Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình (5 mẫu)

Bạn đang xem: Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình (5 mẫu) tại Kotex Pro Với 5 bài soạn Viết đoạn văn trình …

Bạn đang xem: Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình (5 mẫu) tại Kotex Pro

Với 5 bài soạn Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ về vấn đề Ai cũng có việc riêng sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) bày tỏ suy nghĩ của anh/chị về vấn đề: Ai cũng có của riêng

Viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có của riêng – văn mẫu 1

“Ai cũng có của riêng”. Trong cuộc sống, bên cạnh sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng, mỗi chúng ta cần ý thức được giá trị của bản thân, của chính mình. Khi bạn nhận thức được giá trị của bản thân, bạn sẽ biết điểm mạnh và điểm yếu của chính mình. Khi đó chúng ta sẽ biết cách phát huy tối đa những khả năng, sở thích vốn có của mình và sửa chữa những khuyết điểm đang tồn tại. Đồng thời, biết được điểm mạnh của bản thân cũng giúp chúng ta tự tin trong hành động, luôn cố gắng đi đến đích mà mình đã chọn. Ngược lại, nếu không hiểu rõ giá trị của bản thân thì khó chọn được con đường đúng đắn, thiếu tự tin vào quyết định của chính mình. Hành trình khẳng định bản thân cũng đòi hỏi mỗi người phải nỗ lực, cố gắng hết mình để tìm ra giá trị đích thực của mình.

Viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có của riêng – văn mẫu 2

Ở đời ai cũng có của riêng. Thật vậy, mỗi người có cuộc sống riêng, hành trình riêng, tương lai riêng và mọi thứ khác với phần còn lại. Nền tảng, cuộc sống và hành trình của mọi người là hoàn toàn khác nhau. Quá khứ, hiện tại và tương lai của mỗi người đều khác nhau. Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, mỗi người cần nhận ra giá trị của bản thân và xây dựng cho cuộc sống của chính mình. Hãy cứ lan tỏa hương hoa trong mình đi muôn nơi, hãy để giá trị của chính mình làm đẹp thêm cho cuộc đời này.

Viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có của riêng – văn mẫu 3

Mọi người đều cần của riêng mình. Trong cuộc sống, con người có rất nhiều điểm chung. Vì vậy, bản sắc riêng là điều làm nên giá trị của mỗi người. Cái đặc thù đó được thể hiện qua nhiều yếu tố: ngoại hình, tính cách, sở thích, đam mê… Cái đặc thù đó cũng chính là lợi thế của mỗi người. Từ đó, chúng ta có thể phát triển để giúp bản thân đạt được thành công trong cuộc sống. Ngược lại, nếu con người không nhận thức được cái riêng của mình thì sẽ khó lựa chọn và định hướng tương lai. Giữa trái đất bao la, mỗi người là một hạt cát nhỏ bé nhưng riêng biệt. Sáng tạo của riêng bạn!

Viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có của riêng – văn mẫu 4

Mọi người đều có bản sắc độc đáo của riêng mình. Khi đó, chúng ta sẽ nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu của chính mình. Từ đó phát huy được mặt mạnh và hạn chế mặt hạn chế. Mọi người trên thế giới đều có điểm chung. Điều này giúp mọi người trở nên gần gũi và hòa đồng hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta cần giới hạn bản thân. Vì đó chính là yếu tố làm nên giá trị của mỗi người. Vì vậy, hành trình khẳng định cái riêng cần sự nỗ lực và kiên trì của mỗi người.

Viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có của riêng – văn mẫu 5

Thế giới này thật nhiều màu sắc. Tất cả mọi thứ, hoặc thậm chí con người, là khác nhau. Cái riêng của mỗi người – cái làm nên giá trị của mỗi người. Chẳng hạn trong một lớp, mỗi học sinh khác nhau về ngoại hình, giọng nói, tính cách, sở thích… Có bạn thích học hát, có bạn thích thể thao, có bạn thích viết văn, làm thơ. Không ai giống ai, đó là điều khiến mỗi người trở nên quý giá. Nếu bạn xác định được những điểm cụ thể để phát triển nó theo hướng tích cực, bạn sẽ gặt hái được những điều tốt đẹp. Ngược lại, mỗi người cần hiểu rõ những hạn chế để thay đổi. Ai cũng có cái hay của riêng mình. Hãy tự tin và hạnh phúc về điều đó.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình (5 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình (5 mẫu) bên dưới để Kotex Pro có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kotexpro.com.vn của Kotex Pro

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình (5 mẫu) của website kotexpro.com.vn

Chuyên mục: Văn Học

Xem thêm bài viết hay:  Từ văn bản Tuổi thơ tôi, em hãy viết đoạn văn nghị luận về cách ứng xử của mỗi người trong cuộc sống (4 mẫu)

Viết một bình luận