Vi phạm “dài cả sớ” nhưng Riot phạt “cho có”, cộng đồng cũng phẫn nộ | Kotexpro

Trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại, không thiếu những câu nổi tiếng bị Riot trừng phạt, dẫn đến việc hoạt động của họ bị ảnh hưởng, thậm chí là tốn công sức. Trong số này có những cái tên nổi tiếng, chẳng hạn như Jensen (người đã bị buộc tội DDOS hơn một năm) hay Dopa (người bị cấm thi đấu chuyên nghiệp). Ở Việt Nam, có thể kể đến Zeros và Minas – 2 game thủ bị cấm trên toàn thế giới, một vì gian lận và một vì cá độ).

Zeros hay Dopa cũng phải chào thua người này: Tội đã lâu mà bị Riot phạt, dư luận phẫn nộ - Ảnh 1.Zeros hay Dopa cũng phải chào thua người này: Tội đã lâu mà bị Riot phạt, dư luận phẫn nộ - Ảnh 2.

… hay anh em nhà Zeros – những nhân vật “có tiếng” trong làng bị Riot trừng phạt

Nhưng mới đây, một nhân vật khác đã và đang khiến cộng đồng LoL phải động lòng. “Thành công” của người này, dù là Dopas hay Zero, nên được gọi là “thầy”. Nhân vật được nhắc đến bởi Koseko – huấn luyện viên trưởng của đội Maroon Bells đang thi đấu tại Ultraliga – thứ 2 của Châu Âu. Đặc biệt, theo thông tin từ trang chủ của Riot Games, Koseko đã phạm 4 tội cực kỳ nghiêm trọng: hành vi độc hại, buff elo, gian lận và cho phép người khác sử dụng tài khoản của mình.

Zeros hay Dopa cũng phải chào thua người này: Tội đã lâu mà bị Riot phạt, dư luận phẫn nộ - Ảnh 3.

Koseko – nhân vật chính của bài viết với 4 mặt cực khó: độc trong game, buff, gian lận, chia sẻ tài khoản với người khác.

Thông thường, chỉ cần phạm 1 trong 4 tội danh, nếu là game thủ Liên Minh Huyền Thoại, bạn chắc chắn sẽ phải nghỉ thi đấu một thời gian dài. Đặc biệt, gian lận phổ biến ở tất cả các môn thể thao, không chỉ trong Esports. Về hành vi chia sẻ tài khoản, DWG KIA Canyon cũng đã bị kết án vì hành vi này một lần tại giải VĐTG 2021.

READ  Yoo Seung Ho chính thức ký hợp đồng với YG Entertainment | Kotexpro

Zeros hay Dopa cũng phải chào thua người này: Tội đã lâu mà bị Riot phạt, dư luận phẫn nộ - Ảnh 4.

Canyon cũng bị phạt vì chia sẻ tài khoản

Nhưng điều duy nhất mà Koseko nhận được là án treo giò 1 năm cho đến ngày 16 tháng 2 năm 2023. Có thể nói, án phạt dành cho Koseko là tương đối ít so với những bản án trước đó từ Riot.

Ngay lập tức, sự việc của Koseko đã dấy lên làn sóng phẫn nộ từ cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại và kéo theo nhiều ý kiến ​​trái chiều. Vì vậy, một số fan cho rằng, dù đã chính thức tạm dừng 1 năm nhưng tác phẩm của Koseko sẽ bị soi và coi như chết. Nhưng một số ý kiến ​​cho rằng câu này chỉ là “có” trong khi Dopa – một tuyển thủ có thể coi là nổi đình nổi đám của LCK đã bị cấm thi đấu trong một thời gian dài, khoảng 6 năm. Và không cần cố gắng, nhưng sau đó, Dopa cũng từ bỏ giấc mơ chuyên nghiệp của mình.

Zeros hay Dopa cũng phải chào thua người này: Tội đã lâu mà bị Riot phạt, dư luận phẫn nộ - Ảnh 5.

Có người cho rằng 1 năm là đủ để kết thúc công việc

Zeros hay Dopa cũng phải chào thua người này: Tội đã lâu mà bị Riot phạt, dư luận phẫn nộ - Ảnh 6.

Nhưng nhiều người cho rằng hình phạt quá nhỏ, trong khi Dopa bị cấm tới 6 năm chỉ vì tội làm nông

Hiện vẫn chưa rõ Riot đã đưa ra án phạt nhẹ cho Koseko hay vì Ultraliga là một giải đấu nhỏ và Riot đã đánh giá thấp sát thương mà Koseko gây ra. Tuy nhiên, hình phạt “đơn giản” của Riot có thể khiến người hâm mộ mất niềm tin vào NPH trong việc xử lý các tội danh liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại.

READ  Yoga Sculpt n Shape, nơi tập yoga yên bình giữa lòng Sài Gòn | Kotexpro

Ảnh: Internet