Youtuber Duy Nến bị xử phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin ‘Hà Nội bị phong tỏa’ | Kotexpro

Theo cổng thông tin điện tử Công an TP Hà Nội, mới đây, Công an TP Hà Nội đã liên kết với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xử phạt 12,5 triệu đồng Youtuber đăng thông tin sai sự thật trên Facebook. một dịch bệnh truyền nhiễm.

Youtuber Duy Cần phạt 12,5 triệu đồng vì phát tán 'Hà Nội đóng cửa'
Ảnh: Fanpage chính thức của Công an TP Hà Nội

Trước đó, trong nỗ lực nắm bắt tình hình không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao CATP Hà Nội phát hiện trang facebook HNP đăng chủ đề: “Phố Thông Hà Nội ngày một khép lại”.

Youtuber Duy Cần bị phạt 12,5 triệu đồng vì phát
Một bài đăng sai sự thật trên fanpage khi đưa tin về dịch Covid-19. Ảnh: Fanpage chính thức của Công an TP Hà Nội

Thông tin này sai sự thật và gây hoang mang dư luận. Xác minh thêm, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao TP cho biết, chủ tài khoản là anh T.V.D (SN 1982; ngụ Hoàng Mai, Hà Nội).

Tại đồn cảnh sát, Mr. D đồng ý đăng thông tin sai sự thật và hứa sẽ không đăng, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Youtuber Duy Cần bị phạt 12,5 triệu đồng vì phát
YouTuber này bị phạt 12,5 triệu đồng vì đưa tin sai sự thật. Ảnh: Fanpage chính thức của Công an TP Hà Nội

Trước hành vi chia sẻ thông tin sai lệch này, Mr. D. bị phạt 12,5 triệu đồng theo Điều a Khoản 3 Mục 99 Nghị định 15/2020 / NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ về hành vi “Vi phạm quy định về trang thông tin điện tử cung cấp thông tin sai sự thật”.

Khi thông tin này được tung ra, người dùng mạng ngay lập tức tìm ra kẻ đã kể những câu chuyện sai sự thật này. Đó chính là Youtuber Duy Cần – một nhân vật nhận phải nhiều chỉ trích của dư luận thời gian gần đây với loạt video hướng dẫn về ẩm thực Hà Nội nhưng lại thiếu hiểu biết và sai cơ bản.

>>> Xem thêm: YouTuber ‘phố phường Hà Nội’ bị VTV phê bình vì quảng cáo đồ ăn giả là ai?

Youtuber Duy Cần bị phạt 12,5 triệu đồng vì phát
Youtuber Duy Cần – người từng nhiều lần bị VTV gọi tên và nói thật nội dung mình tạo ra là “rác mạng”. Ảnh: Internet

Cũng chính Youtuber đó và nhóm của anh ấy đã đăng một clip gần đây lên kênh của anh ấy vào ngày 4 tháng 5. Đoạn clip cho thấy vị trí của các tuyến phố Hà Nội trong những ngày phòng chống dịch và chính quyền Covid-19 có tiêu đề “Phố Thông Hà Nội trong ngày phòng chống dịch #hnp”.

Điều đáng nói, trên fanpage của kênh chính thức đã chia sẻ lại đoạn video nhưng với tiêu đề: “Hà Nội thoáng mát phố phường ngày đầu bị phong tỏa #hnp”.

Youtuber Duy Cần bị phạt 12,5 triệu đồng vì phát
Bài đăng có dòng tiêu đề giả Duy Cần trên MXH. Ảnh: Internet
Youtuber Duy Cần bị phạt 12,5 triệu đồng vì phát
Người dùng mạng ngay lập tức “báo” cơ quan chức năng vì bài đăng không có thật. Ảnh chụp màn hình

Nhận ra lỗi, fanpage này đã nhanh chóng sửa lại tiêu đề bài đăng, tuy nhiên hành động “trộn” của Duy Cần nhanh chóng bị người dùng mạng phát hiện. Mới đây trên bản tin VTV, bài đăng tương tự bị đài truyền hình của đài này kêu gọi vì hành vi công bố thông tin sai sự thật.

>>> Xem thêm: Youtuber Duy Đóa một lần nữa nhận định sai về dịch bệnh Covid-19, nhanh chóng đính chính và bị người dùng mạng “hứng trận”.

Youtuber Duy Cần bị phạt 12,5 triệu đồng vì phát
Bài đã xuất hiện trên hệ thống của VTV. Ảnh: Internet

READ  Top 4 những talk show Việt không thể bỏ lỡ trên YouTube | Kotexpro