Top 9 bài văn tả chiếc đèn học hay nhất | Kotexpro

Tiêu đề bài viết: Đèn đọc sách của tôi đang bật ở nhà

Đặc điểm nổi bật: Lúc đầu, tôi bị hấp dẫn bởi màu sắc và kết cấu của đèn. Đèn có chiều dài khoảng 40 cm, được làm bằng nhựa siêu bền. Trong nhiều năm, ngọn đèn chỉ khoác một chiếc áo xanh.

“Lửa cháy ruột
Bầu trời đêm sáng
Gan và ruột bị hỏng
Đêm tối như địa ngục ”.

Bạn có biết cái đó là gì không? À, đó là bóng đèn. Tất cả học sinh sẽ có một đèn đọc sách tiêu chuẩn. Hàng đêm, ngọn đèn đọc sách của tôi luôn chăm chỉ đọc sách cùng tôi.
Mẹ tôi đã mua cho tôi một chiếc đèn học khi tôi học lớp một. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, tôi đã bị ấn tượng bởi trọng lượng và màu xanh của đèn. Đèn có chiều dài khoảng 40 cm, được làm bằng nhựa siêu bền. Trong nhiều năm, ngọn đèn chỉ khoác một chiếc áo xanh.

Nhìn vào ngọn đèn, tôi liên tưởng đến bản đồ Việt Nam với ba miền Bắc – Trung – Nam. Nhưng khác với hình trái đất hình chữ S, đèn có dạng cong như hình chữ C. “Phần đáy” của đèn là một hộp đặc, có đáy là hộp. Ở giữa trên cùng là hai nút để thay đổi mạnh mẽ, bật và tắt. Tôi đã đính kèm các nhãn dán vui nhộn vào đầu này.

Cáp kết nối với phía dưới. Đây là bộ phận cần thiết của đèn, vì nếu không có phích cắm điện thì sẽ không có đèn. Phía nam đỡ thân đèn và bóng đèn. Thân đèn là một ống dài, uốn cong. Bên trong có mạch điện dẫn đến một bóng đèn. Thân đèn nối bóng phương Nam, như một dải đất mỏng manh của miền Trung nối liền hai miền Nam – Bắc. Tôi có thể điều chỉnh bóng đèn lên và xuống nhờ sự kết hợp được thiết kế đặc biệt.

READ  Phân tích Lặng lẽ Sa Pa chi tiết nhất- ngữ văn lớp 9 | Kotexpro

Đèn “Bắc” là bóng đèn tròn. Bóng đèn giống như một chiếc loa, có tác dụng bảo vệ và cố định bóng đèn bên trong. Bóng đèn làm bằng thủy tinh, có dạng hơi tròn gắn vào đèn. Chỉ cần bấm nút mở khóa, đèn bất ngờ sáng lên. Hàng đêm, những ngọn đèn dường như nhận ra rằng tôi phải học tập chăm chỉ, vì vậy họ đã chăm chỉ để chiếu sáng cho tôi. Dưới ánh sáng này, nhiều bản thảo, nhiều công trình nghiên cứu, nhiều công trình toán học gắn bó với tôi.

Tôi rất thích chiếc đèn đọc sách của mình. Bao năm tháng đi học, ngọn đèn đã đi cùng tôi như một người bạn tri âm. Tôi sẽ chăm sóc chiếc đèn thật tốt, để ánh sáng của nó không bị dập tắt.