Vén rèm châu bị tố đạo nhạc anime Nhật Bản: Hoắc Tôn không chỉ là “tra nam” mà còn là “đạo sĩ”? | Kotexpro

Trong khi lùm xùm chuyện tình cảm của Hoắc Tôn vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và có thêm những diễn biến mới, Quấn rèm Châu Á – bài hát làm nên tên tuổi của một chú bò tót ca sĩ Điều này cũng bị cáo buộc sao chép nhạc anime của Nhật Bản.

Nếu bạn là một người yêu âm nhạc ở Trung Quốcban phai biet Quấn rèm Châu Á – Một bài hát từng gây được ấn tượng mạnh mẽ với chất nhạc trầm bổng xen lẫn giữa nhạc cụ Trung Hoa và lời thơ. Nam ca sĩ Hoắc Tôn thể hiện ca khúc trong vòng đầu tiên của chương trình Hát bài hát của tôi mùa đầu tiên vào năm 2014. Ngay từ những giây đầu tiên, bài hát đã hút hồn khán giả bởi ca từ hấp dẫn.

Mở màn là ca khúc khiến Hoắc Tôn nổi tiếng khắp Trung Quốc (Ảnh: Internet).
Quấn rèm Châu Á là ca khúc khiến Hoắc Tôn nổi tiếng khắp Trung Quốc (Ảnh: Internet).

Lấy ý tưởng từ bài thơ này Sự tức giận Bởi Lý Bạch, từng câu từng chữ trong bài diễn tả nỗi lòng đau đáu của một cô gái khi chờ đợi một bức tranh nào đó.

Những người tốt cuộn một viên ngọc trai có giá trị cao,

Ngồi lặng lẽ, cau mày trầm tư.

Chỉ hoặc đầy nước mắt,

Ai biết trái tim này đang giận ai.

(Bài dịch: Tạp chí Ngày nay, số 119, ngày 17-7-1938)

Ca khúc nhanh chóng chinh phục được cả 4 vị giám khảo của cuộc thi có đông đảo khán giả Trung Quốc. Giám khảo Lưu Huân đã bật khóc trên trường quay và nói rằng Hoắc Tôn là người anh cần để đưa âm nhạc truyền thống Trung Quốc lên ngang tầm với âm nhạc phương Tây.

Đến Việt Nam, bài hát này rất nổi tiếng và phần trình diễn của Hoắc Tôn thu hút hàng triệu lượt xem trên YouTube. Và nam ca sĩ đã hát Quấn rèm Châu Á trong chương trình Gala chào năm mới 2014 (Spring Wan) của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) và được phát sóng trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, với nghi án yêu đương vụng trộm của nam ca sĩ và nam vũ công Trần Lộ đang thịnh hành những ngày gần đây, người dùng mạng đã mô tả “diễn biến” một cách bí ẩn ở đoạn giữa bài hát. Quấn rèm Châu Á với Kurumaretemột bài hát anime tên là Natsume Yuujinchou.

Hãy cùng nghe lại phần thể hiện của ca khúc trên BlogAnChoi Quấn rèm Châu Á của Huo Ton trong chương trình Hát bài hát của tôi 2014 và bài hát Kurumarete Xin vui lòng. Biểu diễn bài hát Quấn rèm Châu Á của Huo Ton trong chương trình Hát bài hát của tôi 2014 (quy trình này yêu cầu các ứng viên hát các bài hát của họ):

Bài hát Kurumarete xuất hiện trong anime Natsume Yuujinchou:

Đây là bài hát Hội chợ Scarborough. Một số người thậm chí còn nghĩ rằng nửa đầu của Quấn rèm Châu Á rất giống với bài hát nổi tiếng này.

Trong khi đó, một vụ bê bối yêu và quý giữa Hoắc Tôn và Trần Lộ tiếp tục có những diễn biến mới. Vào ngày 11 tháng 8, một người bạn của Trần Lộ tên là Vương Manh đã đăng một bài viết dài, trong đó tiết lộ rằng Hoắc Tôn và bạn của anh ta đã uy hiếp Trần Lộ để tống tiền và muốn tống Trần Lộ vào tù.

Theo tuyên bố của Vương Manh, ngày 14/5/2021, Trần Lộ và Hoắc Tôn đã ký thỏa thuận ly hôn lên tới 9 triệu USD, tuy nhiên trường hợp của Hoắc Tôn lại không chuyển tiền như thỏa thuận.

Ngày 30/5, vợ của bạn thân Hoắc Tôn mời Trần Lộ vào nhà để tổ chức tiệc mừng cho tổ ấm. Bởi vì người đàn ông này đối xử với Trần Lộ quá tốt nên Trần Lộ đến không chút do dự. Tuy nhiên, khi anh đến nơi, cô gái và luật sư đã giở vụ án tống tiền để đe dọa Trần Lộ là sự cố Ngô Tú Ba. Vương Manh thậm chí còn cho biết, công ty quản lý và bản thân Hoắc Tôn đang nghĩ đến phương án nếu Trần Lộ can đảm bóc phốt thì “cá chết rách lưới” sẽ tống Trần Lộ vào tù.

Bưu kiện "xobula" trên Weibo của Vương Manh (Ảnh: Internet).
Bài đăng “Khai thác” trên Weibo của Vương Manh (Ảnh: Internet).

Vương Manh cũng cho biết bản thân không kìm được nên mới đăng bài viết, vì lúc này Trần Lộ chỉ muốn xin lỗi Hoắc Tôn, nhưng bạn bè của Hoắc Tôn lại cười nhạo Trần Lộ, đổ thêm dầu vào lửa.

Sau bài báo trên, văn phòng của Hoắc Tôn đã gửi hình ảnh một bức thư viết tay của chính Hoắc Tôn, đáp lại chuyện tình cảm.

Trong thư, nam ca sĩ xin lỗi vì chưa phản hồi ngay, cho biết khoảng thời gian 8 năm yêu nhau từ tháng 5/2015 đến tháng 9 năm ngoái rất đáng quý, tôi và Trần Lộ rất rõ về quá khứ của hai người. Chuyện tình cảm hiện tại đối với cả hai là một lựa chọn khó khăn, đồng thời mong cả hai đều hạnh phúc:

Bức thư viết tay của Hoắc Tôn được nam nghệ sĩ gửi đến văn phòng vào chiều 11/8 (Ảnh: Internet).
Bức thư viết tay của Hoắc Tôn được nam nghệ sĩ gửi đến văn phòng vào chiều 11/8 (Ảnh: Internet).

“Chúng ta đều phải dũng khí tiến lên, biết được tình cảm chân thành của mình thì phải trả giá, anh ấy nói không giống như nguyện vọng trước đây của tôi, tôi hiểu, tôi hy vọng chúng ta đều hạnh phúc”.

Tuy nhiên, có vẻ như bức thư của Hoắc Tôn đã không thể làm nguôi cơn giận dữ của người dùng mạng. Nhiều người dùng mạng lên án Trung cho rằng nam ca sĩ đánh trống lảng, hạn chế nặng nhẹ, không đi thẳng vào vấn đề mà Trần Lộ mô tả và đồng tình với những gì Trần Lộ nói.

Một số phản hồi từ người dùng Trung Quốc đối với bức thư viết tay của Huo Ton:

  • “Trà xanh” dồi dào, tinh thông nghệ thuật pha trà.
  • Tóm lại: Tất cả các vụ trục xuất đều là thật, mình không có cách nào giải thích hay gửi công văn nên chỉ có thể chơi bài hòa bình giả này thôi.
  • Với vị trí của Hoắc Tôn bây giờ, đi ra ngoài đưa tin cũng tử tế với mọi người, đừng chỉ trích.
  • Thật là một phản ứng.

Mời các bạn xem thêm các bài viết liên quan của BlogAnChoi:

Hãy theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin thú vị về cuộc sống bạn nhé!

xem thêm

Hồ sơ CLASSy – Một tân binh cực hot từ chương trình Cô gái tuổi teen còn sót lại của tôi

CLASSy là tên chính thức của nhóm nhạc nữ bước ra từ chương trình My Teen Girl còn sót lại, với 7 thành viên: Won Jimin, Kim Seonyou, Myung Hyungseo, Hong Hyeju, Kim Riwon, Park Boeun và Yoon Chaewon. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu thêm về LỚP HỌC nhé!

READ  Top 5 loại nhạc cụ được GenZ yêu thích hiện nay | Kotexpro