Từng tự lập ra Trại dưỡng lão và cô nhi | Kotexpro

Liên quan đến “Thiền Am nơi tận cùng vũ trụ” (hay còn gọi là Tín thất Thất Lai), mới đây, cơ quan công an cho biết đã khởi tố một số cá nhân liên quan tại đây với tỷ lệ phạm tội cao. Trước đó, Bồng Lai Tịnh Thất tiếp tục là chủ đề bàn tán trên mạng xã hội, nhất là khi trang này tự quảng bá mình là trại trẻ mồ côi kêu gọi tình thương.

Theo nguồn tin từ cơ quan công an, nguồn tin của ‘tú ông’ Lê Tùng Vận đã được đưa ra.

Nội dung chú thích ảnh

Ông. Lê Tùng Vân

Cảnh sát cho biết, từ năm 1975, ông Lê Tùng Vân rời quê An Giang vào quận 6, TP.HCM lập nghiệp.

Mười lăm năm sau, vào năm 1990, người đàn ông này thành lập cơ sở, Viện dưỡng lão Thanh Đức và Cô nhi viện tại ấp 2, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh và tự xưng là giám đốc.

Theo tìm hiểu sơ bộ, tại Nhà dưỡng lão và Cô nhi viện Thanh Đức có đông người dân sinh sống, anh Văn được giới thiệu là trẻ mồ côi, mồ côi, được anh nhận nuôi, chăm sóc.

Tại thời điểm, tổ chức này hoạt động manh động, gây bức xúc dư luận và bị hỏi về các vấn đề nhân đạo, phúc lợi, luật nhà ở, nhân thân trong trại, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của người trong trại. an ninh xã hội.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nhiều em nhỏ được giới thiệu về Tịnh thất Bồng Lai là ‘trẻ mồ côi’ tham gia các chương trình truyền hình

Vì vậy, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM đã vào cuộc và xác định cơ sở này hoạt động trái phép, có nhiều vi phạm như không đăng ký tạm trú, không làm thủ tục nhập học theo quy định. , tính năng kiếm tiền bất hợp pháp. từ những người thụ hưởng …

Vào tháng 7 năm 2007, tòa nhà ngừng hoạt động sau quyết định của Ủy ban nhân dân huyện Bỉnh Chánh.

Vào năm 2015, Mr. Lê Tùng Vân đã bán hết đất ở TP.HCM và định cư tại căn nhà của bà Cao Thị Cúc (số 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, H.Đức Hòa, Long An).

Sau đó, ông gọi nơi này là ‘Bành Lai Tịnh Viện’ và nói rằng đây là một nơi làm việc tương tự như Phật giáo.

Anh Vân đứng lên như một vị trụ trì.

Từ năm 2016-2018, tòa nhà được nhiều người biết đến, các em mồ côi được giới thiệu tham gia các chương trình truyền hình, lướt mạng và được nhiều đối tượng quan tâm.

Năm 2020, sau nhiều lùm xùm, ông Vân và bà. Ngôi nhà được trang hoàng bởi rất nhiều bức tượng của Đức Phật, cũng như địa điểm thờ tự của Phật giáo. Bà Cúc, ông Vân và 16 người khác sống trong ngôi nhà này.

Nội dung chú thích ảnh

Một nhóm người tại Tịnh thất Bồng Lai chính thức bị khởi tố

Tối ngày 4/1/2022, trao đổi với phóng viên Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An xác nhận đã khởi tố vụ án liên quan đến một nhóm đối tượng ở khu du lịch ven biển Centen Am. ứng xử vi.

Một thành viên Ban Giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết: ‘Chúng tôi đã khởi tố vụ án và đang nhanh chóng làm việc với các đối tượng trên Bồng Lai Tịnh Thất.

Vì ngoài hành vi xưng danh lập đạo, thờ tự, mượn việc dạy dỗ con cái để cầu tình trục lợi, một nhóm người Bồng Lai Tịnh còn có khả năng phạm nhiều tội khác nên chúng ta cần phải làm rõ. mô tả để truy tố bị can. Trong thời gian đó, Công an tỉnh Long An sẽ có một số thông tin trên báo chí.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud