Youtube trả tiền như thế nào? Làm thế nào để nhận được tiền? | Kotexpro

Youtube 0 lượt xem

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng ngay cả khi ở nhà, tiền vào túi của bạn hàng tháng? Hiện nay thói quen kiếm tiền trên mạng đang rất phổ biến và Youtube là một trong những kênh được nhiều người lựa chọn để đăng tải hàng loạt video về ăn, ở, làm đẹp, … YouTube thanh toán như thế nào?? Hãy cùng GiaiNgo tìm hiểu ngay nhé!

YouTube thanh toán như thế nào?

Youtube thanh toán như thế nào là thắc mắc của rất nhiều người. Khi bạn tải video lên Youtube. Youtube trả tiền dựa trên quảng cáo hiển thị trên video, số lượt xem trên Youtube. Youtube đóng vai trò là người quản trị hệ thống, các nhà quảng cáo sẽ thanh toán cho Youtube bằng Google Ads.

YouTube thanh toán như thế nào?

Youtube sẽ nhận quảng cáo dưới dạng video hoặc hình ảnh banner có liên kết đến video của Youtuber. Khi một người xem video của Youtuber, quảng cáo đó sẽ được hiển thị trong quá trình xem (lưu ý: quảng cáo chỉ hiển thị trên các kênh tạo doanh thu).

Mỗi khi người xem click vào quảng cáo đó, quảng cáo đó sẽ bị tính phí và Youtube sẽ thu tiền từ người bán và chia sẻ trên Youtuber 55%. Doanh thu bán hàng nhận được dựa trên số lượng quảng cáo được hiển thị, số lần nhấp vào quảng cáo.

Mặc dù, quan điểm giống nhau, nhưng thu nhập không giống nhau. Youtube sẽ trả tiền dựa trên các yếu tố khác như: nội dung kênh (từ khóa), độ dài video, danh tiếng kênh, quốc gia nơi video được xem, v.v.

Tại Việt Nam, có rất nhiều Youtuber kiếm được nhiều tiền trên Youtube như Khoa Pug, Cris Phan, Đỗ Mixi, Pew Pew, v.v.

READ  Sao YouTube CoryxKenshin | Kotexpro

Các điều khoản thanh toán của Youtube là gì?

Các nhà phê bình sẽ ủng hộ các chính sách của Youtube để đảm bảo rằng nội dung đại diện chính xác cho kênh của bạn. Tuy nhiên, số lượng người tham gia kiếm tiền từ Youtube đang tăng lên hàng ngày. Một ngày, sẽ có hàng trăm, hàng nghìn, thậm chí hàng triệu video được đăng tải trên Youtube.

Người đánh giá sẽ không thể xem tất cả các video đã đăng, vì vậy việc đánh giá và thanh toán sẽ tập trung vào những điều sau:

 • Chủ đề hàng đầu
 • Video có nhiều lượt xem
 • Video gần đây
 • Thời gian tuyệt vời nhất để xem
 • Siêu dữ liệu video

Cách tính doanh thu YouTube mới nhất tại Việt Nam

Số tiền kiếm được của Youtuber Việt Nam trên Youtube sẽ thấp hơn so với Youtuber ở Nhật Bản, Hàn Quốc, v.v. Giá = Số lần nhấp hoặc ý tưởng tiếp thị * giá trên 1 lần nhấp / lần xem.

Tùy thuộc vào việc bạn làm mà Youtube sẽ có cách tính doanh thu khác nhau. Đặc biệt:

Đối với người bán

Youtube sẽ phân phát quảng cáo cho bạn. Tại thời điểm này, nếu video quảng cáo có một người xem (được tính là một lần xem quảng cáo) hoặc nhấp vào quảng cáo. Youtube sẽ bắt đầu tính phí người bán và phí quảng cáo sẽ được trừ dần vào số tiền người bán nạp vào tài khoản Google Ads.

Các khoản thanh toán sẽ được xác định bởi:

 • Phương thức thanh toán: Bằng cách tìm kiếm hoặc cộng tác, tác động
 • Ngành nghề, lĩnh vực: Tùy theo ngành nghề kinh doanh mà giá trị bán hàng sẽ khác nhau, biểu giá sẽ khác nhau.

YouTube thanh toán như thế nào?

Có Youtuber

Nếu quảng cáo xuất hiện cùng với các video và tạo ra các ý tưởng và tương tác, thì Youtube sẽ tính phí và chia sẻ lợi nhuận kiếm được với các đối tác nội dung của mình. Chia sẻ doanh thu ở đây sẽ nằm trong khoảng: 55%: 45%. Trong đó, 55% là Youtuber và 45% là Youtube.

READ  Youtuber Nguyễn Lê Duy Khang | Kotexpro

Cách đếm tiền trên Youtube bằng cách xem

Ở Việt Nam, nếu video có 100.000 lượt xem, Youtuber sẽ thu được khoảng 80 – 110 USD, và 1.000.000 lượt xem cho 1 video, bạn sẽ nhận được khoảng 800 – 1.100 USD (khoảng 18,5 – 25 triệu đồng). Có những lúc nó thậm chí còn trở nên ít hơn như vậy.

YouTube thanh toán như thế nào?

Tuy nhiên, số tiền này chỉ là ước tính vì khi bạn trả tiền cho Youtube còn phụ thuộc vào nội dung, số lượng quảng cáo hiển thị và lượng người xem click vào các quảng cáo đó.

Làm thế nào để bạn xem doanh thu YouTube của người khác

Hiện tại, trang web tạo thu nhập phổ biến nhất trên YouTube là Socialblade.com. Bây giờ, GiaiNgo sẽ hướng dẫn bạn xem doanh thu qua website này nhé!

 • Bước 1: Truy cập trang web Socialblade.com
 • Bước 2: Nhập tên kênh YouTube mà bạn muốn xem doanh thu vào ô tìm kiếm trên Socialblade.com. Sau đó nhấn Enter sẽ hiển thị các thông tin về kênh bạn đang tìm kiếm như Tải lên, Xem video, Người dùng đã tạo, v.v.
 • Bước 3: Kéo xuống dưới để xem mục Lương tháng ước tính, đây là lương tháng của kênh. Dự toán tiền lương hàng năm là dự toán tiền lương hàng năm.

Bạn trả tiền cho youtube ở đâu?

Các phương thức thanh toán Youtube chính là: thanh toán qua GA, Western Union, ngân hàng, v.v.

Các cách kiếm tiền với GA:

Để kiếm tiền từ GA, khi kênh của bạn trị giá $ 10, lúc này Google sẽ gửi cho bạn một mã pin gồm 6 chữ số (Google sẽ gửi cho bạn địa chỉ chính xác khi bạn liên kết với Adsense).

Sau đó truy cập google.com/adsense, rồi kéo xuống bên trái cài đặt, chọn thanh toán. Bạn sẽ thấy phần: “Phương thức thanh toán”.

READ  Rap Việt mùa 2 tập 13 Full VieON, HTV2, YouTube: D-Low vào chung kết | Kotexpro

Cách nhận qua Western Union, qua ngân hàng:

 • Cách nhận bằng Western Union: Nhấp vào Tên, Họ rồi Nhấp vào chấp nhận các điều khoản. Sau đó, cập nhật (Lưu) được thực hiện. Hơn $ 100 sẽ phát hành Paid, bây giờ anh ta đến ngân hàng nói Western Uinon để lấy tiền.
 • Cách nhận tiền từ ngân hàng: Bạn điền ID người thụ hưởng làm số ID của bạn. SWIFT BIG là viết tắt của từ giao dịch quốc tế, bạn vào Google gõ từ SWIFT BIG vào tài khoản ngân hàng của bạn, điền như trong hình và để trống. Sau đó lưu lại. Nếu nhiều hơn $ 100, nó sẽ tự động gửi vào tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng ký trước đó.

Cách kiếm tiền trên kênh YouTube

Nếu bạn đã có Tài khoản Google, hãy sử dụng nó để đăng nhập vào YouTube. Nếu bạn chưa có Tài khoản Google, trước tiên hãy tạo một tài khoản và đăng nhập vào YouTube.

 • Bước 1: Truy cập trang chủ Youtube sau đó bấm vào nút đăng nhập để đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn.
 • Bước 2: Đăng nhập bằng Tài khoản Google để đăng nhập vào tài khoản YouTube.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập, người dùng bấm vào ảnh đại diện rồi chọn biểu tượng thiết lập cho tài khoản.
 • Bước 4: Người dùng sẽ được yêu cầu tạo một tài khoản tên thương hiệu. Nhập tên bạn muốn đặt cho kênh YouTube của mình, sau đó nhấp vào nút Tạo bên dưới.

Chúng tôi sẽ sớm được thông báo rằng chúng tôi đã thêm một kênh vào tài khoản YouTube cá nhân của mình.

Phím bạc YouTube có giá bao nhiêu?

Suy cho cùng, nút bạc YouTube cũng chỉ là phần thưởng xứng đáng cho giá trị tinh thần mà người sáng tạo video dành cho YouTube. Nhận được nút bạc là điều mà các YouTuber vô cùng tự hào, đây là thành quả mà họ nhận được sau những ngày miệt mài làm video.

YouTube thanh toán như thế nào?

Để nhận được chìa khóa bạc, kênh phải đạt 100 nghìn người đăng ký. Do đó, chúng tôi sẽ không thể kiểm tra các nút bạc của YouTube về giá trị tiền tệ.

GiaiNgo chắc giờ bạn đã hiểu Youtube trả tiền như thế nào rồi đúng không? Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud