Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật ông Hai trong truyện Làng hay nhất

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật ông Hai trong truyện Làng hay nhất tại Kotex Pro Đề bài: Phân tích nhân vật ông Hai trong truyện “Làng” của Kim …

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật ông Hai trong truyện Làng hay nhất tại Kotex Pro

Đề bài: Phân tích nhân vật ông Hai trong truyện “Làng” của Kim Lân.

Cách mở bài Phân tích nhân vật ông Hai trong truyện Làng 1:

Kim Lân là nhà văn rất am hiểu đời sống của người nông dân ở làng quê Bắc Bộ. Tất cả truyện của ông đều xoay quanh cảnh ngộ và cuộc sống của người nông dân. Truyện Làng được Kim Lân sáng tác trong thời kỳ đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp và đăng trên tạp chí Văn nghệ năm 1948. Nhân vật chính là ông Hai quê ở Chợ Dầu. Tác giả đã miêu tả khá thành công diễn biến tâm trạng của ông khi nghe tin làng ông theo giặc. Qua đó, tác giả muốn ca ngợi lòng yêu nước của ông nói riêng và của dân tộc Việt Nam nói chung.

Cách mở bài Phân tích nhân vật ông Hai trong truyện Làng 2:

Hình tượng người nông dân từ lâu đã đi vào văn học dân tộc, trở thành đề tài, gây cảm hứng cho nhiều văn nghệ sĩ. Nếu như trước cách mạng tháng 8, ta bắt gặp hình ảnh chị Dậu quanh quẩn trong đói rét qua truyện ngắn “Tắt đèn” của Ngô Tất Tố; hình tượng Chí Phèo tha hóa, biến chất từ ​​một người lương thiện thành một tên du côn, lưu manh, ác quỷ của làng Vũ Đại trong truyện ngắn cùng tên của Nam Cao… thì sau cách mạng, nhà văn Kim Lân cũng góp một hình ảnh người nông dân vào đề tài này với truyện ngắn có tựa đề: “Làng” (1948). Tuy nhiên, Kim Lân không khai thác cái nghèo, cái đói, sự tha hóa thân phận, nhân tính của họ như các nhà văn trước mà ông đi vào miêu tả sự hòa quyện giữa tình yêu làng và tình người. đất nước, tinh thần kháng chiến của nông dân. Điều đó, được Kim Lân thể hiện rất thành công qua hình tượng ông Hai, từ đó trở thành tượng đài biểu tượng cho người nông dân trong thời đại mới – thời đại của cách mạng và kháng chiến.

Cách mở bài Phân tích nhân vật ông Hai trong truyện Làng 3:

Nhân vật ông Hai trong truyện ngắn “Làng” của nhà văn Kim Lân đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc. Đó là một người nông dân với tình yêu làng và lòng yêu nước sâu sắc, hai tình yêu này hòa quyện vào nhau tạo nên dấu ấn khó phai trong nhân vật.

Cách mở bài Phân tích nhân vật ông Hai trong truyện Làng 4:

Tình yêu quê hương đất nước là một chủ đề lớn của văn học dân tộc. Đọc từng câu thơ, ta không khỏi xúc động trước tình cảm mà tác giả bày tỏ với nơi ta đã sinh ra: “Bây giờ xa rồi lòng ta mãi nhớ/ Nước biếc màu cá bạc, buồm vôi, trong veo Con thuyền phá sóng chạy ra khơi/ Ta nhớ mùi mặn nồng” (Tế Hanh). Nằm trong chuỗi chuyên đề lớn ấy, chúng ta không khỏi nhớ đến một ông Hải với lòng yêu nước nồng nàn và tình yêu làng tha thiết trong tác phẩm “Làng” của nhà văn Kim Lân.

Cách mở bài Phân tích nhân vật ông Hai trong truyện Làng 5:

“Làng” của nhà văn Kim Lân là truyện ngắn đặc sắc viết về tình yêu quê hương đất nước của người nông dân Việt Nam thời kì kháng chiến chống Pháp. Nhân vật chính của tác phẩm – ông Hai – không chỉ là một người nông dân chất phác, nhân hậu như bao người nông dân khác mà còn là một con người có tình yêu làng quê, đất nước đặc biệt.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật ông Hai trong truyện Làng hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật ông Hai trong truyện Làng hay nhất bên dưới để Kotex Pro có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kotexpro.com.vn của Kotex Pro

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật ông Hai trong truyện Làng hay nhất của website kotexpro.com.vn

Chuyên mục: Văn Học

Xem thêm bài viết hay:  Tả một người thân của em hay nhất (dàn ý + 9 mẫu)

Viết một bình luận