Top 5 cách mở bài Phân tích tình mẫu tử trong bài thơ Mây và sóng hay nhất

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Phân tích tình mẫu tử trong bài thơ Mây và sóng hay nhất tại Kotex Pro Đề bài: Phân tích tình mẫu tử trong truyện “Mây và …

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Phân tích tình mẫu tử trong bài thơ Mây và sóng hay nhất tại Kotex Pro

Đề bài: Phân tích tình mẫu tử trong truyện “Mây và sóng” của Tago.

Cách mở bài Phân tích tình mẫu tử trong bài thơ Mây và sóng 1:

Rabindranat Tagore là nhà thơ, nhà văn, nhà soạn kịch vĩ đại, một họa sĩ tài hoa, một nhạc sĩ nổi tiếng, một nhà giáo, nhà hoạt động xã hội, nhà hiền triết với sự hiểu biết sâu rộng. Ông là thiên tài của Ấn Độ và thế giới. Ông đã để lại một sự nghiệp thơ đồ sộ về nhiều đề tài. Đặc biệt, khi viết về trẻ em, Tagore luôn hướng trẻ thơ đến tình mẹ, đến thế giới của những người mẹ hiền với tấm lòng bao dung vô hạn. Bài thơ “Mây và sóng” của Tago là một tác phẩm như vậy.

Cách mở bài Phân tích tình mẫu tử trong bài thơ Mây và sóng 2:

Ta-go là nhà thơ, nhà văn, nhà viết kịch vĩ đại, ông được coi là nhà thơ lớn, hay thiên tài của Ấn Độ. Các tác phẩm của ông đã có những đóng góp to lớn cho nền văn học thế giới. Một trong những tác phẩm tiêu biểu của ông là “Mây và Sóng”. Tác phẩm thể hiện tình mẫu tử thiêng liêng qua lăng kính của một cậu bé qua những câu chuyện cậu kể cho mẹ nghe.

Cách mở bài Phân tích tình mẫu tử trong bài thơ Mây và sóng 3:

Rabindranath Tago (1861-1941) là nhà thơ hiện đại vĩ đại nhất của Ấn Độ, nhà văn châu Á đầu tiên nhận giải Nobel văn học (1913). Ông để lại một di sản văn hóa nghệ thuật đồ sộ với 52 tập thơ, 42 vở kịch, 12 bộ tiểu thuyết, khoảng một trăm truyện ngắn, nhiều bút ký, tiểu luận, diễn văn, thư… và hơn 1500 bức tranh. hình ảnh minh họa và một số lượng rất lớn các bài hát. Ông đã có những đóng góp xuất sắc cho nền thơ ca Ấn Độ và thế giới. Thơ Tago thể hiện tinh thần dân tộc, tính dân chủ sâu sắc, tính nhân văn cao cả và chất trữ tình, triết luận. Bài thơ “Mây và Sóng” là một trong những tác phẩm của anh thể hiện tình mẫu tử thiêng liêng qua lăng kính của một cậu bé qua những câu chuyện cậu kể cho mẹ nghe.

Cách mở bài Phân tích tình mẫu tử trong bài thơ Mây và sóng 4:

Không có nơi nào trên thế giới này ấm áp hơn trái tim của người mẹ, và không có trò chơi nào vui hơn trò chơi mẹ chơi với em. Tình mẹ dành cho con bao giờ cũng dạt dào như biển cả, cao như núi non xa xăm. Nhà thơ nổi tiếng Tago cũng đã thể hiện tình mẫu tử thiêng liêng đó qua bài thơ “Mây và sóng”.

Cách mở bài Phân tích tình mẫu tử trong bài thơ Mây và sóng 5:

Tình mẫu tử thiêng liêng, vĩnh cửu là nguồn cảm hứng bất tận cho thơ ca. Chế Lan Viên đã từng dùng hình ảnh con cò trắng nằm trong nôi để đúc kết quy luật muôn đời của lòng mẹ:

“Con ơi, lớn vẫn là mẹ

Ra đi còn nằm trong lòng mẹ”

Khác với cánh cò trong lời ru của mẹ, những ý nghĩa tượng trưng của thiên nhiên trong bài “Mây và sóng” của Tago ca ngợi tình mẫu tử thiêng liêng theo một cách rất khác, với câu chuyện của đứa con. ít. Người đọc vô cùng ấn tượng trước vẻ đẹp mộng mơ và ý nghĩa sâu xa mà Ta-go gửi gắm trong bài thơ ấy.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Giới thiệu về kênh Youtube

Các bộ đề lớp 9 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Phân tích tình mẫu tử trong bài thơ Mây và sóng hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Phân tích tình mẫu tử trong bài thơ Mây và sóng hay nhất bên dưới để Kotex Pro có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kotexpro.com.vn của Kotex Pro

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Phân tích tình mẫu tử trong bài thơ Mây và sóng hay nhất của website kotexpro.com.vn

Chuyên mục: Văn Học

Xem thêm bài viết hay:  Top 17 bài phân tích, dàn ý tác phẩm Vợ chồng A Phủ hay nhất

Viết một bình luận