Viết đoạn văn ngắn bàn về sự sẻ chia trong cuộc sống hay nhất

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn bàn về sự sẻ chia trong cuộc sống hay nhất tại Kotex Pro Đề bài: Viết đoạn văn ngắn nói về sự sẻ chia trong cuộc sống. Đối …

Viết đoạn văn ngắn bàn về sự sẻ chia trong cuộc sống hay nhất
Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn bàn về sự sẻ chia trong cuộc sống hay nhất tại Kotex Pro

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn nói về sự sẻ chia trong cuộc sống.

Đối với cuộc đời mỗi con người, sự sẻ chia trong cuộc sống là điều vô cùng cần thiết. Vậy chia sẻ là gì? Tại sao nó quan trọng như vậy? Chia sẻ là một dạng tình cảm xuất phát từ trái tim, sự đồng cảm, yêu thương thể hiện khi chúng ta quan tâm, lo lắng, giúp đỡ những người xung quanh. Nói cách khác, chia sẻ là cho đi mà không mong nhận lại điều gì. Bạn biết đấy, cuộc sống là tổng hòa của các mối quan hệ xã hội. Biết cách chia sẻ chắc chắn sẽ giúp bạn phát triển các mối quan hệ xã hội, tạo sự gắn kết với những người xung quanh và không bao giờ cảm thấy cô đơn, lạnh lẽo. Đồng thời, khi ai đó gặp khó khăn, giúp đỡ họ – dù chỉ một chút – chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và bình yên hơn rất nhiều. Trên thực tế, không khó để chúng ta bắt gặp và ngưỡng mộ những người mang đức tính này. Những tình nguyện viên khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện, những mạnh thường quân không ngại khó khăn đến với vùng bão hay đơn giản chỉ là một cậu bé biết dành tiền ăn sáng cho người ăn xin…, đó đều là những bông hoa đẹp tô điểm cho khu vườn cuộc đời thêm rực rỡ. Tuy nhiên, vẫn còn một số người sống ích kỉ, chỉ biết nhận mà không biết cho. Họ chỉ biết đến lợi ích của mình và không quan tâm đến những gì người khác muốn, nghĩ hoặc cần giúp đỡ. Đứng trước hiện tượng này, mỗi chúng ta cần học cách cảm thông, chia sẻ với những người xung quanh từ những điều nhỏ nhất: chào bố mẹ trước khi đến trường, chúc bạn cùng bàn một ngày tốt lành. khi đến lớp… Như vậy, chắc chắn cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều. Bởi đúng như một nhà văn Nga đã từng nói: “Nơi lạnh giá nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình người”.

Tình cảm giữa con người với con người là vô cùng thiêng liêng, nó thể hiện sự gắn bó, sẻ chia và cảm thông với những mảnh đời bất hạnh. Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, con người đang dần đối mặt với muôn vàn khó khăn từ cuộc sống, nhưng họ không bao giờ quên lối sống và chuẩn mực của mình khi sống trong một xã hội xa lạ, “Sống ở đời cần có một trái tim”, trái tim đó là trái tim biết biết yêu thương, chia sẻ và cảm thông.. Lối sống đó hiện đang được coi trọng và là chuẩn mực sống đúng đắn nhất.

Đồng cảm là sự sẻ chia, thấu hiểu và quan tâm sâu sắc đến những người xung quanh, luôn có thái độ yêu thương và cảm thông sâu sắc trước mọi hoàn cảnh cuộc sống, đồng cảm là thái độ biết sống. Thấm nhuần và thấu hiểu đối phương một cách chân thành nhất, sự đồng cảm giúp gắn kết con người với con người để họ có những cách đánh giá và nhìn nhận cuộc sống này một cách chân thành và dịu dàng nhất.

Sẻ chia là sẻ chia nỗi đau, niềm vui, nỗi buồn với những người xung quanh, sống là cho và chỉ nhận, sống là luôn phải cho đi và bạn sẽ nhận lại những điều tốt đẹp nhất. , đó là tình cảm thiêng liêng dồi dào, phong phú, chính bạn sẽ làm được những điều tuyệt vời nhất, và mang trong tim bao nỗi nhớ nhung, niềm hạnh phúc lớn lao khi làm được những điều đó. điều có ý nghĩa.

Sự đồng cảm, sẻ chia đã trở thành lời ca, tiếng hát của cả cộng đồng dân tộc. Sự đồng cảm và sẻ chia đã trở thành tiếng gọi của lương tâm. Sự đồng cảm, sẻ chia đã trở thành sức mạnh đẩy lùi khó khăn, hoạn nạn. “Thương người như thể thương thân” là đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta. Tình yêu là lẽ sống tốt đẹp của hàng triệu người Việt Nam. Truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, ngày càng phát triển mạnh mẽ và sâu sắc hơn. Tình thương, lòng nhân ái là biểu hiện rõ nét về đạo đức của mỗi người. Tình yêu thương được thể hiện một cách cụ thể qua thái độ và hành động, đó là sự đồng cảm và chia sẻ. Đồng cảm và sẻ chia giúp ta thành công, làm ta hạnh phúc, như Erich fromm đã từng nói: “Bạn chỉ đạt được hạnh phúc và thành công khi bạn sẵn sàng rộng lượng chia sẻ chúng”. Đồng cảm, chia sẻ đôi khi là lòng trắc ẩn, là sự thấu hiểu trái tim và đồng cảm, chia sẻ với họ, hoặc họ chia sẻ với mình… Đó chính là sự yêu thương, quan tâm, đồng cảm, “chúng ta là thiên thần”, chúng ta phải đồng cảm, yêu thương nhau thì mới trưởng thành được – Willam Arthur Ward. Tuy nhiên, vẫn còn một số người sống ích kỷ, chỉ biết nhận mà không biết cho. Họ chỉ biết đến lợi ích của bản thân mà không quan tâm đến người khác muốn gì, nghĩ gì. Đối mặt với hiện tượng này, mỗi chúng ta cần học cách cảm thông và chia sẻ với những người xung quanh từ những điều nhỏ nhất: chào bố mẹ trước khi đến trường, chúc bạn cùng bàn một ngày tốt lành khi đến trường. đẳng cấp… Như vậy, chắc chắn cuộc đời sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều, bởi đúng như một nhà văn Nga đã từng nói: “Nơi lạnh giá nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình người”.

Trong cuộc sống này, vẫn còn rất nhiều điều kỳ diệu xuất phát từ trái tim con người. Họ chia sẻ, quan tâm và yêu thương nhau. Chia sẻ có một vai trò quan trọng trong cuộc sống này. Chia sẻ là sự quan tâm xuất phát từ trái tim giữa con người với nhau. Cuộc sống là tổng thể của các mối quan hệ xã hội. Chia sẻ giúp mọi người xích lại gần nhau hơn, tình cảm giữa mọi người trở nên thân thiết hơn. Một người biết trao đi yêu thương sẽ là một người hoàn hảo về nhân cách, được mọi người xung quanh yêu mến và tôn trọng. Hơn nữa, khi biết chia sẻ, cuộc sống của chúng ta ngày càng trở nên tươi đẹp, bình yên và thanh thản hơn. Trên thực tế, không khó để tìm ra những người mang đức tính này. Những tình nguyện viên mang trên mình màu hy vọng luôn sẵn sàng vươn tới những vùng sâu, vùng xa để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Tuy nhiên, vẫn còn một số người sống ích kỷ, chỉ biết đến lợi ích của bản thân. Đó là những kẻ đáng bị lên án. Tóm lại, chia sẻ là một đức tính tốt đẹp của con người, vì vậy mỗi chúng ta hãy rèn luyện cho mình lòng biết trao yêu thương để cuộc sống thêm ý nghĩa.

Trong cuộc đời mỗi người, sự sẻ chia trong cuộc sống là điều vô cùng cần thiết. Vậy chia sẻ là gì? Chia sẻ là một dạng tình cảm xuất phát từ trái tim, sự đồng cảm, yêu thương thể hiện khi chúng ta quan tâm, lo lắng, giúp đỡ những người xung quanh. Nói cách khác, chia sẻ là cho đi mà không mong nhận lại điều gì. Biết cách chia sẻ chắc chắn sẽ giúp bạn phát triển các mối quan hệ xã hội, tạo sự gắn kết với những người xung quanh. Đồng thời, khi ai đó gặp khó khăn, giúp đỡ họ chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và bình yên hơn rất nhiều. Trên thực tế, không khó để chúng ta bắt gặp và ngưỡng mộ những người mang đức tính này. Những tình nguyện viên khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện, những mạnh thường quân không ngại khó khăn đến với vùng bão lũ đều là những bông hoa xinh tô điểm cho vườn đời thêm rực rỡ. Tuy nhiên, vẫn còn một số người sống ích kỉ, chỉ biết nhận mà không biết cho. Họ chỉ biết đến lợi ích của mình và không quan tâm đến những gì người khác muốn, nghĩ hoặc cần giúp đỡ. Đứng trước hiện tượng này, mỗi chúng ta cần học cách cảm thông, chia sẻ với những người xung quanh từ những điều nhỏ nhất: chào bố mẹ trước khi đến trường, chúc bạn cùng bàn một ngày tốt lành. khi đến lớp… Như vậy, chắc chắn cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều. Vì vậy chúng ta hãy chia sẻ với những người xung quanh chúng ta.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 12 luyện thi THPT Quốc gia:

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn ngắn bàn về sự sẻ chia trong cuộc sống hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn ngắn bàn về sự sẻ chia trong cuộc sống hay nhất bên dưới để Kotex Pro có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kotexpro.com.vn của Kotex Pro

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn ngắn bàn về sự sẻ chia trong cuộc sống hay nhất của website kotexpro.com.vn

Chuyên mục: Văn Học

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận về bài thơ Khi con tu hú của Tố Hữu hay nhất (dàn ý - 6 mẫu) - Ngữ văn lớp 8

Viết một bình luận