Xe Máy Bị Ăn Dầu Hao Nhớt Gây Tốn Kém. Cách Khắc Phục Hiệu Quả | Kotexpro

Bạn có cảm thấy khó chịu khi chiếc xế cưng của mình gặp phải tình trạng hao dầu và ra khói trắng? Hay bạn đang đau đầu thắc mắc tại sao mới thay bình mà giờ khô nhớt. Tìm cách khắc phục ngay bây giờ xe máy tiêu hao dầu và giảm mỡ Xuống đây.

Dấu hiệu xe hao dầu

Tình trạng xe máy sử dụng dầu

Xe hao xăng là tình trạng thường xảy ra sau quá trình sử dụng xe máy trong thời gian dài. Khi xuất hiện khói trắng, bạn nên quan sát ngay lập tức. Vì đây là biểu tượng của một chiếc xe có thương hiệu bằng bạc. Dầu bám vào buồng đốt và cháy với xăng tạo ra khói trắng và mùi khét khó chịu. So với những chiếc xe thông thường có khói không màu, khói trắng sẽ xuất hiện ở những chiếc xe ít hao dầu hơn. Trong một số trường hợp, có khói xanh trong ô tô.

Các triệu chứng khác xuất hiện khi bạn đang lưu thông trên đường, xe chạy quá nhanh, khó tăng tốc và nghe thấy tiếng động lạ. Nguyên nhân là do lượng dầu trong động cơ ít. Nó ảnh hưởng đến khả năng vận hành của cả chiếc xe.

Khi dừng xe, bạn có thể chủ động nổ máy, nếu thấy khó khởi động. Để mắt đến bộ phận bugi. Nếu bạn thấy nhiều muội than, điều này cũng cho thấy bạn cần chú ý.

Vậy đâu là nguyên nhân khiến động cơ bị hao nhớt?

Nguyên nhân khiến xe máy ăn dầu, là do lượng dầu tiêu thụ tăng lên rất nhiều. Nó được xác định bởi một loạt các vấn đề như sau:

bugi
Bugi bẩn, không được dập tắt đúng cách
  • Bugi bị bẩn. Việc để bugi bẩn, lâu ngày không vệ sinh sẽ khiến xế cưng của bạn bị hư hỏng nặng. Giảm hiệu suất của động cơ. Khi bugi làm việc với khối lượng lớn, và lượng cặn không được thu gom đủ sẽ khiến nhiệt lượng xảy ra không đúng lúc, dẫn đến hao dầu.
  • Động cơ pít-tông bị thủng hoặc bị thủng. Nguyên nhân liên quan đến nội thất xe hơi khó tìm. Piston gặp trường hợp như vậy là do vùng bám (nối giữa piston và động cơ chính, có nhiệm vụ nén không khí trong buồng đốt) bị quay theo một chiều. Tạo khe hở làm dầu chảy qua khe hở và qua buồng đốt.
rau-roda
Công nghệ lái xe ô tô mới
  • Chức năng của giá đỡ, còn được gọi là đầu vào trình điều khiển, không chính xác. Điều này gây ra vết xước xylanh, tạo ra khe hở giữa xylanh và vòng đệm. Khiến xe bị hao dầu nhanh chóng.
  • Ở những chiếc xe đã qua sử dụng lâu ngày, nguyên nhân rò rỉ cũng có thể được xác định là do sự hòa tan của các chi tiết như phớt trục động cơ, gioăng xilanh… gây ra hiện tượng xì ga.
  • Dầu nhớt kém chất lượng hoặc để lâu cũng gây ra hiện tượng bôi trơn kém, từ đó ảnh hưởng đến các chi tiết máy móc.

Cách khắc phục xe máy ăn dầu, hao dầu

xe-hao-hot
Xe bị hao dầu rất lớn.

Xe máy bị hao nhớt, nếu để lâu sẽ làm hỏng cả bản thân xe. Tốn chi phí người dùng. Ngoài ra, trong các phương tiện giao thông thải khí nhà kính ra môi trường, các tình trạng xe máy này còn có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Đây cũng là một nguồn tiềm ẩn gây ô nhiễm môi trường đáng kể.

Vậy để sửa xe máy bị ăn dầu bạn phải làm như thế nào?

  • Trả lại các chi tiết quan trọng như: rô-tuyn … nếu thấy mòn, cũ.
  • Thay dầu thường xuyên, thỉnh thoảng bằng mỹ phẩm có nguồn gốc thực sự.
  • Di chuyển với tốc độ vừa phải, nhỏ giọt đều, giảm tốc độ chuyển mạch.
  • Chạy roda đúng cách, đảm bảo tốc độ dưới 40km / h, tránh dẫn đến xước xi lanh.
thay-dau-no
Thay dầu thường xuyên

Bạn có thể tự tìm giải pháp khắc phục tình trạng mất dầu ô tô tại nhà. Tuy nhiên, hãy để mắt đến nó một thời gian. Nếu vẫn thấy tình trạng hao dầu vẫn tiếp diễn, hãy đưa xe đến ngay nơi uy tín để được sửa chữa và kiểm tra kỹ lưỡng.

Vì sự cố tràn dầu của xe máy xảy ra ở động cơ bên trong nên rất khó để tìm ra nguyên nhân thực sự cho từng chiếc xe.

Xem thêm:

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn hiểu rõ hơn về các biểu hiện triệu chứng, nguyên nhân xe máy bị ăn dầu và cách khắc phục đơn giản. Tôi hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sửa chữa và bảo dưỡng xe máy của bạn.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud