Từ bao giờ ở Hà Nội bỗng nhiên xuất hiện con phố Đội Cấn với đặc trưng là chuyên bán bánh xèo thế này? | Kotexpro

Từ đó, cụm từ “bánh xèo, nem lụi Đội Cấn” đã trở nên quen thuộc với giới trẻ Hà Nội. Nhắc đến bánh xèo là người ta nhớ đến phố Đội Cấn và nhiều quán lớn nhỏ treo biển bán bánh xèo nem lụi. Trong một con phố nên có hơn 10 quán bánh xèo lớn nhỏ. Có nhiều quán đã có từ lâu, cũng có những quán mới mở nhưng đều góp phần làm nên nét độc đáo cho con phố này.

Từ khi nào mà Hà Nội bỗng có một phố bán bánh xèo thế này?  - Ảnh 1.

Chỉ cần search từ khóa “bánh xèo Đội Cấn” bạn sẽ bất ngờ về số lượng kết quả hiện ra

Khẩu vị của mỗi người là khác nhau, vì vậy nếu bạn muốn chọn một nhà hàng phù hợp với khẩu vị của mình và ngon nhất từ ​​danh sách này, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian. Nhưng đối với những ai mới đặt chân đến con phố này lần đầu thì không thể tưởng tượng nổi, vì chắc chắn bạn sẽ choáng ngợp trước danh sách dài những tính năng và tiện ích đẹp mắt. Đừng quá chần chừ và lo lắng, chúng tôi đã tổng hợp những quán bánh xèo một cách cơ bản dưới đây.

Cửa hàng bánh kếp cũ

tôi béo Con số 160

Quán đã mở hàng chục năm, là một trong những quán bánh xèo đầu tiên trên phố Đội Cấn. Bánh xèo ở đây mỏng và giòn hơn, chả giò thơm mùi sả, nước chấm vừa miệng. Tuy nhiên, chỗ nhỏ và lạ, lại phục vụ người lớn tuổi nên ra chậm.

Địa chỉ nhà: 160 Đội Cấn

Giờ kinh doanh: 15h30 – 23h

Giá bán: chả giò 5k / cái, bánh xèo 10k / cái

Bánh xèo số 5A, ngõ 167 Đội Cấn – Ngõ trường TH Đại Yên

Quán này có bàn đỏ và ghế cũ, nghe nói là quán bánh xèo – nem lụi đầu tiên trên phố Đội Cấn. Bánh xèo ở đây ngon tuyệt từ vỏ bánh đến nhân tôm mỏng và nước chấm vừa miệng. Tuy nhiên, món nem ở đây không có gì đặc sắc lắm.

Địa chỉ nhà: 5A ngõ 167 Đội Cấn

Giờ kinh doanh: 11h – 14h và 16h30 – 22h

Giá bán: chả giò 6k / cái, bánh xèo 10k / cái

Bánh xèo Ngọc Đường số 125

Bánh xèo rất ngon và rất to, cán mỏng giòn, nước chấm ngon nhưng nhân ít và chả giò không có gì đặc sắc. Điểm cộng lớn là rau xanh ở đây được sơ chế kỹ lưỡng nên rất sạch. Quán tương đối nhỏ, lại ở trong nhà cổ nên lán có cảm giác chật chội và riêng tư.

Địa chỉ nhà: 125 Đội Cấn

Giờ kinh doanh: Chủ nhật 14h30 – 22h, các ngày khác 10h30 – 22h

Giá bán: chả giò 10k / cái, bánh xèo 20k / cái

Thủy Xéo 166B Đội Cấn

Cũng là một trong những người mở đường cho phố Đội Cấn, nhưng nhiều người nhận xét rằng, quán Thủy Xèo bây giờ không được giữ nếp như xưa. Bánh xèo được tẩm ướp mỡ nên ở giữa rất mềm, chả giò đẹp mắt, thơm nhưng hơi ngọt.

Địa chỉ nhà: Không. 166B Đội Cấn

Giờ kinh doanh: 11 giờ sáng – 10 giờ tối

Giá bán: chả giò 5k / cái, bánh xèo 10k / cái

Tiệm bánh xèo ngon

Quán Ngon Gia Đình 153A Đội Cấn

Quán có hai tầng, tuy nhỏ nhưng lúc nào cũng đông khách vì chất lượng đồ ăn tuyệt vời. Thịt được làm sạch rất khéo léo nên chân giò mềm và thơm, ít cặn, nước dùng được gia giảm đậm đà. Bánh xèo ở đây luôn giòn, nóng hổi, ​​thơm mùi trứng nhưng thỉnh thoảng lại được trộn dầu nên ăn vào sẽ có cảm giác ngấy, ăn nhanh ngán.

Địa chỉ nhà: 153A Đội Cấn

Giờ kinh doanh: 8 giờ sáng – 10 giờ tối

Giá bán: chả giò 5k / cái, bánh xèo 10k / cái

Cô Bé Đà Nẵng số 172 Đội Cấn

Cô chủ ở đây là người Đà Nẵng nên bánh xèo, nem lụi có chất riêng, đậm chất vùng miền. Bánh xèo tuy nhỏ nhưng nhân đầy đặn không nhân thập cẩm mà lại có nhiều thịt, ít tôm ăn kèm. Món nem thơm mùi sả và bánh lau cũng rất đáng thử. Chỉ có điều, quán hơi nhỏ, không thích hợp lắm nếu bạn đi nhiều người và chủ quán cũng không niềm nở cho lắm.

Địa chỉ nhà: 172 Đội Cấn

Giờ kinh doanh: 16:00 – 22:00

Giá bán: chả giò 5k / cái, bánh xèo 10k / cái

Tú Tít ngõ 135 Đội Cấn

Quán này nằm ở khu hồ Đầm Tròn trên đường 135 Đội Cấn. Bánh xèo và nem lụi tại quán đều có chất lượng tuyệt vời và giá cả hợp lý. Một điểm cộng lớn là vấn đề sạch sẽ, cả địa điểm và đồ ăn ở đây đều rất sạch sẽ. Tuy nhiên, quán chỉ bán bánh xèo và nem chua, không phục vụ thêm nước nên bạn phải gọi nước bên cạnh, hơi bất tiện.

Địa chỉ nhà: Đường 135 Đội Cấn (20m vào)

Giờ kinh doanh: 5:00 chiều – 10:00 tối

Giá bán: chả giò 5k / cái, bánh xèo 10k / cái

Cửa hàng bánh xèo mới mở

Bánh Xèo ngõ 140 Đội Cấn

Quán bánh xèo này còn bán thêm quán ốc ở ngõ 140 Đội Cấn. Bánh đa nhỏ, nhân vừa đủ, rau sống sạch sẽ. Giò ở đây vừa miệng nhưng nhỏ, nước chấm ngọt hơn.

Địa chỉ nhà: Đường 140 Đội Cấn

Giờ kinh doanh: 17h30 – 22h

Giá bán: chả giò 6k / cái, bánh xèo 10k / cái

Loan Béo 153D Đội Cấn

Quán nhỏ nên cũng hạn chế, nhưng vì không đông quá nên không có cảm giác khó chịu. Bánh xèo của quán này ăn thoải mái mà nước chấm thì ngon. Món chả giò có đầy đủ hương vị, được cuốn trong các loại rau và dưa, mang đến một hương vị rất nhẹ nhàng. Bù lại, thái độ phục vụ tốt là một trong những lý do khiến bạn nên ghé thăm nhà hàng này.

Địa chỉ nhà: Không. 153D Đội Cấn

Giờ kinh doanh: 16h đến 23h

Giá bán: chả giò 5k / cái, bánh xèo 10k / cái

Nhật Minh 129 Đội Cấn

Nhân bánh tuy có nhiều tôm nhưng thường tập trung ở giữa bánh, không phân bố đều nên rất ngấy. Nem lụi có hương vị đậm đà nhưng lại nguội do được nướng trước và không tái khi dọn ra. Có lẽ vì không đông khách như những quán nổi tiếng nên thái độ phục vụ ở đây cũng rất tốt, đồ ăn ra nhanh và rau sống ăn kèm khá phong phú.

Địa chỉ nhà: 129 Đội Cấn

Giờ kinh doanh: 7 giờ sáng – 3 giờ chiều

Giá bán: chả giò 5k / cái, bánh xèo 10k / cái

Tư Xéo

Quán bánh xèo này cũng ở ngõ 167 nên hay bị nhầm với quán bánh xèo lâu đời ở trên. Tuy nhiên, cách phân biệt dễ dàng nhất là nhìn vào màu sắc của bàn ghế vì Tư Xéo có bàn ghế màu xanh lá cây. Quán rất được lòng những ai thường xuyên đặt đồ ăn giao tận nơi. Bánh xèo và nem lụi ở đây rất ngon, nhưng nếu gọi rất ngon thì thất bại, bù lại cả hai loại nước chấm đều rất ngon nên món nào cũng tương thích.

Địa chỉ nhà: 5 Ngõ 167 Đội Cấn

Giờ kinh doanh: 10 giờ sáng – 10 giờ tối

Giá bán: chả giò 6k / cái, bánh xèo 10k / cái

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud