cứ thức dậy trong lòng Buck. Dần dần nó trở thành một con chó to lớn, hung dữ, ranh mãnh và chỉ tôn thờ Thornton.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Phân tích đoạn trích Con chó Bấc hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Phân tích đoạn trích Con chó Bấc hay nhất bên dưới để Kotex Pro có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kotexpro.com.vn của Kotex Pro

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Phân tích đoạn trích Con chó Bấc hay nhất của website kotexpro.com.vn

Chuyên mục: Văn Học

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn mẫu Phân tích truyện An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thủy hay nhất - Ngữ văn lớp 10

Viết một bình luận