Zalo là gì? Zalo là của nước nào sáng lập? | Kotexpro

Thời điểm hiện tại, Zalo là mạng xã hội có lượng người dùng lớn thứ 2 ở nước ta, chỉ sau Facebook. Đây là một yêu cầu đã có ở Việt Nam từ lâu, nhưng hầu hết mọi người đều biết nguồn gốc của Zalo. Đây là một câu hỏi phổ biến Zalo là gì?Zalo của nước nào?. Bài viết này sẽ giải thích làm thế nào.

Zalo là gì?

Zalo hình 1 là gì

Zalo là ai?

Zalo là dịch vụ OTT (Phía trên – dùng để chỉ dữ liệu được cung cấp trực tuyến nhưng không nhà mạng hay bên thứ ba nào có thể can thiệp được). Giờ đây, Zalo không ngừng phát triển và mang đến cho người dùng những tính năng tương tự như đã có trên mạng xã hội Facebook như cho phép bạn gửi và nhận tin nhắn, gọi điện video và tương tác trên các bài viết trên mạng xã hội.

Zalo của nước nào?

Zalo hình 2 là gì

Zalo là mạng của nước nào?

Zalo là một ứng dụng thuần Việt, hoàn toàn do Việt Nam xây dựng và phát triển. Mạng xã hội Zalo xuất hiện trên thị trường vào tháng 8/2012 và đến tháng 12/2012 thì bắt đầu ổn định. Đây là một nền tảng cho sự phát triển nhanh chóng ở nước ta. Chỉ sau 8 năm ra mắt thị trường, Zalo hiện đã chứng tỏ được chỗ đứng, giá trị của mình và được đông đảo người dùng trong nước biết đến.

Người sáng lập Zalo là ai?

Cái tên Zalo được cho là có liên quan đến hai từ Zing và Alo. Đầu tiên, Zalo được xây dựng và phát triển bởi Công ty Cổ phần Vinagame. Các kỹ sư công nghệ của công ty Vinagame chính là người đã sáng lập ra Zalo và xây dựng Zalo phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay. Vinagame là doanh nghiệp phát triển các tựa game và các ứng dụng khác như Zing MP3, Zing Me, Zing Live, Zing Chat …

Bên cạnh đó, từ “Xin chào” là từ phổ biến của người Việt Nam và thường được nói khi nhấc điện thoại Zing tượng trưng cho biểu tượng Vinagame. Có thể thấy, các tựa game ứng dụng Vinagame đều liên quan đến “Zing” nên việc sử dụng từ này kết hợp với alo sẽ tạo nên một cái tên hay và khiến người Việt cảm thấy thích thú.

Một số tính năng cơ bản của Zalo

Tương tự như mạng Facebook, Zalo cũng có một số tính năng cơ bản như:

Cuộc gọi: Zalo cho phép người dùng gọi điện trực tuyến miễn phí. Người dùng có thể tải Zalo về điện thoại hoặc máy tính của mình và có thể thực hiện các cuộc gọi video hoặc âm thanh với người dùng khác. Gọi Zalo có tốc độ và tốc độ điện thoại nhanh hơn so với gọi trên Facebook.

Việc nhắn tin: Người dùng Sinh nhật được phép gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh hoặc âm thanh thông qua các cuộc trò chuyện Sinh nhật miễn phí. Với việc gửi tin nhắn, người dùng hoàn toàn có thể gửi khi bạn đang sử dụng Zalo trên nền web mà không cần tải cài đặt về máy. Zalo hiện là chủ sở hữu của kho ảnh động rộng lớn, dễ quản lý với các tính năng thú vị nên bạn sẽ tìm thấy tin nhắn Zalo rất dễ dàng.

Làm việc với các bài đăng: Giống như facebook hay các nền tảng mạng xã hội khác, Zalo cũng cho phép người dùng đăng ảnh kèm theo tên. Điều đặc biệt Zalo mang đến cho người dùng ở đây là quyền riêng tư. Khi bạn bình luận bài viết trên Zalo, chỉ những người đã kết bạn mới có thể nhìn thấy nội dung bạn đang bình luận. Đây là điểm khác biệt giữa Zalo so với facebook khiến người dùng thích chuyển sang sử dụng Zalo hơn.

Zalo có ứng dụng quét và quét cận cảnh bạn, điều này tạo nên sự mới mẻ cho người dùng. Đối với những bạn đang FA và muốn tìm người yêu bên cạnh thì hãy thử áp dụng bài viết này trên Zalo nhé.

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều có xu hướng sử dụng Zalo để trao đổi công việc với các nhóm, công ty qua Messenger. Nguyên nhân là do Zalo hỗ trợ gửi những tập tin có dung lượng rất lớn, lên đến 1GB. Bên cạnh đó, Zalo marketing mang lại lợi nhuận cạnh tranh hơn cho nhiều doanh nghiệp trên thị trường.

Zalo hình 4 là gì

Tiếp thị sinh nhật là cuộc cách mạng, người dùng cần tận dụng cơ hội để kinh doanh


Với bài viết này, hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn về mạng xã hội Zalo và các tính năng cơ bản của nó để có thể sử dụng một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Bài viết liên quan:

4,7
/
5
(
3

bỏ phiếu
)

READ  ĐIểm danh các sản phẩm dưỡng da thiên nhiên tốt nhất | Kotexpro