Tuổi hạn 49, 53 có thật sự gây lo ngại như lời đồn đại | Kotexpro

Tuổi tác 0 lượt xem

Cái chết của nữ ca sĩ Phi Nhung ở tuổi 49 khiến nhiều người xót xa, có người cho rằng duyên số ’49 chưa hết, 53 là đây’. Nhưng theo quan điểm khoa học thì sao?

Phi Nhung qua đời ở tuổi 49: Tuổi 49, 53 có thực sự đáng lo như lời đồn - ảnh thu nhỏ

Ca sĩ Phi Nhung (1972 – 2021) qua đời vào trưa ngày 28 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 49 tuổi. Cô là nữ ca sĩ tài năng dòng nhạc bolero được công chúng trong và ngoài nước yêu mến. Cái chết của Phi Nhung sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật đã để lại nỗi đau khôn nguôi cho những người thân, bạn bè và những thính giả yêu mến giọng hát của anh.

Nhiều ý kiến ​​cho rằng Phi Nhung gặp
Nhiều người nói Phi Nhung bị “hạn nặng” ở tuổi 49.

Một số quan điểm tâm linh hơn một chút cũng tỏ ra tiếc nuối và đề cập đến sự “già đi” của con người, tương ứng với một câu nói phổ biến mà nhiều người đã từng nghe: “49 chưa qua, 53 đã tới”. Vậy từ này có nghĩa là gì và nó được giải thích như thế nào theo quan điểm khoa học?

Cụm từ “49 didn’t pass, 53 did” bắt nguồn từ đâu?

Đây là một từ truyền thống có từ bao đời nay như kinh nghiệm được đúc kết dựa trên những sự kiện, bi kịch mà con người thường gặp phải, được lưu truyền từ đời này sang đời khác và trở thành một thành ngữ truyền miệng phổ biến trong đời sống người Việt. . Do đó, mỗi người ở các lứa tuổi khác nhau đều gặp phải những yếu tố tiêu cực nhất định (gọi là thời gian). Nhưng đối với nhiều người, hai năm 49 và 53 là hai năm “đại hạn” khó khăn nhất trong cuộc đời, phải đối mặt với những điều tồi tệ nhất và thiệt hại lớn nhất. Nhiều người thường cố gắng tránh hai con số này bằng mọi giá, đặc biệt là biển số xe, số điện thoại hoặc số nhà.

Phi Nhung qua đời ở tuổi 49: Liệu cái tuổi 49, 53 có thực sự đáng lo như lời đồn - Ảnh 2

Trong điều kỳ diệu (vẫn còn đang được tranh luận là khoa học hay mê tín) của Tử vi, cũng có rất nhiều lý giải về “vận hạn” của những người ở tuổi 49, 53. Mặc dù nó thường gắn liền với những điều không hay nhưng nhiều người không muốn biết rằng, “Tuổi” cũng có nghĩa là nhìn cái cũ và chấp nhận cái mới, không phải cái tốt hay cái xấu, mà nó đan xen hai điều với nhau. Nói “tên” là xấu là sai.

Giải thích câu “49 chưa qua, 53 đã tới” theo quan điểm khoa học

Quan niệm về “tuổi hạn” là không có cơ sở khoa học, theo ý kiến ​​của bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc, nguyên trưởng bộ môn Y học, Đạo đức và Hành vi, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP. từ 49-53 trở đi, con người đã bước vào giai đoạn trung gian và giai đoạn “cửa ải” bắt đầu cảm nhận rõ ràng khả năng ăn uống và hấp thụ chất dinh dưỡng còn rất ít, nam giới dễ mắc các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, mỡ máu, thoát vị… ở phụ nữ, nhiều người thậm chí bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, hay cáu gắt, mệt mỏi và thường mắc các bệnh liên quan đến thiếu canxi như loãng xương. , khớp … rồi bệnh tim, cao huyết áp. Vì vậy, con người dễ gặp nhiều chuyện đau lòng, dễ ốm đau hoặc gặp tai nạn bất ngờ do sức khỏe không tốt.

Đồng quan điểm, GS Nguyễn Trường Tiến, thuộc Hội Cơ học đất và Địa kỹ thuật công trình đất Việt Nam đồng tình rằng độ tuổi từ 49 đến 53 là thời điểm sức khỏe giảm sút, nhiều người ốm đau, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. nỗi sợ. GS Tiến cho biết thêm, câu “49 chưa qua, 53 đã tới” có nghĩa hẹp, chỉ độ tuổi từ 49 đến 53, chưa kể hai tuổi đó.

Phi Nhung qua đời ở tuổi 49: Liệu cái tuổi 49, 53 có thực sự đáng lo như lời đồn - Ảnh 3

Từ lý do sức khỏe yếu cộng với số xui xẻo (mà hầu như tuổi nào cũng gặp phải) trong những năm này, người ta có xu hướng cho rằng mọi việc sẽ khó khăn và tồi tệ hơn những năm khác. Từ đó câu nói nổi tiếng về hai năm “thê thảm” ra đời: “49 chưa qua, 53 đã tới”.

Phi Nhung qua đời ở tuổi 49: Liệu cái tuổi 49, 53 có thực sự đáng lo như lời đồn - Ảnh 4

Vì vậy, vấn đề xem tuổi và cho rằng những tuổi 49, 53 tuổi sẽ dễ bị hạn nặng thì vẫn chỉ dựa vào kinh nghiệm của nhân dân để đúc kết và truyền lại, chưa thể dùng khoa học để giải thích cặn kẽ, có rất nhiều vấn đề tâm linh. Bạn không nên quá khó tính hay dính vào những chuyện mê tín dị đoan mà tìm cách “giải hạn” mà không rõ lý do, lãng phí tiền bạc và công sức một cách vô ích.

READ  Xem ngày xuất hành đầu năm 2022 cho gia chủ tuổi Canh Thân 1980 giúp hoá giải  ‘tam tai’ | Kotexpro
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud