Vô thường là gì? Ý nghĩa của luật vô thường trong cuộc sống | Kotexpro

Ý Nghĩa 01 lượt xem

Vô thường là gì?

Bất tử có nghĩa là không có gì có thể tồn tại và tồn tại mãi mãi. Mọi sự vật, sự kiện trong vũ trụ đều vĩnh viễn không ở một trạng thái, mà luôn biến đổi và thay đổi.

Sự không hoàn hảo xảy ra trong 4 giai đoạn chính của vật chất: Sáng tạo (Hình thành, sinh ra) -> Trụ cột (Tồn tại, chức năng) -> Tiêu diệt (hao mòn, già cỗi) -> Vắng mặt (Mất mát). hủy hoại). Trên thực tế, không trung thực trải qua 4 giai đoạn: Ra đời -> Lập trường -> Khác biệt -> Dừng lại.

 Vô thường là gì?  Một câu chuyện ngụ ngôn
Vô thường là gì? Một câu chuyện ngụ ngôn

>>> Xem thêm: Bình an là gì? Làm thế nào để có một cuộc sống bình yên?

Nó giống như những con sóng ngoài biển khơi, khi sóng nổi lên là Thanh (sinh ra) -> sóng nổi trên mặt nước là Ntsika -> khi rơi xuống là Hoa (dị giới) và cuối cùng biến mất là Mụ. hủy hoại). Điều này cũng giống như con người, không ai có thể thoát khỏi quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử.

Tâm vô vi là gì?

Một tâm trí không hoàn hảo là một tâm trí luôn thay đổi, đôi khi vui và đôi khi buồn. Chúng ta thường nghĩ rằng những ý nghĩ bẩn thỉu, ngẫu nhiên là tâm trí của chúng ta, nhưng thực ra đó là tâm trí giả tạo, không phải tâm trí thực. Cũng vì là ảo ảnh, ảo ảnh không có thật nên nó cũng bị chi phối và tác động bởi quy luật vô cực.

READ  Hoa đào ngày Tết - Ý nghĩa, cách chăm sóc và chọn hoa theo phong thủy | Kotexpro

 Tâm vô vi là gì?  - Sự minh họa
Tâm vô vi là gì? – Sự minh họa

>>> Có thể bạn quan tâm: Từ bi là gì?

Vì vậy, bạn có thể cảm nhận được rằng suy nghĩ của mỗi chúng ta luôn thay đổi không ngừng phụ thuộc vào sự tác động và ảnh hưởng từ thế giới bên ngoài, xã hội và con người. Thông thường, một phút bạn vẫn cảm thấy hạnh phúc nhưng phút sau bạn lại cảm thấy buồn bã, chán nản và vì nghĩ về điều này điều kia.

Tình trạng mãn tính là gì?

Không hoàn hảo là những điều kiện, đối tượng, tự nhiên và xã hội xung quanh mỗi chúng ta luôn thay đổi. Ví dụ về một xã hội với những thay đổi liên tục và bình thường từ những điều tốt đẹp đến những điều thấp kém trong tương lai của mỗi người hay sự phát triển của quản lý và lịch sử… Cũng giống như cây và núi mãi mãi không thể tồn tại lâu dài như thuở ban đầu.

 Hoàn cảnh là vô tận và liên tục thay đổi - Hình ảnh
Hoàn cảnh là vô tận và liên tục thay đổi – Hình ảnh

>>> Đừng bỏ lỡ: 10 bài nói giúp con người hiểu ý nghĩa cuộc sống và sống thanh thản giữa bộn bề cuộc sống

Cuộc sống vô hạn là gì?

Cuộc sống là có hạn, vì vậy chúng ta có quyền được sống có ích, có ý nghĩa và sống đẹp. Bởi vì cuộc sống không có hồi kết, chúng ta không biết điều gì sẽ xảy ra, một số trở nên giàu có, một số trở nên nghèo khó, một số sinh ra, một số chết đi, một số hạnh phúc, một số buồn bã. , hoặc dừng lại vì bất kỳ lý do gì.

READ  Trọn bộ 501 status hay chào tháng 8 ý nghĩa giàu cảm xúc nhất từ trước tới nay | Kotexpro

Vì vậy, thay vì để nó héo mòn trôi qua không còn ý nghĩa và bị lãng quên, hãy chọn cho mình một cuộc sống hạnh phúc, ai cũng có quyền được hạnh phúc và được hạnh phúc một cách ý nghĩa nhất đúng không?

Ý nghĩa của quy luật bất toàn trong cuộc sống

Khi biết quy luật bất toàn, mỗi chúng ta có thể cảm thấy tự do và bình an. Nhất là khi bạn đang phải đối mặt với sự chia ly, mất mát về tình cảm hay vật chất… Đôi khi đó chính là ánh sáng để bạn tìm thấy niềm vui đích thực trong tâm hồn, tìm lại hạnh phúc. hạnh phúc thực sự.

Đồng thời, biết luật bất toàn giúp ngăn chặn những con người luôn mải miết chạy theo dục vọng và tội lỗi để phục vụ những thú vui nhất thời hoặc bám víu vào của cải, địa vị …

 Biết quy luật không hoàn hảo có thể giúp con người hạnh phúc hơn - Hình ảnh
Biết quy luật không hoàn hảo có thể giúp con người hạnh phúc hơn – Hình ảnh

Đến thời điểm này, bạn nên biết Vô thường là gì? ngay sau đó Ý nghĩa của quy luật bất toàn trong cuộc sống Còn mỗi chúng ta thì sao, đúng không? Đừng quên theo dõi YAN để cập nhật những bài viết, thông tin hữu ích mỗi ngày nhé!

10 cách giúp cuộc sống hạnh phúc hơn


1. Làm việc bằng tay: Bạn có thể làm vườn, nấu ăn, thiết kế … miễn là bạn thấy vui


2. Thực hành “Tập trung vào điều tốt”


3. Đừng cố gắng làm mọi thứ một cách hoàn hảo


4. Ngừng quan tâm người khác nghĩ gì


5. Tham gia các hoạt động ngoài trời


6. Cân bằng thời gian


7. Tham gia các hoạt động từ thiện


8. Đừng sợ thất bại


9. Bỏ lại những lời chỉ trích


10. Đừng ăn một mình

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud