Top 5 cách mở bài quan điểm sáng tác văn học của Hồ Chí Minh hay nhất

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài quan điểm sáng tác văn học của Hồ Chí Minh hay nhất tại Kotex Pro Đề bài: Trình bày ngắn gọn quan điểm văn học của Hồ …

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài quan điểm sáng tác văn học của Hồ Chí Minh hay nhất tại Kotex Pro

Đề bài: Trình bày ngắn gọn quan điểm văn học của Hồ Chí Minh.

Cách mở bài về sáng tác văn học Hồ Chí Minh 1

Hồ Chí Minh là lãnh tụ cách mạng đồng thời là nhà thơ lớn của dân tộc Việt Nam. Ông không chỉ là người lính trên mặt trận quân sự mà còn là người lính trên mặt trận văn học. Bằng chứng là ông đã để lại một kho tàng văn học đồ sộ với số lượng tác phẩm đồ sộ. Các nhà văn, nhà thơ trước hết nhận thức văn học là vũ khí sắc bén chống lại kẻ thù, là phương tiện tuyên truyền cách mạng thuận lợi. Nhưng đôi khi, trước vẻ đẹp thiên nhiên và vẻ đẹp con người, những bài thơ được viết ra với mục đích giải thích và thỏa mãn tình cảm của con người yêu thiên nhiên.

Cách mở bài về sáng tác văn học của Hồ Chí Minh 2

Hồ Chí Minh là nhà yêu nước, nhà cách mạng vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Cùng với sự nghiệp cách mạng vĩ đại, Người đã để lại cho nhân loại một sự nghiệp văn học đồ sộ bao gồm nhiều thể loại khác nhau. Nói đến hoạt động văn học nghệ thuật của Hồ Chí Minh, người ta thường nhắc đến quan điểm đầu tiên về văn học nghệ thuật của Bác.

Cách mở bài về sáng tác văn học Hồ Chí Minh 3

Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhà yêu nước, nhà cách mạng vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Người không chỉ là anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng mà còn là nhà thơ, nhà văn hóa lớn. Sinh thời, Hồ Chí Minh không coi mình là nhà văn, nhà thơ mà chỉ coi mình là bạn văn nghệ. Ông từng thổ lộ rằng: “Ngâm thơ vốn không tham lam”, bởi ông luôn đặt việc cứu nước, cứu dân làm nhiệm vụ cao cả hàng đầu. Tuy nhiên, trên con đường hoạt động cách mạng, Người nhận thấy văn học thực sự là vũ khí lợi hại, sắc bén, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp cách mạng. Ông đã rèn giũa nó bằng nhiệt tình cách mạng và trở thành một nhà lãnh đạo. văn bản không được dự định. Hầu hết các tác phẩm của ông đều phục vụ cho cuộc đấu tranh cách mạng của dân tộc. Nhưng hơn hết, do tài năng đặc biệt và một tâm hồn nghệ sĩ thực thụ, dạt dào cảm xúc trước thiên nhiên, cuộc sống đã tạo nên một diện mạo riêng trong thơ Bác.

Cách mở bài về sáng tác văn học Hồ Chí Minh 4

Sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh nước mất nhà tan, lý tưởng cao cả duy nhất của Hồ Chí Minh là cứu nước, cứu dân. Người tâm sự: “Suốt đời tôi chỉ có một ham muốn, ham muốn tột bậc là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Chính vì khát vọng đó Người đã ra đi tìm đường cứu nước và cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc. Trên con đường hoạt động cách mạng, Người thấy rõ văn học là vũ khí sắc bén, lợi hại, phục vụ đắc lực cho chính trị, cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng. Người mài giũa ngòi bút của mình. Sáng tác văn học để làm Cách mạng. Mục đích chính trị đã chi phối quan niệm sáng tạo nghệ thuật của ông.

Cách mở bài về sáng tác văn học Hồ Chí Minh 5

Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Nhắc đến Người, chúng ta không chỉ bắt gặp hình ảnh một nhà cách mạng vĩ đại, một anh hùng dân tộc, một danh nhân văn hóa thế giới. Hồ Chí Minh của chúng ta còn là một nhà thơ, nhà văn lớn của đất nước. Sự nghiệp thơ ca của ông có ảnh hưởng lớn đến nền văn học hiện đại Việt Nam. Hãy cùng điểm qua quan điểm sáng tạo của Hồ Chí Minh để thấy được tư tưởng và tinh thần của Người.

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài quan điểm sáng tác văn học của Hồ Chí Minh hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài quan điểm sáng tác văn học của Hồ Chí Minh hay nhất bên dưới để Kotex Pro có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kotexpro.com.vn của Kotex Pro

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài quan điểm sáng tác văn học của Hồ Chí Minh hay nhất của website kotexpro.com.vn

Chuyên mục: Văn Học

Xem thêm bài viết hay:  Bày tỏ ý kiến của mình về vấn đề hiền tài là nguyên khí của quốc gia hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Viết một bình luận